Zalo
Facebook

[Giải đáp thắc mắc] Tổng hợp những câu hỏi về khóa học sửa laptop tại HOCVIENiT.vn – Số 1019

Nhằm giúp các bạn học viên mới có nhu cầu học sửa laptop có thể nắm chắc được chính xác những thông tin, lợi ích của khóa học sửa laptop tại Học viện iT.vn, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn seri “Giải đáp thắc mắc” sẽ được phát sóng vào 12h thứ 7 hàng tuần.

[Giải đáp thắc mắc] Tổng hợp những câu hỏi về khóa học sửa laptop tại HOCVIENiT.vn – Số 1019

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng Hương Ly giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất về nghề sửa chữa laptop nói chung và khóa học sửa laptop tại Học viện iT.vn nói riêng trong số 1019 nhé!

 

1. Sau khi học xong khóa học tại Học viện iT.vn thì sẽ được tham gia vào những công việc như thế nào, mong chị trả lời ạ? 

“Khi các bạn đã có nền tảng kiến thức về ngành nghề sửa chữa laptop, bạn có thể tham gia vào các công việc liên quan tới sửa chữa, trở thành 1 kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Nghề sửa chữa laptop chia thành 2 mảng là sửa chữa kỹ thuật phần mềm và sửa chữa kỹ thuật phần cứng. Khi các bạn đã hoàn thành khóa học tại Học viện iT.vn, bạn sẽ có đầy đủ các kỹ năng cần thiết để có thể tham gia trở thành kỹ thuật viên của 1 trong 2 mảng này.”

 

2. Làm sao có thể chắc chắn được nghề sửa chữa máy tính có tương lai phát triển mạnh ở nước ta vậy ạ?

“Trước tiên phải kể tới sự thay đổi về quy cách làm việc và học tập. Khi mà dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, hầu hết mọi người cần ở nhà và chuyển toàn bộ công việc sang chiếc máy tính thì ngành nghề sửa chữa máy tính của chúng ta trở nên tất yếu và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. 

Tiếp đến là sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, mọi công việc và cuộc sống hàng ngày có thể được giải quyết nhờ máy móc, thiết bị nên nghề sửa chữa máy tính có tương lai phát triển hơn nữa. 

Cuối cùng, mỗi chúng ta đều biết rằng mỗi thiết bị điện tử dù đắt hay rẻ thì đều có tuổi đời của nó. Với những thiết bị ít tiền, người dùng có thể lựa chọn thay mới để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả sử dụng. Nhưng với những thiết bị đắt tiền, như chiếc laptop có giá lên tới vài chục triệu đồng thì đa số người dùng sẽ lựa chọn sửa chữa, khắc phục sự cố. Đây cũng là một trong những nguyên nhân để khẳng định nghề sửa chữa máy tính có cơ hội phát triển mạnh.”

Xem thêm: Vượt qua COVID-19, tìm kiếm lối đi mới từ học sửa laptop – Học viên Bình

3. Cho em hỏi là học sửa chữa máy tính hệ đại đẳng, hệ cao đẳng và học nghề thì có khác biệt như thế nào ạ?

“Trước tiên phải kể tới thời gian học, học ĐH, CĐ thời gian lên tới 3-5 năm, học nghề tại Học viện iT.vn khóa học sẽ được gói gọn, đan xem lý thuyết và thực hành với tổng thời gian chỉ 3-6 tháng

Tiếp đến là mức học phí bỏ ra, thời gian học trải dài dẫn tới học phí mỗi kỳ, mỗi năm của ctrinh đào tạo ĐH, CĐ cũng đắt hơn gấp nhiều lần so với học trường nghề. 

Cuối cùng phải nói về đầu ra sau khi hoàn thành chương trình học. Học ĐH, CĐ tấm bằng có giá trị hơn, tuy nhiên bạn cần tự tìm kiếm cơ hội việc làm khá gian nan, sau khi tốn 3-5 năm học lại bắt đầu xây dựng, làm việc từ đầu.

Tại Học viện iT.vn thì sau khi hoàn thành khóa học, 100% học viên sẽ được giới thiệu tới các trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội và các tỉnh khác. Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn vì vậy các bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm  đâu nha!”

 

4. Vậy nếu các hệ học có thời gian khác nhau tới vậy thì chất lượng đào tạo có ảnh hưởng nhiều không ạ?

“Các trường ĐH, CĐ có thời gian học lâu hơn là do ngoài chương trình học chuyên ngành, bạn còn học văn hóa. Lịch trình học của các trường ĐH, CĐ rất dài hơi dẫn tới việc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành chương trình học. 

Tại Học viện iT.vn sẽ chỉ chú tâm vào kỹ thuật ngành nghề. Hệ sinh thái của Học viện iT.vn là chương trình lý thuyết và thực hành sẽ luôn song song với nhau. 

Học viện iT.vn còn có các cơ sở, đối tác là các hệ thống sửa chữa máy tính uy tín chuyên nghiệp trên toàn quốc, bạn học lý thuyết đến đâu sẽ được thực hành luôn tới đó nên thời học sẽ giảm đi. Nhưng chất lượng luôn đảm bảo do việc học và thực hành được trau dồi liên tục.”

 

5. Học nghề tại Học viện iT.vn thì ra trường sẽ đi làm ở đâu ạ?

“Chào bạn, như phía trên mình vừa chia sẻ thì sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được Học viện iT.vn giới thiệu tới các cơ sở sửa chữa uy tín có liên kết với Học viện iT.vn trên toàn quốc. Bạn có thể làm việc tại Hà Nội hay các tỉnh thành lân cận tùy theo mong muốn của bạn, Học viện iT.vn sẽ hỗ trợ đầu ra và đảm bảo học viên có việc làm ổn định.”

Cảm ơn các bạn đã theo dõi số 1018 ngày hôm nay. Nếu còn thắc mắc hãy để lại comment ngay bên dưới, Học viện iT.vn sẽ giải đáp trong các số tiếp theo. Và đừng quên lịch phát sóng cố định của Seri “Giải đáp thắc mắc” vào 12h thứ 7 hàng tuần tại Học viện iT.vn!

Xem tổng hợp toàn bộ Seri “Giải đáp thắc mắc” tại đây

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận