Zalo
Facebook

Địa chỉ cung cấp đồng hồ vạn năng chính hãng, giá tốt

Đối với ngành nghề điện tử nói chung hay nghề sửa chữa Laptop máy tính nói riêng, đồng hồ đo vạn năng là một thiết bị không thể thiếu. Việc sử dụng thành thạo đồng hồ vạn năng là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Vậy đồng hồ điện vạn năng là gì, có những đặc điểm nào? Và mua đồng hồ vạn năng chính hãng giá tốt ở đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ vạn năng chính hãng, giá tốt
Địa chỉ cung cấp đồng hồ vạn năng chính hãng, giá tốt

Đồng hồ đo vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng (hay vạn năng kế, đồng hồ đo điện vạn năng) là dụng cụ đo lường có nhiều chức năng. Đây là một thiết bị có cấu tạo nhỏ gọn, dùng để đo kiểm tra mạch điện hoặc mạch điện tử. Ngoài ra, một số dòng đồng hồ còn có thể đo tần số dòng điện, điện dung tụ điện, kiểm tra bóng bán dẫn (transistor, diode)…

Thông thường, đồng hồ vạn năng có 3 chức năng chính đó là đo điện áp, điện trở và dòng điện. Đây là 3 thông số đại diện cho 3 đại lượng chính của định luật Ôm. Đó cũng chính là 3 thông số quan trọng nhất để cấu thành lên một mạch điện kín. Dòng điện có đặc điểm vô hình. Chính vì vậy chúng ta không thể quan sát bằng mắt thường mà cần dùng đến chiếc đồng hồ đo vạn năng thông qua kim quay và mặt chỉ thị của nó.

Cấu tạo cơ bản của đồng hồ vạn năng
Cấu tạo cơ bản của đồng hồ vạn năng

Đồng hồ đo vạn năng có những loại nào?

Đồng hồ vạn năng được chia làm 2 loại đó là đồng hồ vạn năng điện tử và đồng hồ vạn năng kim

 

1. Đồng hồ vạn năng kim

Đồng hồ đo điện vạn năng kim là loại đồng hồ đã ra đời từ lâu và có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, thiết bị này đang dần bị thay thế bởi vạn năng kế điện tử. Bộ phận chính của nó là một gavano kế. Đồng hồ vạn năng kim thường chỉ thực hiện được việc đo lường một số đại lượng cơ bản như cường độ dòng điện, hiệu điện thế và điện trở. Kết quả đo sẽ được hiển thị bởi một chiếc kim chỉ trên thước hình cung. Và khác với đồng hồ đo vạn năng điện tử, đồng hồ kim không cần đến nguồn điện nuôi ở chế độ đo cường độ dòng điện và hiệu điện thế.

 

2. Đồng hồ vạn năng điện tử

Đồng hồ vạn năng điện tử hiện số hay vạn năng kế điện tử là loại đồng hồ vạn năng sử dụng các linh kiện điện tử chủ động. Thiết bị này cần đến một nguồn điện cấp như pin. Đây là dụng cụ phổ biến và không thể thiếu của tất cả những người làm công việc có liên quan đến kiểm tra điện và điện tử. Khi tiến hành đo lường, kết quả sẽ được hiển thị qua màn hình LCD điện tử.

Việc lựa chọn các đơn vị đo, thang đo… thường được tiến hành bằng các nút bấm hay công tắc xoay có nhiều nấc. Một số vạn năng kế điện tử hiện đại còn có thể tự động chọn thang đo.

Ngoài một số tính năng chính như đã đề cập ở trên thì đồng hồ điện tử còn có thêm nhiều chức năng khác như:

– Kiểm tra nối mạch

– Đo độ tự cảm của cuộn cảm và điện dung của tụ điện

– Hỗ trợ đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt

– Đo tần số trung bình, khuếch đại âm thanh…

Và còn một số chức năng nổi bật khác…

 

Địa chỉ mua đồng hồ đo vạn năng giá tốt

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đồng đồ đo điện vạn năng với mẫu mã, giá cả và chất lượng khác nhau. Có nhiều bạn tìm mua những thiết bị đồng hồ vạn năng giá rẻ với suy nghĩ có thể tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên có một lời khuyên từ các chuyên gia đó là người dùng không nên vì quá ham rẻ mà lựa chọn các loại thiết bị như này. Vì đặc thù của công việc sửa chữa Laptop máy tính nói riêng hay các công việc liên quan đến điện tử nói chung cần sử dụng vạn năng kế rất nhiều. Các thiết bị giá rẻ kém chất lượng có thể dẫn đến kết quả đo không chuẩn xác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sửa chữa. Bên cạnh đó là tuổi thọ của các loại đồng hồ này là khá ngắn.

 

Tất nhiên phụ thuộc vào kinh phí và điều kiện mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một loại thiết bị với mức giá phù hợp. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các loại đồng hồ vạn năng đa dạng tại website hocvienit.vn

Mức giá của sản phẩm đang được bán tại HOCVIENiT.vn là khá tốt. Đây đều là những dòng đồng hồ đo vạn năng chính hãng, có chế độ bảo hành đầy đủ cũng như khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc tận tình.

 

Danh mục các sản phẩm vạn năng kế chính hãng

ATTEN ATW890D Digital Multimeter: “Original Product”

ATTEN-AT201D Intelligent Soldering Station “Original Product”

Lodestar LD3801A Digital Multimeter “Original Product”

Victor V8902A-Digital Multimeter “Hàng chính hãng”

Victor V8904A-Digital Multimeter “Hàng chính hãng”

Victor V8905A-Digital Multimeter “Hàng chính hãng”

Victor VC88e – Digital Multimeter: Hàng chính hãng

Victor VC89A Digital Multimeter: Hàng chính hãng

Victor VC89B Digital Multimeter: Hàng chính hãng

 

Bên cạnh các dòng đồng hồ đo vạn năng chính hãng giá tốt, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các dòng sản phẩm, thiết bị ngành sửa chữa Laptop, máy tính chính hãng khác. Tất cả sản phẩm đều được HOCVIENiT.vn bảo hành. Chi tiết tham khảo thêm tại đây.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận