Zalo
Facebook

Học nghề không bao giờ là muộn

Học nghề không bao giờ là muộn
Học nghề không bao giờ là muộn

Việc học nghề vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay và cả những người trưởng thành. Đặc biệt là với những người ở độ tuổi ngoài 30, câu chuyện học nghề trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như chăm sóc con cái, nâng cao thu nhập cho gia đình, thậm chí nhiều người còn có tâm lý mặc cảm với bạn học khi bạn học chỉ có tuổi ngang bằng con mình. Ngoài ra, có không ít người đã ra trường nhiều năm nên gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức cũng như tâm lý sợ không theo kịp chương trình…

 

Câu chuyện trong quá trình học nghề

Để một người đưa ra quyết tâm đi học nghề đã là một khó khăn lớn. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là đường cùng. Việc kiên trì học thành nghề thì phải cần một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người học. Bởi quá trình “chiến đấu” với các kiến thức chuyên môn không phải là chuyện dễ, nhất là với người lớn tuổi. Nhưng tất cả những thách thức đó vẫn không chiến thắng được quyết tâm vượt khó. Bởi sau nhiều năm lăn lộn với cuộc sống, họ đã thấu hiểu được sự quan trọng của việc họ và giống như những học viên bình thường khác. Họ cũng có định hướng cho nghề nghiệp tương lai của mình. Điều tuyệt vời nhất là họ còn có đủ kiến thức để dạy lại cho con cái sau này.

 

Những tấm gương học nghề

Hiện tại ở HOCVIENiT.vn không thiếu những học viên lớn tuổi, chững chạc như giảng viên hay lớn tuổi hơn giảng viên cũng có. Tại một buổi học sửa chữa laptop, chúng tôi thấy trong khoảng 10 học viên đang chăm chú nghe huấn luyện viên giảng dạy thì có tới 4 – 5 người chừng 30 – 40 tuổi.

 

Khi chúng tôi trò chuyện với anh Nguyễn Ngọc Minh (30 tuổi, nhà ở Sóc Sơn, Hà Nội) – một học viên của HOCVIENiT.vn tâm sự rằng: “Từ nhỏ tôi đã có ước mơ được làm kỹ thuật viên sửa chữa laptop nhưng nhà không có đủ điều kiện nên tôi đã phải nghỉ học từ khi hết trung học cơ sở. Từ đó đến nay, tôi có đi làm nhiều công việc để mưu sinh, ấy vậy mà tôi vẫn không từ bỏ ước mơ và nuôi dưỡng nó cho đến tận bây giờ. Cho nên, khi nghe một người quen giới thiệu, tôi đã đến Học viện iT đăng ký học sửa laptop ngay lập tức”. Hiện tại, Anh Minh đang buôn bán nhỏ tại nhà, do không có tiền để mở cửa hàng lớn nên anh chạy khắp nơi bỏ mối cho người quen. Có lúc, có khách gọi giao hàng vào buổi tối, anh cũng cố gắng nhanh chóng giao hàng xong là để đến trung tâm học. Quãng đường từ nhà anh đến trung tâm hơn 30km nhưng hiếm có buổi nào anh nghỉ học. Chăm chỉ là vậy nhưng có một số lúc anh không theo kịp chương trình học. Anh Hùng chia sẻ: “Do đã nghỉ học hơn 15 năm nên không thể tiếp thu nhanh như các bạn học viên trẻ. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng để theo kịp các bạn trong lớp”.

 

Anh Lê Văn Hưng là học viên đã tốt nghiệp khóa học sửa chữa điện thoại tại HOCVIENiT.vn và đang làm việc tại hệ thống Sửa chữa Laptop 24h.com cũng chia sẻ: “Không có kiến thức vất vả lắm các em ạ. Vì vậy, cho dù sức học không tốt cũng phải cố gắng hoàn thành chương trình học để có công việc ổn định trong tương lai.” Anh Hưng có hai đứa con, đứa lớn đã học lớp 9 còn đứa nhỏ mới 4 tuổi, nhà lại cách trung tâm dạy nghề 15km nhưng anh vẫn cố gắng đến học đầy đủ để thực hiện ước mơ của mình.

 

Nói tóm lại, dù là bất cứ nơi đâu, trong bất cứ thời điểm nào, học nghề không bao giờ là muộn. Học nghề không chỉ cho chúng ta một cái nghề mà còn góp phần giúp nâng cao cơ hội việc làm cũng như có thu nhập cao hơn trong tương lai.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận