Zalo
Facebook

Keo tản nhiệt “Made in Vietnam” được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh

“Hội thảo dự án hoàn thiện công nghệ chế tọa keo tản nhiệt từ nền vật liệu carbonnanotube và graphene ứng dụng trong các thiết bị điện tử và ra mắt sản phẩm” đã được tổ chức tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25/9 vừa qua. Hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao và Công ty Cổ phần Chíp Sáng tổ chức.

Keo tản nhiệt “Made in Vietnam” được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh
Keo tản nhiệt “Made in Vietnam” được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Buổi hội thảo cũng cho ra mắt sản phẩm keo tản nhiệt “Made in Vietnam” hoàn toàn mới. Keo tản nhiệt do Phòng thí nghiệm công nghệ Nano của trung tâm Nghiên cứu Triển khai (Khu Công nghệ cao Tp.HCM) thực hiện. Đây là sản phẩm nằm trong dự án khoa học và công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phảm công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai của Khu Công nghệ cao Tp.HCM, giai đoạn 2017-2018 theo quyết định số 2431/QĐ-UBND ngày 17/5/2017 của UBND TP.HCM.

Tại buổi hội thảo, tiến sỹ Đỗ Hữu Quyết, Trưởng nhóm nghiên cứu năng lượng thuộc Phòng thí nghiệm công nghệ Nano của Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao, cho biết sản phẩm keo tản nhiệt ra có chứa vật liệu than ống nano/Graphene được ứng dụng làm vật liệu giao tiếp nhiệt (TIMs-Thermal Interface Materials) cho các thiết bị điện tử như chip máy tính, đèn LED… nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc và tuổi thọ cho các thiết bị. Trong đó, vật liệu graphene đã được nhóm nghiên cứu chế tạo thành công bằng phương pháp hóa học. Các tính chất của Graphene đã được kiểm nghiệm tại nhiều nơi như Viện Công nghệ Nano thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM, phòng thí nghiệm trọng điểm vật liệu Polyme và Compozit thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM, Phòng kiểm định đánh giá chất lượng thuộc Trung tâm hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp Thành phố.

 

Theo như chia sẻ của thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chíp Sáng, đối tác phát triển thương mại sản phẩm, ông Phạm Ngọc Tuấn, đây là sản phẩm có tính công nghệ cao và ứng dụng tốt, hoàn toàn cạnh tranh được với các sản phẩm ngoại nhập. Trước mắt là xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, cùng với đó là hoàn thiện quy trình sản xuất để đảm bảo tính ổn định của sản phẩm. Công ty Chíp Sáng sẽ tích cực hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu trong việc đưa sản phẩm vào kênh thương mại hóa theo hai hình thức B2B và phân phối bán lẻ.

Sau khoảng thời gian 3 năm nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã công bố và cho ra mắt loạt sản phẩm keo tản nhiệt đầu tiên với tên thương mại là DSA “Made in Vietnam”. Sản phẩm có thông số kỹ thuật như sau: hệ số dẫn nhiệt 1.62 W/m K, DSA1 có hệ số dẫn nhiệt > 2 W/m K và DSA2 có hệ số dẫn nhiệt > 3 W/m K. Sản phẩm được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ với mã số (SC 1-2016003212).

Kem tản nhiệt
Kem tản nhiệt

Keo tản nhiệt DSA có độ ổn định cao. Sản phẩm được đánh giá có chất lượng không thua kém gì các loại keo tản nhiệt được sản xuất ở nước ngoài, nhưng có mức giá chỉ bằng khoảng 1/5. Nếu so với các loại keo tản nhiệt của Trung Quốc đang được bán tại Việt Nam, loại keo của chúng ta có mức giá gần như tương đương hoặc thậm chí là thấp hơn. Với mức giá 20.000 đồng đối với hộp 20g và 240.000 đồng với hộp 500g. Đây được coi là mức giá khá rẻ và rất hợp lý. Sản phẩm đã được một số công ty lớn đánh giá cao và sử dụng cho các sản phẩm điện tử của mình như APT, ROBOT, LED Rạng Đông…

Nguồn: Tổng hợp

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận