Zalo
Facebook

Càng kiên trì với mục tiêu của mình bạn sẽ càng bước gần hơn tới thành công

Nhiều người có thể rất hào hứng khi bắt đầu một công việc nào đó, nhưng chỉ sau vài trở ngại họ sẵn sàng bỏ cuộc. Cuộc sống không có nhiều cơ hội cho bạn chuyển mình nhưng nếu bạn kiên trì với mục tiêu của mình bạn sẽ càng bước gần hơn tới thành công. HOCVIENiT.vn sẽ giúp bạn chỉ điểm những điều bạn cần biết về sự kiên trì nhé.

Càng kiên trì với mục tiêu của mình bạn sẽ càng bước gần hơn tới thành công
Càng kiên trì với mục tiêu của mình bạn sẽ càng bước gần hơn tới thành công

1. Kiên trì có liên quan đến ý chí

Nhiều khi, bạn không thể kiên trì đến cùng không phải vì bạn ngại khó khăn, mà vì bạn chưa thực sự sẵn sàng cho việc đó. Một số bạn gái thường có ý định giảm cân mỗi khi nhìn vào cái cân mà họ đang đứng, nhưng ý định đó cũng chẳng thực hiện được bao lâu sau khi họ nhịn vài bữa và bắt đầu cảm thấy chán nản.

Thiếu động lực để kiên trì là một trong những lý do bạn bỏ cuộc quá sớm. Tôi có một cô bạn gái, cô ấy đã thành công giảm được 6 cân chỉ với cách đơn giản này. Câu chuyện là, cô ấy đã thấy một chiếc váy cô ấy rất thích nhưng khi thử váy thì cô ấy lại mặc không vừa. Không phải bất cứ loại quần áo nào cũng có đủ size cho những người thừa cân. Nhưng vì quá yêu thích chiếc váy, cô ấy đã chọn mua chiếc váy mặc dù cô mặc không vừa. Mỗi ngày cô đều mang váy ra thử và mỗi lần như thế cô lại có động lực để giảm cân nhiều hơn. Điều quan trọng là thay vì việc giảm cân không mấy hiệu quả như nhịn ăn, cô ấy đã lên kế hoạch giảm cân khoa học. Hằng ngày cô dậy sớm chạy bộ, chia khẩu phần ăn hợp lý hơn, buổi tối tập các bài tập vận động từ dễ đến khó. Cuối cùng, sau một tháng cô ấy đã thành công giảm cân và mặc vừa chiếc váy yêu thích của cô ấy. Điều này cho thấy, ý chí của bạn không phải là không có mà nó cần một chất xúc tác để có thể trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Sự kiên trì của bạn có liên quan đến nhịp điệu

Chẳng ai thành công chỉ trong vài ngày, chẳng ai hiểu biết chỉ sau khi đọc vài trang sách. Bất cứ một việc gì bạn làm, đều cần thời gian, và thời gian chính là thước đo sự kiên trì của bạn.

Trước đây tôi không muốn đọc một trang sách nào, ngay cả sờ đến nó cũng khiến tôi ngán ngẩm. Vì muốn hiểu biết rộng thêm một chút nên tôi siêng đọc sách, dần dần từ một đứa ghét cay ghét đắng đọc sách, tôi đã lột xác và giờ đây, sách giống như vật bất li thân của tôi. Đi đến đâu, dù chỉ có 5 phút thư giãn, tôi cũng đọc vài dòng cho “đỡ thèm”.

Chẳng niềm đam mê nào tồn tại được lâu nếu bạn không kiên trì thực hiện nó mỗi ngày, và dùng niềm đam mê cùng cảm giác mà nó mang lại khi bạn làm điều đó để duy trì thực hiện chúng.

Muốn việc kiên trì được lâu dài, chúng ta phải tiến hành từng bước, càng ngày càng phải nỗ lực hết mình. Không chỉ phải tìm ra nhịp điệu của chính mình, mà còn phải kiểm soát bản thân để bám vào nhịp điệu này. Không làm theo một cách mù quáng, không tùy tiện nhưng cũng không lười biếng.

Sự kiên trì của bạn có liên quan đến nhịp điệu
Sự kiên trì của bạn có liên quan đến nhịp điệu

3. Sự kiên trì của bạn liên quan đến trí lực

Chúng ta ai cũng có một người để ngưỡng mộ, có thể là sự tài trí của họ, sự giàu có của họ, sự xinh đẹp của họ. Nhưng bạn nên biết là tất cả những điều đó không phải là ngày một ngày hai họ đạt được. Một lý do khác để bạn không thiết tha việc kiên trì có lẽ là do bạn suy nghĩ quá nhiều.

Chúng ta mê mẩn những lời khen và những cặp mắt ngưỡng mộ của mọi người nhưng lại không chịu kiên trì để biến mục tiêu đã định thành sự thật. Trí óc con người luôn nặng nề, nếu dồn quá nhiều áp lực, bạn sẽ bị choáng ngợp và buông xuôi. Một điều đáng buồn rằng đó là sự thật. Ngược lại, mong muốn quá nhiều khiến chúng ta choáng ngợp trong những mộng mị và chẳng biết được chúng ta cần làm gì để biến chúng thành sự thật. Cho dù bạn đang làm gì, hãy nhớ là bạn đang làm cho bản thân bạn, chứ không phải làm cho người khác. Khi không thể tiếp tục, tốt hơn hết bạn nên dừng lại và kiểm tra bản thân, khai thác năng lượng bên trong, tìm lại những nhịp điệu bạn đang thiếu và cố gắng nuôi dưỡng chúng.

Sự kiên trì của bạn liên quan đến trí lực
Sự kiên trì của bạn liên quan đến trí lực

Sự kiên trì đôi khi sẽ không ra kết quả đúng đắn ngay lập tức, nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn nhận ra những ánh sáng ở trên con đường bạn đang đi. Càng kiên trì với mục tiêu của mình bạn sẽ càng bước gần hơn tới thành công. Đây là lời chúc chân thành từ HOCVIENiT.vn gửi đến bạn: Hãy kiên trì để thành công!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận