Zalo
Facebook

Microsoft sắp gỡ bỏ một số tính năng nhận dạng khuôn mặt Azure

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Microsoft đã đưa ra một số hứa hẹn thú vị nhỏ với người dùng. Công ty nói rằng họ có kế hoạch thực hiện một cách tiếp cận có trách nhiệm hơn với AI và sẽ sớm bắt đầu gỡ bỏ một số tính năng nhận dạng khuôn mặt Azure.

Microsoft sắp gỡ bỏ một số tính năng nhận dạng khuôn mặt Azure
Microsoft sắp gỡ bỏ một số tính năng nhận dạng khuôn mặt Azure

Thực tế cho thấy, Microsoft đang loại bỏ quyền truy cập công khai vào một số công cụ phân tích khuôn mặt do AI hỗ trợ, cụ thể là một công cụ tuyên bố xác định cảm xúc của chủ thể từ video và hình ảnh.

Tin tức gần đây: 3 cách tiếp tục sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Microsoft đảm bảo thực hiện có trách nhiệm hơn đối với AI

Không thể phủ nhận sự thật rằng loại công cụ nhận diện cảm xúc này đã bị các chuyên gia chỉ trích gay gắt trong suốt nhiều năm. Microsoft cho biết họ đang áp dụng một cách tiếp cận có trách nhiệm đối với trí tuệ nhân tạo. Microsoft phải cân bằng giữa việc tôn trọng các giá trị lâu dài như công bằng, độ tin cậy và an toàn, quyền riêng tư và bảo mật, tính toàn diện, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Do đó, quyết định chặn quyền truy cập vào một số tính năng nhận dạng khuôn mặt gần đây đã được thực hiện để kiểm tra tất cả các dấu hiệu nêu trên. Theo đó, tất cả người dùng mới đăng ký sử dụng sẽ không còn quyền truy cập vào các tính năng phát hiện này nữa, trong khi khách hàng hiện tại sẽ mất quyền truy cập sau ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Microsoft đảm bảo thực hiện có trách nhiệm hơn với AI
Microsoft đảm bảo thực hiện có trách nhiệm hơn với AI

Các quan chức Redmond cũng tuyên bố rằng để tương lai tốt và công bằng hơn sẽ yêu cầu các tiêu chuẩn mới cho AI, để tránh các tình huống khó chịu. Tiêu chuẩn AI có trách nhiệm của Microsoft là một đóng góp cho mục tiêu này.

Xem thêm: Edge Canary Insiders có thể nhấn đúp để đóng tab

Bạn nghĩ sao về những thay đổi này của Microsoft? Việc loại bỏ một số tính năng nhận dạng khuôn mặt Azure có ảnh hưởng gì tới bạn không? Chia sẻ với chúng tôi ngay trong phần bình luận bên dưới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận