Zalo
Facebook

Parallels Desktop: Chạy Windows 10 trên MacBook, tối ưu với chip Apple M1

Phần mềm Parallels Desktop hỗ trợ người dùng cài và chạy Windows 10 trên MacBook bằng công nghệ ảo hóa. Parallels Desktop 16 được tối ưu để khai thác tối đa sức mạnh của chip M1 thế hệ mới của Apple. Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu xem Parallels đã làm điều này như thế  nào.

Parallel Desktop tối ưu để chạy Windows 10 trên MacBook chip Apple M1
Parallels Desktop tối ưu để chạy Windows 10 trên MacBook chip Apple M1

Apple gần đây đã công bố chip M1 dựa trên Arm được tích hợp trên MacBook Air, Macbook Pro và Mac Mini mới với tính năng và hiệu suất làm việc ưu việt. Quá trình chuyển đổi sang chip Apple M1 diễn ra suôn sẻ đối với hầu hết các ứng dụng Mac nhờ công nghệ Rosetta. Tuy nhiên, các phần mềm Máy ảo (Virtual Machine) là một ngoại lệ.

Đây cũng là lý do chính khiến Parallels tích cực phát triển phiên bản mới tương thích với Macbook Air, Macbook Pro và Mac Mini hay các thiết bị chạy macOS trong tương lai sử dụng chip M1 của hãng.

 

Parallels Desktop chuẩn bị thế nào cho Apple Silicon

Tại sự kiện WWDC năm nay, Apple đã giới thiệu một phiên bản demo của Parallels Desktop cho Mac chạy như một máy ảo Linux hoàn hảo trên Apple Silicon. Điều này đã khơi gợi cảm hứng cho các kỹ sư của Parallels phát triển phiên bản mới của Parallels Desktop cho Mac chạy trên chip Apple M1.

Cài Windows 10 trên macOS chạy trên chip Apple M1
Cài Windows 10 trên macOS chạy trên chip Apple M1

Công ty đã chuyển các thuật toán của Parallels Desktop sang hệ nhị phân, đồng thời tối ưu các mã ảo hóa của nó. Giám đốc kỹ thuật của Parallels – Nick Dobrovolskiy đã giải thích: “Như khách hàng của chúng tôi đã biết, Parallels quan tâm sâu sắc đến chất lượng các sản phẩm phần mềm và trải nghiệm người dùng. Làm thế nào để Parallels Desktop làm việc hiệu quả trên macOS Big Sur và máy Mac thế hệ mới sử dụng chip Apple M1 sẽ tiếp tục được chúng tôi đánh giá sâu hơn. Tiến trình này sẽ diễn ra tốt đẹp hơn với trợ giúp của chính bạn thông qua chương trình dùng thử Parallels Technical Preview sắp tới.”

Bạn đang quan tâm và muốn xây dựng máy trạm di động bằng máy tính Mac? Tham gia phiên bản thử nghiệm của Parallels Desktop cho Mac thông qua liên kết tại đây. Đừng quên chia sẻ trải nghiệm và đánh giá phiên bản Parallels Desktop mới cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận