Zalo
Facebook

Samsung tăng giá chip – Giá GPU, SoC tăng cao

Mới đây, SamSung cho biết rằng họ sẽ điều chỉnh giá các tấm bán dẫn để mở rộng dây chuyền S5 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, rất có thể Samsung buộc phải tăng giá chip

Samsung tăng giá chip đe dọa đẩy giá GPU, SoC tăng cao trong thời gian tới
Samsung tăng giá chip đe dọa đẩy giá GPU, SoC tăng cao trong thời gian tới

Xưởng đúc Samsung Foundry đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp nhu cầu thị trường. Công ty đang hướng tới việc đầu tư vào một cơ sở sản xuất mới để đảm bảo nguồn cung cấp chip tiên tiến trong tương lai. Trong khi đó, việc tăng giá có thể ảnh hưởng đến chi phí và giá bán của GPU, SoC và bộ điều khiển do Samsung Foundry sản xuất.

 

Samsung tăng giá chip

Mới quý trước, Samsung đã đầu tư tới 10,9 tỷ USD vào bộ phận đúc, dây chuyền S5 của Samsung Foundry sẽ là cơ sở sản xuất tiên tiến nhất sản xuất các tấm wafer sử dụng công nghệ 5LPP (5 nm), 4LPE (4 nm) và mỏng hơn. 

Samsung mở rộng công suất dây chuyền Pyeongtaek S5
Samsung mở rộng công suất dây chuyền Pyeongtaek S5

Ben Suh, Phó chủ tịch cấp cao về quan hệ đầu tư tại Samsung cho biết: “Samsung Foundry sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng bằng cách mở rộng công suất dây chuyền Pyeongtaek S5 và điều chỉnh giá cả để tạo điều kiện cho các chu kỳ đầu tư trong tương lai”.

Tin tức gần đây: Ô nhiễm khí thải đang ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất chip của iPhone 13? 

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại như công nghệ in thạch bản cực tím (EUV) khiến chi phí mở rộng tăng cao hơn đáng kể. Do đó, Samsung đã chủ động tăng chi phí vốn trong thời gian gần đây và chuyển một phần chi phí bỏ ra trên dây chuyền sản xuất sang giá bán cho khách hàng.

Samsung Foundry dự kiến ​​sẽ sản xuất chip Exynos cho điện thoại thông minh Galaxy của Samsung Electronics và các điện thoại thông minh khác. Ngoài ra, bộ phận này còn sản xuất hàng triệu bộ xử lý đồ họa Ampere cho Nvidia và hàng chục triệu SoC cho nhiều công ty khác.

Chưa nói trước việc chip tăng giá ảnh hưởng thế nào tới giá smartphone và card đồ họa
Chưa nói trước việc chip tăng giá ảnh hưởng thế nào tới giá smartphone và card đồ họa

Mặc dù còn nhiều vướng mắc từ nghĩa vụ hợp đồng nhưng hãng hoàn toàn có thể điều chỉnh giá tương đối nhanh, dẫn đến nhiều card đồ họa tốt sẽ tăng giá trong thời gian tới. Dù vậy, việc chip Samsung Foundry tăng giá sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá smartphone và card đồ họa vẫn là điều cần phải xem xét. 

Xem thêm: 9 thủ thuật Registry cực kỳ hữu ích trên Windows 10

Nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC cho biết họ đã loại bỏ chiết khấu cho các khách hàng lớn bắt đầu từ đầu năm nay, nhưng TSMC không có kế hoạch tăng giá vì công ty thích sự ổn định hơn lợi nhuận ngắn hạn. Bạn nghĩ sao về thông tin này? Chia sẻ với chúng tôi ngay trong phần bình luận bên dưới nhé! 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.