Zalo
Facebook

WhatsApp: Đã có thể chuyển lịch sử trò chuyện từ iOS sang Android

Kể từ bây giờ, người dùng sở hữu iPhone đã có thể chuyển dữ liệu gồm tin nhắn, ảnh và video của mình sang smartphone Android nhất định. Tuy còn giới hạn về một số mẫu máy hỗ trợ nhưng đây là tín hiệu đáng mừng được nhiều người mong chờ đã lâu.

Chuyển đổi lịch sử cuộc trò chuyện
Chuyển đổi lịch sử cuộc trò chuyện

WhatsApp cho biết việc triển khai tính năng này rất khó khăn vì các tin nhắn trên ứng dụng đều được tự động mã hóa đầu cuối “end-to-end” và lưu trữ cục bộ trên thiết bị.

Xem thêm: Chính phủ Ấn Độ nghiên cứu dự luật cấm tất cả các dịch vụ VPN

WhatsApp sẽ có thể truyền dữ liệu từ iPhone qua Android

Để có thể truyền dữ liệu giữa các nền tảng khác nhau, cụ thể là từ iOS qua Android thì công ty đã phải làm việc với nhiều bên liên quan khác nhau, từ các nhà phát triển hệ điều hành cho tới nhà sản xuất phần cứng.

Để làm được điều này bạn sẽ cần dây cáp
Để làm được điều này bạn sẽ cần dây cáp

Hiện tại việc truyền dữ liệu hiện mới chỉ khả dụng từ iPhone sang thiết bị Samsung chạy Android 10 trở lên. Người dùng cũng cần cáp USB-C to Lightning kết nối với smartphone.

Xem thêm: Hacker bất ngờ công khai mã giải Ragnarok ransomware miễn phí

WhatsApp cho biết tính năng này sẽ sớm có trên nhiều thiết bị Android hơn. Đáng lưu ý, đây chỉ là sự chuyển giao một chiều. Công ty không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào để người dùng Android muốn chuyển lịch sử trò chuyện sang iPhone. 

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu. WhatsApp khẳng định tính năng này sẽ cho phép truyền dữ liệu theo cả hai hướng trong tương lai. Bởi công ty luôn mong muốn hỗ trợ người dùng chuyển đổi giữa các nền tảng dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo dữ liệu trò chuyện được lưu trữ liền mạch và an toàn.

Hướng dẫn chuyển lịch sử trò chuyện WhatsApp từ iPhone sang thiết bị tương thích có thể tìm thấy trên trang hỗ trợ người dùng của WhatsApp Tại đây. HOCVIENiT.vn sẽ sớm có bài viết hướng dẫn chi tiết sử dụng tính năng này trong tương lai. Hãy cùng đón xem và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất tại HOCVIENiT.vn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.