Zalo
Facebook

Tổng hợp tất cả các cách chụp ảnh màn hình MacBook

Chụp ảnh màn hình máy tính vẫn luôn là thao tác không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc. Vậy bạn đã biết tất cả các cách chụp ảnh màn hình MacBook chưa? Hãy cùng Học viện iT.vn tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp tất cả các cách chụp ảnh màn hình MacBook
Tổng hợp tất cả các cách chụp ảnh màn hình MacBook

Bởi MacBook đã có sẵn công cụ chụp ảnh màn hình máy tính vô cùng hữu ích rồi nên bạn gần như sẽ không sử dụng đến phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba, trừ khi bạn muốn sử dụng những tính năng chuyên sâu. Cho nên, bài viết này sẽ chỉ giới thiệu những công cụ mặc định của MacOS.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn

1. Mở công cụ chụp ảnh màn hình

Để mở công cụ chụp ảnh màn hình trên MacBook rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Cmd + Shift + 5. Khi đó, bạn sẽ thấy một dải công cụ nhỏ sẽ hiển thị ở bên dưới màn hình với các tùy chọn chụp ảnh và quay màn hình máy tính.

2. Chụp toàn màn hình

Nếu bạn muốn chụp toàn màn hình máy tính thì bạn chỉ cần nhấn Cmd + Shift + 3 và sau đó một preview nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình. Để chỉnh sửa hình chụp màn hình này, bạn có thể nhấn hai ngón vào trackpad khi để chuột ở vị trí preview.

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình MacBook
Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình MacBook

3. Chụp một phần màn hình

Khi bạn muốn chụp ảnh một phần màn hình máy tính thì bạn nhấn Cmd + shift + 4. Lúc này, một biểu tượng hình dấu cộng sẽ xuất hiện và bạn cần di chuyển chuột để chọn vùng cần chụp. Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ phím Space để kéo phần ảnh đã chụp hoặc nhấn phím Esc để hủy vùng ảnh vừa chọn.

4. Chụp thanh Dock

Nếu bạn muốn chụp chi tiết thanh Dock thì bạn nhấn tổ hợp phím Cmd + Shift + 4 + Space. Khi đó, icon camera sẽ hiển thị trên màn hình và bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí đến thanh Dock và một vùng màu xanh sẽ xuất hiện báo hiệu vị trí mà ảnh sẽ được chụp lại rồi bạn nhấn vào vùng màu xanh đó để chụp lại ảnh màn hình.

5. Chụp thanh Touch Bar

Để chụp ảnh thanh Touch Bar trên MacBook, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Cmd + Shift + 6. Có một điều lưu ý là ảnh chụp màn hình của Touch Bar sẽ khá khó sử dụng, bởi độ phân giải Touch Bar là 2170 x 60 pixel, có nghĩa kết quả sẽ khá rộng. Điều này buộc bạn phải cắt nó bằng một số phần mềm chỉnh sửa ảnh như Preview hoặc bất kỳ trình tiên tập ảnh mà mình thích.

6. Thay đổi định dạng lưu file ảnh

Theo mặc định, macOS sẽ thiết lập tất cả các ảnh chúng ta chụp màn hình ở định dạng .PNG. Tuy nhiên, nếu bạn không cần ảnh có chất lượng quá cao thì bạn có thể chuyển ảnh về định dạng .jpg để giảm dung lượng của ảnh.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở terminal bằng cách nhấn Cmd + Space.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập dòng lệnh sau: “defaults write com.apple.screencapture type JPG” và nhấn Enter.

Thay đổi định dạng lưu file ảnh
Thay đổi định dạng lưu file ảnh

Bây giờ, các ảnh chụp sẽ được thiết lập ở định dạng .jpg.

Có thể bạn quan tâm: Cách xác định nguyên nhân gây ra lỗi MacBook không nhận ổ cứng

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về tất cả các cách chụp ảnh màn hình MacBook. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận