Zalo
Facebook

Phát hiện mã độc trong công cụ Active Windows 10 phổ biến

Một trong những công cụ Active Windows 10 phổ biến –  W10 Digital Activation đã được báo cáo là có chứa các tệp tin độc hại. Hiện tại mã độc chủ yếu ảnh hưởng đến người dùng tại Hàn Quốc.

Mã độc trong công cụ Active Windows phổ biến
Mã độc trong công cụ Active Windows phổ biến

Kể từ Windows 10, bản cài đặt hệ điều hành đã được Microsoft cung cấp miễn phí trên trang chủ. Điều này có nghĩa là mọi người đều có thể dễ dàng tải và cài đặt Windows 10, Windows 11 chính gốc mà không cần tải các bản sao lậu tồn tại nhiều nguy cơ bảo mật.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi nghiêm trọng virus ăn Unikey

Mã độc trong công cụ kích hoạt Windows

Tuy nhiên khi sử dụng Windows miễn phí, người dùng sẽ bị khóa một số tùy chọn chức năng. Một dấu watermark xấu xí cũng vĩnh viễn hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình vô cùng khó chịu. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi nhiều người dùng đã sử dụng phần mềm, công cụ bẻ khóa để kích hoạt Windows.

Watermark trên nền desktop
Watermark trên nền desktop

Một trong những công cụ active Windows 10 phổ biến –  W10 Digital Activation đã được báo cáo là có chứa các tệp độc hại. Công ty bảo mật ASEC tuyên bố đã phát hiện công cụ này được phát tán thông qua một website chia sẻ tại Hàn Quốc. Mã độc trong W10 Digital Activation có thể được tin tặc sử dụng để truy cập từ xa vào máy tính người dùng.

W10 Digital Activation là công cụ kích hoạt Windows phổ biến
W10 Digital Activation là công cụ kích hoạt Windows phổ biến

Trước tiên, W10 Digital Activation sẽ đáp ứng yêu cầu kích hoạt Windows nhưng bí mật đính kèm tệp tin độc hại có tên W10DigitalActivation_Temp. Tệp này được chạy cùng với quá trình kích hoạt. Trong một số phiên bản khác, tệp này được thêm vào thư mục chứa Windows Defender nhằm ngăn hệ thống phát hiện và ngăn chặn mã độc.

Xem thêm: 5 bước cơ bản giúp tăng cường bảo mật trên Windows

Đáng lo ngại là nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm vấn đề bản quyền và vẫn sử dụng các công cụ kích hoạt Windows dẫn tới các nguy cơ bảo mật cao. HOCVIENiT.vn khuyên người dùng không nên cài đặt và cập nhật các phần mềm diệt virus thường xuyên để bảo vệ thiết bị.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận