Zalo
Facebook

Tải miễn phí phần mềm Unikey 4.3 mới nhất

Thông tin:

– Nhà phát hành: Phạm Kim Long

– Dung lượng: 384.6 KB

– Yêu cầu: Windows NT/ME/2000/XP/Server 2003/Vista/Windows7/8/8.1/10

– Link Download: https://v5.getpedia.net/data/file/2018/07/23/unikey43rc4-180714-win32.zip

 

Giới thiệu về Unikey 4.3

Đặc điểm nổi bật của Unikey 4.3

Unikey chính là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Unikey hỗ trợ rất nhiều bảng mã gõ tiếng Việt phổ biến đi kèm nhiều tiện ích khấc. Giúp cho người dùng, đặc biệt là người dùng văn phòng bên cạnh việc nhập liệu tiếng Việt còn có thể chuyển đổi font chữ, gõ tắt, đổi chữ hoa sang thường, chữ thường sang hoa… Những tính năng ưu việt đó giúp cho Unikey luôn được đánh giá là phần mềm tiện ích không thể thiếu đối với người làm văn phòng. Phiên bản Unikey 4.3 cho phép bạn tải và sử dụng mà không cần phải cài đặt.

 

 

Để có thể gõ tiếng Việt trên máy tính, bạn chỉ cần tải Unikey về máy rồi tiến hành giải nén (đối với file .zip). Hoặc chạy trực tiếp file UniKeyNT.exe là có thể gõ tiếng Việt trên cả Windows 32-bit và Windows 64-bit. Mọi thứ rất đơn giản và thuận tiện kể cả bạn không có quá nhiều kiến thức về máy tính.

Unikey là phần mềm tiện ích đã được Ủy bản Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm ưu việt của Unikey chính là chạy nhanh và có tính ổn định cao, tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode.

 

Tính năng chính của phần mềm tiện ích Unikey 4.3

– Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows (bao gồm cả Windows 32-bit và 64-bit), gõ tiếng Việt trong các ứng dụng văn phòng như Word, Excel… hay thậm chí cả ứng dụng đồ họa như Photoshop, Illustrator…

– Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi font chữ từ VNI sang Unicode hay từ TCVN3 sang Unicode, định nghĩa các phím tắt cho cụm từ, chuyển chữ từ có dấu sang không dấu, chuyển sang chữ hoa hoặc chữ thường…

– Ứng dụng Unikey rất gọn nhẹ phù hợp với tất cả các cấu hình máy tính.

Unikey cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau như Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, NCR Decimal, NCR Hex… Đồng thời hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự định nghĩa.

 

Một thay đổi dễ nhận thấy nhất trong phiên bản Unikey mới lần này đó là các tập tin thư viện DLL và tập tin chạy EXE đã được gộp lại thành một file UnikeyNT.exe duy nhất. Bên cạnh đó, lỗi thiếu thư viện MSVCR120.DLL khi chạy trên nền tảng Windows 8 cùng nhiều vấn đề như phím tắt chuyển chế độ gõ chưa ổn định, sai chữ hoa – chữ thường trong các ứng dụng Modern cũng đã được phía nhà phát hành khắc phục trong phiên bản này. Ngoài ra, nhà phát hành cũng đã bổ sung thêm tính năng hiển thị thông báo khi bạn chuyển đổi giữa việc gõ tiếng Anh với tiếng Việt. Tuy nhiên hiện nay, Unikey 4.3 mới chỉ được phân phối dưới dạng file zip, người dùng cần phải giải nén và chạy trực tiếp để sử dụng. Unikey tích hợp tính năng tự khởi động cùng Windows để mỗi khi soạn thảo văn bản hay chat trên máy tính, bạn có thể dễ dàng và gõ tiếng Việt một cách nhanh chóng, thay vì phải khởi động thủ công mỗi lần sử dụng.

Một số thay đổi trong phiên bản Unikey 4.3

Phiên bản phần mềm tiện ích Unikey mới nhất đã được nhà phát hành chỉnh sửa, thay đổi một số lỗi nhỏ:

– Sửa lỗi không gõ được trong một số ứng dụng (Console, Game, UWP Universal Windows Platform)

– Sửa lỗi không xóa/thay hết chữ trong Opera (đã sửa lỗi này cho Excel, Chrome, Firefox, Edge, IE từ bản RC3)

 

Hướng dẫn cài đặt Unikey trên máy tính chạy hệ điều hành Windows

Sau khi đã tiến hành download thành công phần mềm Unikey từ website HocvieniT.vn, bước tiếp theo là bạn cần là giải nén file đó ra. Click chuột phải vào file đã tải về, chọn Extract Here.

(Lưu ý: Nếu sau khi click chuột phải vào file này mà không thấy mục Extract files, có nghĩa là máy tính của bạn chưa cài đặt công cụ giải nén. Có rất nhiều các công cụ giải nén hiện nay và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về miễn phí)

>>> Tải phần mềm giải nén Winrar tại đây <<<

Sau khi đã tiến hành giải nén thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 file mới là keymap và file chạy Unikey với biểu tượng của phần mềm ở đầu. Đến đây, bạn chỉ cần click đúp chuột vào file đó và có thể sử dụng phần mềm bình thường. Đây là những bước rất đơn giản và cho dù bạn không có quá nhiều kinh nghiệm hay hiểu biết về máy tính, bạn vẫn hoàn toàn tự mình làm được

 

Link download chính thức:

https://v5.getpedia.net/data/file/2018/07/23/unikey43rc4-180714-win32.zip

 

 

 

Bình luận