Zalo
Facebook

Intel “vô tình” tiết lộ ngày phát hành Windows 11 chính thức 

Mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 Insider Preview mới trên kênh Dev dành cho các nhà phát triển. Trong quá trình trải nghiệm, một số người dùng đã vô tình phát hiện “bằng chứng” về ngày phát hành chính thức từ tài liệu của Intel.  

Intel “vô tình” tiết lộ ngày phát hành Windows 11 chính thức 
Intel “vô tình” tiết lộ ngày phát hành Windows 11 chính thức

Tính cho đến nay, tài liệu hỗ trợ của Intel là bằng chứng đầu tiên tiết lộ về ngày phát hành Windows 11 chính thức.

Xem thêm: Windows Store: Microsoft lấp đầy kho ứng dụng cho Windows 11 chỉ sau 1 tuần

Ngày phát hành Windows 11 chính thức là khi nào?

Theo nội dung ảnh chụp màn hình bên dưới, Intel đã liệt kê danh sách các bản cập nhật hệ điều hành lớn của Microsoft trong thời gian gần đây. Trong đó, Windows 10 21H1 được cập nhật vào tháng 5 năm 2021. Tiếp đến là Windows 11 Bản cập nhật tháng 10 năm 2021 (21H2) của Microsoft. 

Tuy nhiên, Microsoft đã xác nhận rằng các thiết bị Windows 10 sẽ không thể cập nhật lên Windows 11 cho đến năm 2022. Do đó, có thể tháng 10 sẽ là thời gian Microsoft phát hành Windows 11 bản RTM (Release To Manufacture) dùng để phân phối cho các nhà sản xuất máy tính.

Windows 11 RTM có thể ra mắt vào tháng 10 năm 2021
Windows 11 RTM có thể ra mắt vào tháng 10 năm 2021

Microsoft đã tung ra các bản dựng Windows 11 Insider Preview một cách khá ngẫu nhiên. Hiện tại đã có 3 bản dùng thử, trong đó bản Build 22000.71 là mới nhất và có nhiều thay đổi như cập nhật menu ngữ cảnh và menu chuột phải để sử dụng tiêu chuẩn màu acrylic của Microsoft.

Các bản xem trước cũng được bo tròn các góc trên thanh tác vụ, phù hợp với thay đổi về thiết kế mới của Windows 11. Build 22000.71 cũng khắc phục được nhiều vấn đề của các bản dựng trước đó như: sửa lỗi với ALT + TAB không bị mắc kẹt hoặc cần loại bỏ theo cách thủ công.

Xem thêm: Tổng hợp toàn bộ tin tức mới nhất về Windows 11

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các bản sửa lỗi trong bài đăng mới nhất của Windows Insider Blog. Tuy nhiên, bản dựng chưa giải quyết được 1 số vấn đề đã biết, bao gồm:

– Explorer.exe sẽ bị lỗi khi nhấp vào nút ngày và giờ trên Thanh tác vụ để truy cập các thông báo mới khi Focus Assist bị tắt.

– Nút đổi tên PC của bạn không hoạt động trong bản dựng này. Nếu cần, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng sysdm.cpl.

– Cài đặt sẽ bị lỗi khi nhấp vào ‘Nhận dạng khuôn mặt (Windows Hello)’ trong Cài đặt đăng nhập nếu Windows Hello đã được thiết lập.

– Đặt lại PC này và các nút Quay lại trong Cài đặt không hoạt động. Đặt lại và khôi phục có thể được truy cập từ Windows Recovery Environment.

Menu của Windows 11 trước và sau khi chuyển bối cảnh acrylic
Menu của Windows 11 trước và sau khi chuyển bối cảnh acrylic
Thanh taskbar với viền được bo tròn
Thanh taskbar với viền được bo tròn

Bạn mong muốn Microsoft sẽ thay đổi gì trong bản cập nhật mới nhất này nhỉ ? Cùng để lại bình luận và theo dõi HOCVIENiT.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về các cập nhật, ngày ra mắt Windows 11 sắp tới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.