Zalo
Facebook

Người dùng sử dụng Windows XP nhiều hơn Windows 11

Dù Microsoft vẫn đang rất tích cực quảng cáo cho Windows 11 mới nhất của mình nhưng việc phổ biến hệ điều hành vẫn gặp nhiều khó khăn. Chỉ có 1.44% tổng số máy tính hiện nay chạy Windows 11, thua xa so nền tảng cũ như Windows XP hay Windows 7.

Người dùng yêu thích Windows XP hơn Windows 11?
Người dùng yêu thích Windows XP hơn Windows 11?

Để tham khảo, Windows 7 chiếm 4.7% thị phần, tiếp đến là Windows XP chiếm 1.71%. Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows 10 với 80.34% người dùng.

Xem thêm: Windows XP: Kỷ niệm 20 năm thành lập hệ điều hành

Lượng người dùng Windows 11 ít do đâu?

Nguyên nhân chính khiến lượng người dùng Windows 11 chậm tăng trưởng được cho là do khó khăn về cấu hình phần cứng. Ngay từ sớm, Microsoft đã đưa ra nhiều hạn chế nhằm đảm bảo chỉ những thiết bị được mua trong vài năm gần đây mới có đủ điều kiện cài đặt Windows 11.

Windows 7 và Windows XP vẫn phổ biến trên nhiều thiết bị
Windows 7 và Windows XP vẫn phổ biến trên nhiều thiết bị

Tuy nhiên, trên thực tế thì có hơn một nửa số máy tính hiện nay không thể đáp ứng được các yêu cầu. Trong bảng nghiên cứu thị trường của Lansweeper thực hiện trên 30 triệu thiết bị Windows, chỉ khoảng 44.4% máy tính trạm là đủ điều kiện nâng cấp, số còn lại cần bổ sung phần cứng.

44% trên 30 triệu thiết bị được khảo sát đủ điều kiện nâng cấp Windows 11
44% trên 30 triệu thiết bị được khảo sát đủ điều kiện nâng cấp Windows 11

Microsoft đã phải nhượng bộ khi cho phép những thiết bị được coi là không tương tích có thể cài đặt hoặc cập nhật Windows 11 theo cách thủ công, thay vì cập nhật tự động. Dù vậy thì Microsoft cũng không đảm bảo thiết bị này sẽ chạy ổn định và có thể gặp nhiều rủi ro về bảo mật.

Chỉ với những lý do trên đã ngăn cản lượng lớn người dùng cài đặt Windows 11. Nhiều người dùng bày tỏ sẵn sàng trung thành với hệ điều hành Windows cũ hơn là đầu tư nâng cấp chạy một phiên bản của Windows 10 được thiết kế mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt song song Windows 11 và Windows 10

Theo bạn lượng người dùng Windows 11 tăng trưởng chậm còn do nguyên nhân nào khác? Mất bao lâu để Windows 11 có thể thay thế Windows 10 trở thành hệ điều hành phổ biến nhất? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận