Zalo
Facebook

Duyệt web an toàn hơn với bản cập nhật Firefox 85 về quyền riêng tư

Tính năng Network Partitioning (Phân vùng mạng) chuẩn bị được Mozilla bổ sung trên Firefox. Nâng cấp  mới trên bản cập nhật Firefox 85 sẽ tác động như thế nào để trải nghiệm, quyền riêng tư của người dùng? Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết nhé!

Cập nhật Firefox 85 tập trung nâng cấp quyền riêng tư
Cập nhật Firefox 85 tập trung nâng cấp quyền riêng tư

NETWORK PARTITIONING – CẬP NHẬT FIREFOX 85 VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ

Mozilla tiết lộ, cập nhật Firefox 85 sẽ được lên kế hoạch phát hành vào tháng 1 năm 2021. Trong lần nâng cấp này, tính năng Network Partitioning sẽ được bổ sung giúp nâng cao quyền riêng tư cho những người dùng thường xuyên sử dụng chế độ ẩn danh.

Thông thường, trình duyệt sẽ gộp toàn bộ dữ liệu người dùng như cache của web, tệp CSS, hình ảnh và chứng chỉ ứng dụng khác TLS lại với nhau. Lợi dụng điều này, nhiều nhà quảng cáo hay nền tảng phân tích vẫn có thể theo dõi được một phần hoạt động của người dùng. Với tính năng Network Partitioning được bật, Firefox sẽ lưu trữ các dữ liệu này riêng biệt tùy theo từng trang web khiến các bên thứ ba sẽ khó theo dõi hơn.

 

LỰA CHỌN BẢO VỆ QUYỀN RIÊNG TƯ HAY HIỆU SUẤT DUYỆT WEB?

Trước Firefox, trình duyệt Safari của Apple hay Google Chrome cũng đã triển khai một số giải pháp phân vùng mạng. Tuy bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn nhưng tính năng lại gây suy giảm về hiệu suất làm việc. Cụ thể, khi Chrome phân vùng bộ nhớ cache HTTP vào tháng 10 để gần như vô hiệu hóa Google Fonts khiến trình duyệt phải làm việc lâu hơn để tải phông chữ của web.

Người dùng chính thức tạm biệt Flash từ phiên bản Firefox 85
Người dùng chính thức tạm biệt Flash từ phiên bản Firefox 85

Bên cạnh Network Partitioning, cập nhật Firefox 85 sẽ được bổ sung thêm các tính năng quản lý tiện ích mở rộng và chỉnh sửa khả năng “Hoàn các tab đã đóng”. Bản cập nhật Firefox mới cũng sẽ ngừng hỗ trợ Flash và dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 1 năm sau. Tóm tắt bản cập nhật Firefox 85 sẽ được HOCVIENiT.vn chia sẻ ngay khi trình duyệt ra mắt.

Tin tức gần đây:

Google mua lại Neverware, công ty sở hữu công nghệ biến PC cũ thành Chromebook

Đếm ngược 55 ngày: Adobe Flash ngừng hoạt động trên trình duyệt Firefox 

Ước tính tổng thiệt hại sau sự cố Google ngừng hoạt động tháng 12

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận