Zalo
Facebook

[Giải đáp thắc mắc] Tổng hợp những câu hỏi về khóa học sửa laptop tại HOCVIENiT.vn – Số 1015

Nhằm giúp các bạn học viên mới có nhu cầu học sửa laptop có thể nắm chắc được chính xác những thông tin, lợi ích của khóa học sửa laptop tại Học viện iT.vn, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn seri “Giải đáp thắc mắc” sẽ được phát sóng vào 12h thứ 7 hàng tuần.

[Giải đáp thắc mắc] Tổng hợp những câu hỏi về khóa học sửa laptop tại HOCVIENiT.vn – Số 1015

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng Hương Ly giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất về nghề sửa chữa laptop nói chung và khóa học sửa laptop tại Học viện iT.vn nói riêng trong số 1015 nhé!

 

1. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn, em băn khoăn không biết nên chọn nghề mà mình yêu thích hay nghề đang “nóng”, có thu nhập cao?

“Bạn phải dựa trên nhiều yếu tố để xác định chọn ngành, chọn nghề. Trước hết phải trả lời câu hỏi bạn muốn làm nghề gì, hình dung xem bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai. Sau đó mới tìm hiểu nghề nghiệp đó hiện những trường nào đang đào tạo. Cần xem xét đặc điểm cá nhân của mình như tính cách, năng khiếu, sở thích có phù hợp với ngành nghề đó hay không.

Nhưng không phải chỉ thích là được. Còn phải căn cứ vào những điều kiện khác như sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế gia đình, nhu cầu xã hội của ngành nghề đó.”

 

2. Em đang học đại học nhưng cảm thấy không hợp với ngành đang học và muốn thi lại trường khác. Tâm lý em hiện rất bối rối, lo lắng vì sợ thi không đỗ.

“Bạn phải chuẩn bị kỹ tâm lý, điều này rất quan trọng. Nên tự mình trả lời nếu thi đỗ thì sao, thi trượt thì sao? Phải xác định chắc chắn xem ngôi trường mình đang học có phù hợp với mình không. Sau khi đã chuẩn bị các điều kiện trên, bạn nên đi thi với một tâm lý thoải mái nhất có thể, đừng tạo áp lực cho bản thân.

Ngoài việc học Đại học, còn có những con đường khác để thành công, mình có thể kể tới việc học nghề. Thời gian học được rút ngắn, thời gia thực hành nhiều nên hoàn toàn không nhàm chán. Đặc biệt là học nghề tại Học viện iT.vn còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm cho 100% học viên theo học tại những cơ sở đào tạo uy tín, chuyên nghiệp.

Mặt khác, bạn nên thông báo chuyện này cho người thân để cùng cân nhắc, có được lựa chọn đúng nhất.”

Xem thêm: Học nghề hay đại học không quan trọng bằng học xong có việc làm ngay!

3. Ba mẹ muốn em học kinh tế nhưng em muốn nghề sửa chữa, đây là đam mê từ nhỏ của em rồi. Vậy em phải làm sao?

“Trong việc chọn nghề, đôi khi có những xung đột giữa cha mẹ và con cái. Cha mẹ có cái nhìn rộng hơn nhưng không phải lúc nào cha mẹ cũng đúng.

Các em nên trình bày vì sao mình chọn nghề sửa chữa máy tính, đồng thời lắng nghe ý kiến ba mẹ về ngành nghề ba mẹ chọn. Sau đó thống nhất chọn nghề theo những điều hợp lý nhất. Nếu chọn theo ý kiến người khác sau này sẽ khó có hứng thú học, ra trường khó thành công. Em nên cân nhắc thêm xem ngành nào hợp mình hơn.

Khi các em thích và đam mê làm ngành nghề nào, cần phải xem mình hợp ngành đó hay không. Ví dụ: Muốn làm kỹ thuật viên sửa chữa cần sự tỉ mỉ và khả năng học hỏi nhanh bởi các pan bệnh luôn biến hóa khôn lường. Các em nên lựa chọn theo những khả năng mình sẵn có, điều này giúp các em thành công nhanh hơn.”

 

4. Có nên lấy tính cách là một yếu tố quyết định đến việc chọn ngành, chọn nghề? 

“Không có sự phân tách rõ ràng với các nghề nghiệp phù hợp theo tính cách thế nhưng một số nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội, trong khi những nghề khác có xu hướng phù hợp với người hướng ngoại.   

Tính cách là điều rất quan trọng bởi nó sẽ xác định liệu bạn có thực hiện tốt công việc của mình hay không. Bạn thuộc nhóm tính cách nào và tính cách đó có phù hợp với nghề nghiệp mà bạn đang nghĩ đến không? Và từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.”

 

5. Tiêu chí nào nên ưu tiên khi chọn trường nghề? 

“Giữa rất nhiều các trường nghề, ngành nghề, các học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn để lựa chọn trường học phù hợp nhất cho bản thân. Hãy ghi nhớ 2 mẹo nhỏ sau để có lựa chọn phù hợp nhất nhé:  

– Hãy chọn trường phù hợp với năng lực, mong muốn của mình nhất.

– Đừng chạy theo đám đông vì những yếu tố ảnh hưởng bên ngoài không thể hiểu mong muốn và khả năng thực sự của mình, những điều này sẽ vô tình trở thành áp lực cho bạn khi phải đặt ra mục tiêu không phù hợp với khả năng của mình.”

5 dấu hiệu nhận biết một địa chỉ dạy sửa Laptop, Macbook, PC uy tín

Cảm ơn các bạn đã theo dõi số 1015 ngày hôm nay. Nếu còn thắc mắc hãy để lại comment ngay bên dưới, Học viện iT.vn sẽ giải đáp trong các số tiếp theo. Và đừng quên lịch phát sóng cố định của Seri “Giải đáp thắc mắc” vào 12h thứ 7 hàng tuần tại Học viện iT.vn!

Xem tổng hợp toàn bộ Seri “Giải đáp thắc mắc” tại đây

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K224

Học viện iT.vn tự hào là một trong những đơn vị đào tạo uy tín...

Tìm hiểu từ A đến Z về nghề sửa chữa điện thoại di động

Bạn có đam mê công nghệ và làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện...

Khóa học sửa chữa dành riêng cho mùa hè tại Học viện iT

Nắm bắt nhu cầu muốn học nhanh ra nghề của các bạn học viên, Học...

Học viện iT thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2024

Học viện iT trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng...

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223

Học viện iT.vn thông báo tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223....

Top 6 kỹ năng cần biết để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa laptop

Sửa chữa laptop là một trong những ngành đã và đang thu hút rất nhiều...