Zalo
Facebook

Quân nhân xuất ngũ học nghề gì để kiếm được việc làm?

Đã là nửa năm kể từ đợt xuất ngũ gần nhất. Và một lần nữa câu hỏi “quân nhân xuất ngũ học nghề gì để kiếm được việc làm?” lại xuất hiện và trở thành nỗi trăn trở của biết bao thanh niên đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Có hàng trăm thanh niên, những người trở về sau khi hoàn thành nghĩa vụ với Đất nước, phải lăn lộn để kiếm sống và dường như mất đi phương hướng nghề nghiệp. Bài viết dưới đây là những chia sẻ nhỏ mà tôi muốn đem đến cho bạn, hi vọng bạn sẽ đọc nó và có được câu trả lời thỏa đáng cho bản thân mình.

Quân nhân xuất ngũ học nghề gì để kiếm được việc làm?
Quân nhân xuất ngũ học nghề gì để kiếm được việc làm?

Quân nhân xuất ngũ học nghề gì để không thất nghiệp?

Bạn đã đến đây với tôi, tôi biết, chính bản thân bạn cũng đang gặp phải những khó khăn rất lớn. Bạn đang trở nên mất định hướng, thất vọng và không biết mình phải làm gì để kiếm sống. Mọi công việc đều yêu cầu, đòi hỏi kinh nghiệm. Mọi nhà tuyển dụng đều muốn ứng viên của mình phải là những người đã có ít nhất từ nửa năm tiếp xúc với vị trí mà mình ứng tuyển. Còn bạn thì sao, bạn có gì trong tay? Gần như là không nhiều, chí ít nếu nói đến những kinh nghiệm làm việc mà bạn đang sở hữu. Quãng thời gian 2 năm rèn luyện trong quân ngũ đem đến cho bạn rất nhiều thứ, rèn luyện cho bạn trưởng thành hơn. Nhưng như một lẽ tất yếu, nó khiến cho những kiến thức của bạn đã bị rơi rụng đi gần như tất cả. Cũng như bạn mất đi cơ hội được tiếp xúc với công việc thực tế.

Và chắc chắn bạn không phải là trường hợp duy nhất. Như đã đề cập ở trên, có hàng trăm thanh niên trở về từ quân đội đang phải loay hoay tìm một công việc phù hợp. Dẫu rằng các cơ quan chức năng đã nỗ lực tạo điều kiện và công việc cho bộ đội xuất ngũ. Nhưng thực tế vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu việc làm. Lựa chọn học và thi lại vào các trường cao đẳng, đại học nhằm lấy lại kiến thức dường như không phải là một lựa chọn sáng suốt. Bạn đã mất 2 năm nhập ngũ, thêm 1 năm học để ôn thi và 4 năm trong giảng đường, tức là 7 năm chỉ để tìm được một công việc phù hợp. Và thậm chí không phải cứ ra trường là bạn sẽ ngay lập tức có việc làm.

Vậy thì một câu hỏi khác được đặt ra, đó chính là “nên học nghề gì để sớm có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt?” Tưởng chừng như đây là điều bất khả thi khi bạn sẽ rất khó đòi hỏi được cùng lúc cả 3 yếu tố như vậy. Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, hoàn toàn có một việc đáp ứng được những yêu cầu trên.

 

Quân nhân xuất ngũ học nghề gì? – Học sửa chữa Laptop là câu trả lời tốt nhất

Nếu như bạn chưa biết, nghề kỹ thuật viên sửa chữa Laptop là một trong những công việc hấp dẫn nhất trong vài năm trở lại đây. Công việc này được đánh giá có rất nhiều triển vọng và sẽ còn là một xu hướng nghề nghiệp trong thời gian rất lâu nữa. Tại sao mà một nghề nghe qua thì tưởng như là lao động phổ thông, làm việc sửa chữa máy móc lại trở nên có sức hút đến như vậy? Chính là bởi những lý do:

– Cơ hội việc làm rất lớn do nhu cầu sửa chữa, giải quyết các vấn đề về Laptop của người dùng cao.

– Công việc có mức thu nhập tốt, điều kiện làm việc thoải mái.

– Thời gian học nghề ngắn, bạn có thể đi làm rất sớm thay vì phải mất vài năm để học.

… và còn nhiều lợi ích khác.

Tôi đã từng có một bài phân tích về những ưu điểm mà nghề sửa chữa Laptop, máy tính đem lại.

 

Tại sao quân nhân xuất ngũ học nghề sửa chữa Laptop lại phù hợp đến vậy?

Đó là những lợi ích, ưu điểm mà việc nghề kỹ thuật viên sửa chữa máy tính đem lại. Vậy thì bản thân những người quân nhân sau khi xuất ngũ có những điểm gì phù hợp với tính chất của công việc này?

 

1. Tính kiên trì, tỉ mẩn

Như hình dung của rất nhiều người khi nhắc về một công việc có tính chất sửa chữa, bảo trì. Đó chính là sự tỉ mẩn, cẩn thận và kiên trì. Việc bạn ngồi trước những hệ thống máy móc, các mạch điện, dây dẫn… không phải chỉ đơn giản như mua một mớ rau ngoài chợ. Đôi khi các lỗi hỏng hóc rất dễ nhận biết nhưng đôi khi thì không. Việc của bạn là phải tìm, thật cẩn thận và chính xác ra những lỗi này. Rồi cũng như vậy, thật cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác để sửa chúng. Nếu không phải là người kiên trì, không phải ai cũng có thể chịu nổi những quy định khắt khe này. Chỉ một sự cẩu thả, tắc trách dù là nhỏ nhất của người sửa chữa cũng sẽ khiến mọi thứ trở nên trầm trọng hơn.

 

Và tất nhiên, đấy chính là những đức tính mà người quân nhân được trang bị đầy đủ trong quân đội. Họ có tinh thần trách nhiệm rất cao, có sự tỉ mẩn và cẩn thận. Họ cũng có thừa sự kiên nhẫn, kiên trì. Môi trường kỷ luật của quân đội đã đào tạo ra những người lính có trách nhiệm với bản thân, với Tổ quốc. Một khi đã bước vào công việc, họ sẽ có trách nhiệm với sản phẩm và khách hàng của mình.

 

2. Tinh thần cầu thị, ham học hỏi

Có một yêu cầu đặt ra đối với bản thân mỗi một người làm nghề sửa chữa máy vi tính đó là phải không ngừng học hỏi, trau dồi những kiến thức và kỹ năng mới. Bởi vì bạn biết đấy, công nghệ thay đổi theo từng giờ. Tốt nghiệp khóa học nghề sửa chữa Laptop không có nghĩa là bạn đã có đủ kiến thức và không cần học thêm gì nữa. Việc học nghề tại trung tâm sẽ dạy bạn những kinh nghiệm để làm việc. Nhưng không phải mọi sự thay đổi của công nghệ, những tính năng, thao tác mới đều được cập nhật ngay. Tự học là cách duy nhất để thành công.

Không chỉ đối với những người đã lành nghề mà ngay từ khi đang theo học tại các trường nghề, các trung tâm nghề thì đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi học viên. Tất nhiên rồi. Một học viên lúc nào cũng muốn được học hỏi, tích lũy nhiều hơn. Một học viên lúc nào cũng ý thức được vị trí của bản thân đang ở đâu sẽ tốt hơn rất nhiều một học viên kiêu căng và tự mãn, cho dù có giỏi đến đâu.

Người quân nhân xuất ngũ hoàn toàn đáp ứng tốt, thậm chí rất tốt yêu cầu này.

 

3. Đam mê, yêu thích với công việc sửa Laptop, máy tính

Quan điểm của tôi không phải là đánh đồng tất cả, nhưng bản thân tôi tin rằng hầu hết con trai chúng ta đều có niềm đam mê và yêu thích rất lớn đối với công nghệ. Đặc biệt là trong việc tự tay mày mò, lắp ráp, sửa chữa các thiết bị vi tính, điện tử. Ngay chỉ một thao tác rất nhỏ và đơn giản là tự tay tháo lắp một chiếc Laptop cũng đã đem lại cảm giác thích thú và hào hứng. Đấy chính là sức hấp dẫn mà công nghệ nói chung hay việc sửa chữa máy tính đem lại.

Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng nếu như bạn quyết định theo đuổi một công việc. Và học sửa chữa Laptop cũng không phải ngoại lệ. Không có đam mê, yêu thích với công việc, thật khó để đòi hỏi bạn muốn tập trung và cống hiến hết sức mình.

Và dĩ nhiên, những bạn trẻ vừa trở về từ quân đội, những chàng trai đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Họ có thừa niềm đam mê và yêu thích đối với công nghệ máy tính.

Có một số ý kiến mà tôi từng nghe được cho rằng chỉ đam mê là không đủ, quan trọng là phải có điều kiện. Tôi không hề phủ nhận điều này. Đúng là khi làm bất cứ một việc gì, điều kiện vững chắc sẽ giúp chúng ta theo đuổi và tập trung tối đa cho điều đó. Học nghề sửa chữa máy tính cũng vậy, bạn phải có điều kiện. Những điều kiện đó là thời gian, là tiền bạc. Bạn phải đảm bảo ít nhất là đủ thời gian và có đủ điều kiện để trang trải học phí cho những khóa học. Tuy nhiên, các trung tâm dạy nghề hiện nay đều có chính sách hỗ trợ rất tốt cho đối tượng học viên là quân nhân xuất ngũ, từ thời gian đến mức học phí. Bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này. Và nếu trong trường hợp chưa thể đáp ứng ngay được, chúng ta vẫn còn một con đường là học sửa chữa Laptop online phải không nào?

 

Quân nhân xuất ngũ học sửa chữa Laptop ở đâu tại Hà Nội?

Đến đây thì tôi tin là những vướng mắc của bạn đã được giải đáp phần nào. Chỉ còn một câu hỏi đặt ra đó chính là học sửa laptop ở đâu tốt nhất. Bởi vì những triển vọng mà ngành nghề này đem lại nên ngày càng nhiều các trung tâm dạy nghề, các cơ sở dạy nghề quy mô từ nhỏ đến lớn mọc lên liên tục. Chất lượng và uy tín vì thế cũng khó có thể được đảm bảo đồng đều.

 

Một gợi ý nhỏ đó là bạn nên tìm đến những địa chỉ đào tạo nghề lắp ráp và sửa chữa máy tính đã có tiếng lâu năm như HOCVIENiT.vn là một ví dụ. Có nhiều lo ngại vì thông thường, uy tín và thương hiệu sẽ đi kèm với một mức giá không hề nhỏ. Tuy nhiên ở HOCVIENiT.vn, mức học phí không những chỉ ngang bằng với hầu hết mọi cơ sở đào tạo khác (thậm chí thấp hơn nhiều) mà còn rất nhiều ưu đãi cho học viên. Đổi lại, bạn sẽ được học tập và thực hành trong một môi trường đầy đủ, máy móc hiện đại. Giảng viên bao gồm những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đến từ các trường Đại học Quốc gia, Cao đẳng nghề công nghệ cao… luôn tận tình hướng dẫn và chỉ bảo. Đặc biệt, chỉ duy nhất tại HOCVIENiT.vn, học viên kết thúc khóa học được đảm bảo 100% có việc làm tại hệ thống liên kết SUACHUALAPTOP24h.com

Khóa học sửa chữa laptop chuyên nghiệp

Khóa học sửa chữa PC chuyên nghiệp

Khóa học sửa chữa Macbook chuyên nghiệp

Đó là tất cả những chia sẻ của tôi đến với bạn. Tôi hi vọng rằng một người quân nhân đã nỗ lực cống hiến hết sức mình vì Tổ quốc, vì dân tộc sẽ có một tương lai thật chắc chắn và ổn định. Quân nhân xuất ngũ nên học nghề gì để có tương lai? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Chúc bạn sẽ sớm đưa ra được lựa chọn đúng đắn và sớm thành công trên con đường mà mình lựa chọn.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận