Zalo
Facebook

Ứng dụng Google Keep ngừng hoạt động vào tháng 2 năm 2021

Google sẽ dừng hỗ trợ ứng dụng Google Keep cho Chrome vào tháng 2 năm 2021. Người dùng vẫn có thể làm việc bình thường với Google Keep trên các phiên bản trên máy tính, điện thoại. Đây là một phần trong có kế hoạch dài hạn của công ty nhằm loại bỏ tất cả các ứng dụng Chrome. 

Ứng dụng Google Keep ngừng được hỗ trợ từ tháng 2 năm 2021
Ứng dụng Google Keep ngừng được hỗ trợ từ tháng 2 năm 2021

Những ứng dụng Chrome (Chrome Apps) có thể hoạt động độc lập trên desktop như một ứng dụng thông thường thay vì chỉ là add-on dựa vào trình duyệt. Một trong những ứng dụng Chrome nổi bật và phổ biến nhất là Google Keep. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi vào tháng tháng 2 năm 2021.

Hiện nay, khi mở ứng dụng Google Keep, người dùng sẽ được chào đón bằng một thông báo rằng Keep sẽ sớm chuyển từ ứng dụng Chrome sang trình duyệt. Thay đổi này cũng ảnh hưởng tới người dùng Chrome OS, bạn sẽ không thể truy cập vào Keep trên màn hình khóa được nữa. Tuy nhiên người dùng phiên bản Google Keep trên thiết bị di động vẫn có thể truy cập ngoại tuyến bình thường.

Google hiện vẫn đang khuyến khích người dùng sớm chuyển đổi sang phiên bản Google Keep trên Web. Bạn có thể cập nhật hoặc cài đặt Google Chrome 86 hoặc mới hơn để trình duyệt tự động hoàn thành việc di chuyển nhanh chóng hơn. Biểu tượng ứng dụng Google Keep cũng được hệ thống thay thế bằng lối tắt giúp người dùng mở Google Keep.

Đi cùng cập nhật mới này, Google Keep cũng được thay thế biểu tượng mới. Phần bóng của biểu tượng cũng được lấp đầy các khoảng trống và thu gọn lại. Phần gập của biểu tượng cũng được chuyển từ góc dưới bên phải lên bị vị trí trên cùng bên phải. Thay đổi này mới chỉ áp dụng cho Google Keep trên web và chưa áp dụng cho thiết bị di động.

Bạn suy nghĩ như thế nào về cập nhật mới này của Google Keep? Việc ứng dụng Google Keep chuyển sang phiên bản làm việc hoàn toàn trên web có ảnh hưởng gì tới bạn? Hãy chia sẻ cho HOCVIENiT.vn biết câu trả lời trong phần bình luận dưới bài viết này nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận