Zalo
Facebook

Phải làm sao khi gặp phải lỗi máy tính american megatrends?

Bạn gặp phải lỗi máy tính american megatrends khiến máy tính không thể truy cập vào Windows được? Mặc dù đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng nó cũng khiến cho người dùng bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Học viện iT.vn nhé!

Phải làm sao khi gặp phải lỗi máy tính american megatrends?
Phải làm sao khi gặp phải lỗi máy tính american megatrends?

Lỗi máy tính american megatrends phụ thuộc vào từng tình huống lỗi mà có cách giải quyết khác nhau. Dưới đây là từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp 1: Máy không tìm thấy bàn phím

Đối máy tính để bàn, nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính american megatrends thường là do không tìm thấy bàn phím. Do vậy, bạn hãy kiểm tra lại kết nối giữa bàn phím và máy tính xem sao nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục an toàn lỗi phím Windows không hoạt động

Trường hợp 2: Pin CMOS bị hết

Nếu trong thông báo lỗi máy tính american megatrends có xuất hiện dòng chữ “CMOS checksum error” và yêu cầu bạn nhấn F1 để vào Windows hoặc nhấn F2/Delete để thiết lập lại thời gian trong BIOS thì bạn hãy thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn tắt máy tính và ngắt toàn bộ nguồn điện. Sau đó, bạn đợi một lúc rồi kết nối lại nguồn điện và khởi động máy. Nếu thông báo trên vẫn xuất hiện thì nguyên nhân lỗi chính là do pin CMOS bị hết. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần thay thế pin mới.

Lưu ý: Pin CMOS bị hết không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nó vẫn khiến bạn nhận được thông báo lỗi như trên.

Lỗi máy tính american megatrends do pin CMOS bị hết
Lỗi máy tính american megatrends do pin CMOS bị hết

Trường hợp 3: RAM bị lỏng

Bạn có thể nhận biết trường hợp RAM bị lỏng bằng cách xem đèn bàn phím có nhấp nháy báo hiệu không hoặc xem máy tính có phát ra tiếng “bíp bíp” hay không. Lúc này, bạn cần tháo máy, tháo RAM khỏi khe cắm, lau chân RAM bằng giấy mềm, gắn lại RAM và kiểm tra lại máy là xong.

Máy tính lỗi american megatrends có thể do RAM bị lỏng
Máy tính lỗi american megatrends có thể do RAM bị lỏng

Trường hợp 4: Ổ cứng bị bad sector

Một nguyên nhân nữa khi gặp phải lỗi máy tính american megatrends đó là ổ cứng bị bad sector. Trong trường hợp ổ cứng chỉ bị bad sector nhẹ thì bạn vẫn có thể sử dụng máy tính nhưng khi nạp Windows sẽ vô cùng chậm. Còn nếu nặng hơn thì thậm chí bạn không thể nạp được Windows. Khi đó, bạn có thể sử dụng phần mềm HDD Regenerator trong đĩa Hiren’s Boot để chạy ngoài MS-DOS nhằm khắc phục lỗi.

Trường hợp 5: Máy lỗi phần mềm

Máy tính lỗi phần mềm có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên như driver lỗi thời, thiếu tập tin hệ thống hay xung đột phần mềm… Cho dù là do nguyên nhân gì thì bạn có thể sử dụng System Restore xem sao. Để truy cập vào tính năng này, bạn cần nhấn phím F8 liên tục ngay khi khởi động máy.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khò hàn tại nhà đơn giản và dễ hiểu nhất

Cuối cùng, nếu tất cả các phương pháp trên đều không đem lại hiệu quả thì bạn có thể cài đặt lại Window.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu trong ổ cài Windows. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng để phục hồi lại khi cần nhé!

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về cách khắc phục lỗi máy tính american megatrends. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận