Zalo
Facebook

Muốn thành công bạn phải biết nâng tầm ảnh hưởng của bản thân đến người khác

Bạn mong muốn trở thành lãnh đạo trong thời gian tới hay muốn thay đổi bản thân để thành công hơn? Dù mục tiêu của bạn là gì hãy nhớ rằng người có khả năng thuyết phục người khác hành động cùng với mình thường là những người thành công. Trong bài viết này, HOCVIENiT.vn sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết giúp bạn nâng tầm ảnh hưởng của bản thân đến người khác.

Không chỉ những người lãnh đạo mới cần ảnh hưởng đến người khác. Những người có khả năng thuyết phục thường làm việc thuận lợi hơn người không có khả năng này. 

Muốn thành công bạn phải biết nâng tầm ảnh hưởng của bản thân đến người khác
Muốn thành công bạn phải biết nâng tầm ảnh hưởng của bản thân đến người khác

Dưới đây là 7 cách giúp bạn nâng tầm ảnh hưởng của bản thân:

1.Hiểu những gì người khác muốn và khiến họ hài lòng

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn tạo sức ảnh hưởng với người khác đó là: bạn hãy cho người khác những gì họ muốn thay vì cho họ những thứ bạn muốn. 

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải hiểu người bạn đang muốn thuyết phục muốn gì. Hãy nghĩ về họ, hỏi chuyện và làm cho họ những gì bạn có thể một cách chân thành. Bạn không cần trở nên cung phụng người khác, điều bạn làm đơn giản là quan tâm đến mong muốn của người khác và giúp đỡ họ đạt được điều đó. Hãy tin chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ giành được nhiều thiện cảm của mọi người xung quanh bạn với cách này đấy. 

2.Làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng

Cách tốt nhất để nâng tầm ảnh hưởng của bạn đó là làm cho họ cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ. Hãy cố gắng thể hiện cho họ thấy rằng họ thực sự quan trọng. Đó là chìa khóa quan trọng nhất để ảnh hưởng đến người khác.

Ai cũng muốn được coi trọng, điều này luôn chính xác. Khi bạn đã khiến mọi người xung quanh cảm thấy họ thực sự có giá trị, họ sẽ có thiện cảm với bạn và sẽ muốn đáp lại tấm lòng của bạn dành cho họ. Điều bạn cần làm đó là trân trọng họ với tấm lòng chân thành thực sự.

3.Kết nối bằng cảm xúc

Khi bạn hiểu và kết nối với mọi người bằng cảm xúc, bạn sẽ chạm đến trái tim người khác dễ dàng hơn và điều này khiến bạn thuyết phục người khác dễ dàng hơn. 

Bạn cần kết nối cảm xúc của mình với người khác để trở nên thấu hiểu hơn, điều này sẽ giúp bạn tạo ảnh hưởng đến người khác và đây là khả năng mà những nhà lãnh đạo xuất sắc cần có. Điều tuyệt vời hơn là nếu bạn có thể kết nối cảm xúc của người khác với một mục tiêu, điều đó có thể đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới.

Kết nối bằng cảm xúc giúp bạn chạm đến trái tim người khác
Kết nối bằng cảm xúc giúp bạn chạm đến trái tim người khác

4.Trao quyền cho người khác

Cho dù bạn có là lãnh đạo hay không, hãy tập trao quyền cho người khác, hơn nữa hãy giúp đỡ họ hoàn thành mục tiêu công việc.

Bạn hãy nhớ câu nói của nhà thơ người Mỹ Maya Angelou ”Mọi người sẽ quên những gì bạn nói, mọi người sẽ quên những gì bạn đã làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên bạn đã khiến họ cảm thấy thế nào”

Khi bạn trao quyền cho người khác đồng nghĩa với việc bạn tin tưởng họ. Hãy cho họ thấy họ xứng đáng có được sự tin tưởng của bạn.

5.Tôn trọng ý kiến ​​của người khác.

Đừng bao giờ nói với ai đó rằng “bạn đã sai”. Hãy tôn trọng ý kiến ​​của người khác. Mỗi người có một cách suy nghĩ riêng và có thể họ nghĩ rằng họ đúng theo quan điểm của họ.

Khi họ nói với bạn điều gì đó không đúng hoặc không đúng, thay vì nói “bạn đã sai”. Hãy nói điều này “Tôi tôn trọng ý kiến ​​của bạn nhưng theo quan điểm của tôi thì khác”.

Việc nâng tầm ảnh hưởng của bản thân đến người khác ngay cả khi bạn chỉ là một nhân viên trong công ty cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong bất cứ việc gì. HOCVIENiT.vn hy vọng các bạn sẽ ngày càng hoàn thiện mình và thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bài viết liên quan

Cách xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân đơn giản nhất

Việc xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân chính xác sẽ mang lại...

Thay đổi nghề ở tuổi 40: Không quá muộn nếu bạn biết cách

Việc thay đổi nghề nghiệp không còn là điều quá xa lạ với người trẻ....

Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc

Đối với mọi ứng viên thì việc tự giới thiệu bản thân khi đi phỏng...

7 “độc chiêu” khiến nhà tuyển dụng chấp nhận mức lương bạn đưa ra!

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn căng go mà bạn chưa có được mức lương...

CHẲNG CÒN NỖI SỢ VỀ QUÊ ĂN TẾT KHI BẠN GIÀU CÓ! 

Năm nào cũng vậy, nỗi ám ảnh về những câu hỏi của họ hàng, hàng...

Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng – Có đáng không?

Chắc hẳn không ít bạn đã nghe tới những câu nói: “Chúng tôi sẽ làm...