Zalo
Facebook

Hãy chuẩn bị kỹ những hành trang sau nếu muốn học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính

Bạn đang tìm kiếm một chút thông tin về khóa học sửa chữa Laptop, máy tính phải không? Nhưng liệu bạn có biết rằng một người học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính cần đến những yêu cầu gì? Hãy cùng tôi đưa ra câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. Tôi có một món quà nhỏ muốn dành cho bạn.

Học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính là một xu hướng trong thời gian qua.

 

Hãy chuẩn bị kỹ những hành trang sau nếu muốn học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính
Hãy chuẩn bị kỹ những hành trang sau nếu muốn học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính

Học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính là gì?

 

Chúng tôi từng có một bài viết về sức hút mạnh mẽ của nghề sửa chữa lắp ráp máy tính. Nếu không nhớ hoặc chưa được đọc, bạn có thể xem thêm bài viết tại đây.

 

>>> Giải mã sức hút từ cơn sốt học lắp ráp và sửa chữa máy tính

 

Có thể nói, cũng giống như rất nhiều các môn học kỹ thuật khác, nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính sẽ rèn luyện khá nhiều kỹ năng cho người học. Không chỉ đơn thuần là bạn biết cách lắp ráp, sửa chữa máy tính. Công việc này yêu cầu bạn phải biết rất nhiều các kỹ năng khác như kỹ năng tin học văn phòng, cài đặt, bảo trì nâng cấp máy tính; thiết kế, khai thác, cài đặt các dịch vụ mạng Internet, quản lý và bảo trì hệ thống mạng quy mô vừa và nhỏ; cài đặt phần mềm, thiết kế mạng LAN…

Chương trình đào tạo nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính có nhiệm vụ đào tạo ra những kỹ thuật viên có trình độ, khả năng lắp ráp, sửa chữa, sử dụng thành thạo máy vi tính, cài đặt phần mềm ứng dụng. Có tiềm năng phát triển cũng như sự học hỏi để đáp ứng sự thay đổi không ngừng của khoa học kỹ thuật.

 

Học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính yêu cầu những gì?

Với một ngành nghề đào tạo nhiều kỹ năng như vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu công việc này cũng đòi hỏi khá nhiều các yếu tố quan trọng đi kèm khác. Tuy nhiên, để đáp ứng được những yêu cầu này lại không phải chuyện quá khó. Quan trọng là bạn cần đi đúng hướng.

 

1. Môi trường đào tạo sửa chữa Laptop, máy tính uy tín

Đây chắc chắn là yêu cầu tối quan trọng để bạn có thể thành công với việc học của mình. Tuy nhiên tôi hiểu rằng bạn sẽ gặp khó khăn như nào trong vấn đề này. Thử gõ cụm từ “học nghề sửa chữa máy tính tại hà nội”, tôi nhận được gần 11 triệu kết quả trong vòng 0,7 giây. Bạn có thể thấy đây là con số khủng khiếp chỉ trong một cái chớp mắt. Điều này chứng tỏ rằng có rất nhiều lựa chọn về địa chỉ học nghề sửa chữa Laptop, máy tính cho bạn. Tưởng đây chính là lợi thế, nhưng không phải vậy. Càng nhiều lựa chọn, nghĩa là càng khó để bạn biết được chất lượng thực sự của những trung tâm đào tạo này. Tôi đã tiếp xúc với rất nhiều những bạn trẻ từng đi học sửa chữa laptop. Và không ít trong số họ cảm thấy thất vọng về những gì mình nhận được so với quảng cáo.

 

Có một thực tế là mọi trung tâm, cơ sở dạy nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính đều đưa ra rất nhiều những lời mời chào hấp dẫn cùng các ưu đãi lớn nhằm thu hút học viên. Ngay cả khi bạn tìm kiếm trên Google, thực chất chỉ cần chạy quảng cáo hoặc làm SEO tốt, các website dạy nghề có thể dễ dàng chiếm lấy những vị trí tìm kiếm rất cao. Những thông tin trên mạng hoặc quảng cáo chỉ nên dùng để tham khảo. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nơi mình định theo học dựa trên thực tế.

 

2. Đầu tư về thời gian và kinh phí

Sau khi đã lựa chọn được một địa chỉ học nghề sửa chữa máy tính tại hà nội, yêu cầu tiếp theo là bạn phải thực sự đầu tư cho việc học của mình. Bao gồm cả thời gian, công sức và tiền bạc. Bất cứ một khóa học nghề sửa chữa máy tính nào cũng đều được thiết kế với một lộ trình riêng. Bởi vậy để đạt được hiệu quả cao nhất, tốt hơn là bạn nên tham gia đầy đủ các buổi học. Bạn không thể vắng mặt đến một nửa số buổi rồi yêu cầu giảng viên phải đảm bảo đủ kiến thức cho bạn. Trong trường hợp quá bận rộn với công việc. Hãy thử lựa chọn phương pháp học nghề sửa chữa laptop online. Bằng cách này, bạn có thể trang bị trước các kiến thức về sửa chữa laptop.

Yếu tố kinh phí cũng là điều bạn cần để tâm. Thông thường, mức học phí tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa laptop giao động từ 8 đến 12 triệu cho một khóa học đầy đủ. Tùy trung tâm lại chia nhỏ khóa học ra làm các trình độ khác nhau. Đây có thể là một con số tương đối lớn nếu nói về số lượng. Nhưng về giá trị mà bạn nhận được thì hoàn toàn xứng đáng. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ học phí trước khi tham gia vào các khóa học. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề sửa laptop đưa ra những chính sách ưu đãi về học phí. Ví dụ như HocvienIT.vn

 

3. Tố chất cần có của mỗi một học viên học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính

Đây là điều cuối cùng, nhưng cũng là điều quan trọng nhất. Nếu như ví 2 yếu tố trên là cánh tay thì đây chính là bộ não của hệ thống. Bạn có thể tìm được một môi trường tốt, có thể đáp ứng đầy đủ về cả thời gian lẫn kinh phí. Nhưng nếu từ chính bản thân bạn không thể phù hợp được với công việc sửa chữa laptop, chẳng có gì đảm bảo bạn sẽ thành công.

Vậy nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính đòi hỏi những gì?

Niềm đam mê, yêu thích với nghề sửa chữa máy tính

Đã có khá nhiều ý kiến xoay quanh việc bạn có cần đam mê để đạt được thành công. Trong bối cảnh rất nhiều người đang làm trái nghề, thậm chí không phải công việc mà mình yêu thích. Tuy nhiên, đối với nghề sửa chữa máy tính, nếu không có sự đam mê sẽ rất khó để bạn gắn bó lâu dài. Đây là một nghề có nhiều cơ hội, nhưng cũng kèm theo khối lượng công việc khá lớn. Bạn sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề và yêu cầu khác nhau từ khách hàng. Đôi khi là những khách hàng kỹ tính. Trong khi đó lượng kiến thức cũng như công nghệ thay đổi liên tục bắt buộc bạn phải học hỏi không ngừng. Chỉ người có đam mê thực sự mới theo đuổi công việc đến cùng.

 

Học viên cần có sự đam mê
Học viên cần có sự đam mê

Tính nhẫn nại, kiên trì và sự cẩn thận

Đây có thể nói là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi một kỹ thuật viên sửa chữa laptop hay người học viên. Bản chất của nghề sửa chữa máy tính không cho phép bạn có sự cẩu thả. Đôi khi là những lỗi cơ bản rất dễ nhận biết. Tuy nhiên sẽ có những hỏng hóc vô cùng phức tạp cần đến cả buổi để tìm hiểu và khắc phục. Linh kiện trên máy tính bao gồm các vi mạch và bộ phận rất nhỏ. Cho dù là người có nhiều kinh nghiệm cũng cần hết sức cẩn thận trong thao tác sửa chữa. Bất cứ một hành động ẩu nào sẽ đều dẫn đến hỏng hóc nặng hoặc thậm chí là khai tử luôn cả một chiếc máy tính. Cách tốt nhất để học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính hiệu quả là rèn luyện sự kiên trì của bản thân.

Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi

Trong mọi công việc thì sự cầu tiến và ham học hỏi luôn được đánh giá cao. Đây là lợi thế không nhỏ khi bạn đi xin việc. Bởi vì mọi nhà tuyển dụng đều muốn ứng viên của mình không ngừng nỗ lực nhằm hoàn thiện bản thân. Đối với nghề lắp ráp sửa chữa máy tính cũng không phải ngoại lệ. Các khóa đào tạo học nghề sửa chữa máy tính cho dù chi tiết đến đâu cũng không thể dạy bạn tất cả mọi kiến thức về máy tính. Đặc biệt trong bối cảnh mà công nghệ thế giới thay đổi như vũ bão và thậm chí chỉ sau một cái chớp mắt của bạn đã có một phát minh mới ra đời. Bạn có muốn đánh mất khách hàng vì không thể sửa nổi chiếc máy tính của họ chứ? Tôi tin câu trả lời là không.

Vậy thì không ngừng học hỏi, không ngừng phát triển bản thân cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Đó chính là tôn chỉ trong hành động của bất cứ một kỹ thuật viên sửa chữa laptop nào cho dù là người lão luyện hay chỉ mới bước chân vào nghề. Và nếu là người học viên, điều này càng quan trọng hơn.

 

Học nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính hiệu quả không phải là chuyện của ngày một ngày hai. Nếu không thực sự đầu tư và có những chuẩn bị tốt, sẽ rất khó cho bạn đạt được thành công như mong đợi. Tuy vậy để có đáp ứng được những yêu cầu của việc học sửa chữa laptop, máy tính lại không phải là điều quá khó khăn. Và tôi tin rằng với sự quyết tâm từ bạn, chúng ta hoàn toàn có thể phù hợp tốt với nghề kỹ thuật viên sửa chữa laptop.

Một môi trường tốt sẽ đào tạo ra những người thợ giỏi. HocvienIT.vn tự hào là một trong những trung tâm dạy nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy sửa chữa laptop. Hệ thống máy móc hiện đại và chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu. Đến với HocvienIT.vn để tham gia vào những khóa học chất lượng với quà tặng cực lớn.

 

Khóa học sửa chữa laptop từ A-Z

Khóa học sửa chữa PC chuyên nghiệp

Khóa học sửa chữa Macbook chuyên nghiệp

 

Chúc bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

 

Bình luận