Zalo
Facebook

Hướng dẫn sửa lỗi A network cable is unplugged trong Windows hiệu quả

Khi mà hầu như mọi hoạt động của chúng ta ngày nay đều liên quan rất nhiều đến mạng Internet, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bỗng dưng một lúc nào đó máy tính của bạn không thể kết nối mạng? Sẽ thật bất tiện và bực mình phải không nào. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận được thông báo A network cable is unplugged và thấy dấu X màu đỏ trên thanh tác vụ.

Hướng dẫn sửa lỗi A network cable is unplugged trong Windows hiệu quả
Hướng dẫn sửa lỗi A network cable is unplugged trong Windows hiệu quả

Vậy có cách nào để khắc phục lỗi A network cable is unplugged trong Windows hay không, cùng Học viện iT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tại sao lỗi A network cable is unplugged trong Windows lại xuất hiện?

Về cơ bản thì những lỗi liên quan đến cáp mạng có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khác nhau. Thông báo này sẽ xuất hiện trên máy tính khi bộ Ethernet network adapter không kết nối được với mạng cục bộ. Mà nguyên nhân có thể là do adapter bị hỏng, các cáp Ethernet kém hoặc các trình điều khiển thiết bị mạng bị lỗi. Một số người dùng nâng cấp từ phiên bản Windows cũ lên Windows 10 cũng đã báo cáo sự cố này.

Khi máy tính của bạn bị lỗi, thông báo A network cable is unplugged trong Windows có thể xuất hiện vài ngày một lần hoặc thậm chí vài phút một lần tùy thuộc vào từng trường hợp và thậm chí có thể xảy ra khi đang sử dụng Wi-Fi.

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi A network cable is unplugged trong Windows

Để ngăn thông báo khó chịu kia có thể lặp lại cũng như giúp máy tính của bạn có thể kết nối trở lại với Internet, hãy thử thực hiện một vài quy trình mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

  • Khởi động lại máy tính bằng cách tắt nguồn hoàn toàn, chờ trong vài giây, sau đó bật lại máy tính. Nếu bạn đang sử dụng Laptop, hãy thực hiện thêm bước tháo pin và chờ trong 10 phút. Chỉ cần tháo máy tính xách tay khỏi nguồn và tháo pin ra. Sau đó thử lắp lại pin, cắm máy tính xách tay và khởi động lại Window.