Zalo
Facebook

“TRẺ MÀ NGẠI GÌ…” – Học viên Hoàng Nghĩa Tuấn

Hà Nội vào thu, thời tiết mang theo chút se lạnh đầu mùa cùng những cơn mưa thoáng đến rồi thoáng đi. Thật tuyệt nếu như trong tiết trời thu Hà Nội ta được lắng nghe câu chuyện của học viên Hoàng Nghĩa Tuấn – một câu chuyện khiến chúng ta thắp lửa trong lòng.

Học viên Hoàng Nghĩa Tuấn
Học viên Hoàng Nghĩa Tuấn

Hoàng Nghĩa Tuấn – Chàng trai của một làng quê ngoại thành Hà Nội, một làng quê quanh năm tràn ngập sắc hoa, nuôi dưỡng ước mơ với máy tính, với công nghệ. Năm 2013, anh thi đỗ đại học và theo học ngành Điện tử – Viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Bốn năm học thoáng như một cơn gió, chàng trai 22 tuổi năm ấy đứng trước vô vàn những bấp bênh, chông chênh của tuổi trẻ, trăn trở đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Ra trường rồi làm gì?”.

Sau 3 năm trải nghiệm với đủ ngành nghề, có những ngành nghề thuộc chuyên môn, cũng có những công việc ngoài luồng song dường như đối với anh những công việc đó đơn thuần chỉ là trải nghiệm cho đến khi chàng trai đó lựa chọn bắt đầu lại từ con số 0 với nghề sửa chữa laptop.

Tôi gặp anh vào một ngày trời Hà Nội mưa rả rích, tưởng như cơn mưa kéo trùng cả lòng người xuống vậy. Nhưng không, ở một phòng làm việc nhỏ vẫn thấy bóng dáng một kỹ thuật viên cặm cụi với main, tuốc nơ vít, máy khò,… cứ hễ cười là rực rỡ cả một góc phòng. 

Không còn nhận ra chàng cử nhân điện tử viễn thông năm nào, thay vào đó là một kỹ thuật viên sửa chữa laptop đang miệt mài với công việc của mình, chia sẻ với tôi anh kể:

“Ban đầu anh cũng đắn đo mãi mới dám quyết định bắt đầu lại từ đầu với nghề kỹ thuật viên sửa chữa laptop… Em biết đấy không dễ dàng gì để vượt qua những lời đàm tiếu nhất là khi anh đã dành 4 năm để có được một tấm bằng cử nhân. Cũng may mắn là bố mẹ anh không phản đối việc anh bắt đầu lại từ đầu, lúc nào bố mẹ cũng động viên anh nên anh càng quyết tâm hơn theo đuổi niềm đam mê với máy tính”

Vậy bản thân anh thì sao? Anh có ngại khi làm lại từ đầu không?”- Tôi hỏi anh.

Anh cười và nói: “Có gì đâu em… Trẻ mà ngại gì!… Anh nghĩ là một khi đã xác định làm lại từ đầu thì anh sẵn sàng gạt bỏ hết mọi thứ.”

Tôi cũng hỏi anh rằng: “Anh hài lòng với công việc hiện tại chứ?

Anh cũng trải lòng với chúng tôi: “Sau khi học xong khóa học sửa chữa laptop tại Học viện iT.vn thì anh làm kỹ thuật viên tại Sửa chữa Laptop 24h.com, hiện tại thì anh chưa trở thành nhân viên chính thức nhưng anh thấy thích công việc ở đây. Có thể do đúng với đam mê của mình nên anh thấy hài lòng với mọi thứ, công việc không nặng nề lại còn mang lại cho anh hứng thú nên anh không hề cảm thấy mệt mỏi.” 

Vậy còn dự định tương lai của anh thì sao?

“Hiện tại điều anh mong muốn nhất là trở thành một kỹ thuật viên chính thức tại cơ sở sửa chữa này. Anh sẽ cố gắng để nâng cao tay nghề, học hỏi thêm từ các anh chị đi trước” 

Sau cuộc gặp gỡ với anh chàng kỹ thuật viên tập sự ấy tôi vẫn nhớ như in câu nói: “Trẻ mà ngại gì”. Thật sự khâm phục ý chí của chàng trai này, dám nghĩ dám làm dám trải nghiệm, dùng sức trẻ, thanh xuân để tìm kiếm và theo đuổi đam mê của mình. Thành công chưa hẳn đã là có nhiều tiền, có xe, có nhà mà thành công là khi bạn dám theo đuổi ước mơ, đam mê của mình. Hy vọng rằng những gì anh học được tại Học viện iT.vn sẽ giúp anh vững vàng hơn trong công việc, chạm tay tới thành công.  

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận