Zalo
Facebook

Nghề có lương cao nhưng ít người theo đuổi

Cùng với sự phát triển và tầm quan trọng của máy tính đối với con người trong thời đại công nghệ số, nhu cầu về sửa chữa máy tính ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm, các bạn có thể thử sức ở nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp nhằm chứng tỏ năng lực và trình độ của bản thân.

Nghề có lương cao nhưng ít người theo đuổi
Nghề có lương cao nhưng ít người theo đuổi

Tuy nhiên ở nước ta hiện nay, nhân lực chất lượng cao của ngành sửa chữa máy tính đang rất hạn chế. Lĩnh vực này thiếu hụt trầm trọng nhân lực tài giỏi hoặc có sẵn nhân lực nhưng vẫn chưa thể đáp ứng những nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đây có thể xem là một tín hiệu đáng mừng cho các bạn trẻ theo học ngành này.

Nghề sửa chữa máy tính là gì?

Đúng như cái tên của nó, nghề sửa chữa máy tính là nghề đào tạo người học trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp. Ngành nghề này cung cấp những kiến thức nền tảng, cách bắt bệnh và sửa chữa những pan bệnh liên quan đến máy tính.

Nghề sửa chữa máy tính
Nghề sửa chữa máy tính

Nghề sửa chữa máy tính chú trọng vào tay nghề của người kỹ thuật viên. Chính vì vậy, người học ngành này cần chăm chỉ và không ngừng rèn luyện thực tế để nâng cao tay nghề.

Bên cạnh đó, nghề sửa chữa máy tính cũng là một nghề dịch vụ. Cho nên, người học cũng cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm như: Khả năng giao tiếp với khách hàng, khả năng xử lý vấn đề khi xảy ra mâu thuẫn với khách hàng,…

Cơ hội việc làm của nghề sửa chữa máy tính

Cơ hội việc làm của nghề sửa chữa máy tính tương đối rộng mở bởi máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng trong học tập, làm việc và giải trí của mỗi người. Cụ thể, khi bạn học nghề sửa máy tính xong có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Kỹ thuật viên sửa chữa phần mềm máy tính.
  • Kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng máy tính.
  • Kỹ thuật viên sửa chữa MainBoard.
  • Kỹ thuật viên máy tính.
  • Nhân Viên Kỹ Thuật Bảo Trì Máy Tính…

Nghề sửa chữa máy tính là nghề có lương cao so với mặt bằng chung. Những người trong nghề sửa chữa máy tính có mức lương trung bình từ 7 – 20 triệu đồng/tháng tùy theo năng lực của người kỹ thuật viên.

Học nghề sửa chữa máy tính ở đâu?

Nghề sửa chữa máy tính hiện đang được đào tạo tại Công ty Cổ phần Học viện iT – Đơn vị dạy nghề sửa chữa máy tính, laptop chuyên nghiệp, có tiếng tại Hà Nội. Tại đây, chuyên đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa các ngành: Sửa chữa laptop, sửa chữa PC, sửa chữa máy in,… Uy tín tại Hà Nội. 

Tham khảo các khóa học sửa laptop tại Học viện iT.vn:

Khóa học Sửa Laptop Cơ Bản

Khóa học Sửa Laptop Nâng Cao

Khóa học Sửa Laptop Chuyên Sâu

Khóa học Sửa Laptop từ Cơ Bản tới Chuyên Sâu

Học nghề sửa chữa máy tính tại Học viện iT.vn
Học nghề sửa chữa máy tính tại Học viện iT.vn

Tại Học viện iT.vn, học viên chính là trung tâm của các hoạt động giảng dạy, cũng vì thế mà trọng tâm đào tạo của học viện hướng đến mục tiêu học viên tốt nghiệp phải làm được nghề, thành nghề và sống gắn bó được với nghề. 

Vì mục đích đó mà Học viện iT.vn tạo điều kiện hết mức để học viên có cơ hội thực hành, làm quen với nghề, làm được nghề ngay trong thời gian theo học. Trong quá trình thực tập thực tế rèn luyện kỹ năng, các học viên sẽ được kèm cặp bởi 1 kỹ thuật viên có tay nghề, có kinh nghiệm để có thể tiếp thu kiến thức và kỹ năng nhanh hơn.

Thêm vào đó, Học viện iT.vn sở hữu đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và hiểu biết sâu với ngành nghề sửa chữa máy tính, laptop, MacBook,… Các giảng viên đều có kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong nghề và cực kỳ nhiệt tình, tâm huyết và luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên kể cả khi các bạn đã tốt nghiệp. 

Đặc biệt, học viên của Học viện iT.vn sau khi hoàn thành khóa học đều được cam kết có việc làm ngay, chính điều này đã giúp khẳng định vị trí của Học viện iT.vn trong lòng của phụ huynh và học viên. Không chỉ cam kết về chất lượng đào tạo, mà còn bao việc cho học viên các khóa khi tốt nghiệp, các học viên của Học viện iT.vn không bao giờ phải lo lắng về việc làm và thu nhập. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K224

Học viện iT.vn tự hào là một trong những đơn vị đào tạo uy tín...

Tìm hiểu từ A đến Z về nghề sửa chữa điện thoại di động

Bạn có đam mê công nghệ và làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện...

Khóa học sửa chữa dành riêng cho mùa hè tại Học viện iT

Nắm bắt nhu cầu muốn học nhanh ra nghề của các bạn học viên, Học...

Học viện iT thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2024

Học viện iT trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng...

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223

Học viện iT.vn thông báo tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223....

Top 6 kỹ năng cần biết để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa laptop

Sửa chữa laptop là một trong những ngành đã và đang thu hút rất nhiều...