Zalo
Facebook

Doanh thu TSMC tiếp tục tăng trong bối cảnh thiếu hụt chip toàn cầu

Tập đoàn sản xuất chất bán dẫn TSMC Đài Loan vừa cho biết, doanh số bán hàng quý II của họ tăng 20% ở thời điểm công ty tích cực chạy đua đáp ứng nhu cầu về chip cho ô tô và các ngành công nghiệp khác. Mặc dù trong bối cảnh thiếu hụt chip toàn cầu, doanh thu TSMC tiếp tục tăng.

Doanh số của các hãng sản xuất chip như TSMC đều tăng trong thời điểm hàng hóa khan hiếm
Doanh số của các hãng sản xuất chip như TSMC đều tăng trong thời điểm hàng hóa khan hiếm

Xem thêm: Windows Store: Microsoft lấp đầy kho ứng dụng cho Windows 11 chỉ sau 1 tuần

Doanh thu quý II của TSMC

Trong vài năm qua, TSMC đã nổi lên trong vị thế của doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm bán dẫn hàng đầu thế giới. Tầm ảnh hưởng của TSMC lên kinh tế toàn cầu ngày một lớn dần theo thời gian. Với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại ước tính đạt 550 tỷ USD, TSMC hiện là một trong số những doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới.

TSMC cho biết, họ đang chịu trách nhiệm về 28% sản lượng chip trên thế giới và danh mục phần cứng dành cho smartphone, PC và ô tô. Bất chấp tình trạng thiếu chip đang diễn ra, công ty vẫn báo cáo mức tăng trưởng ấn tượng qua từng năm.

TSMC kiếm hàng tỷ USD nhờ khủng hoảng chất bán dẫn
TSMC kiếm hàng tỷ USD nhờ khủng hoảng chất bán dẫn

Theo Bloomberg, doanh thu quý của TSMC kết thúc vào tháng 6 đạt 372,1 tỷ Đài tệ (tương đương 13,3 tỷ USD), phù hợp với ước tính của các nhà phân tích là 371,3 tỷ Đài tệ. Báo cáo tài chính mới nhất cho biết doanh thu của công ty đã cán mốc 13,3 tỷ USD, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

TSMC là gì để đối phó tình trạng thiếu hụt chip kéo dài

Giám đốc điều hành của TSMC  đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn có thể sẽ tiếp tục trong suốt cả năm. Với việc TSMC dẫn đầu thị trường, công ty dự định sẽ đầu tư khoảng 100 tỷ USD vào việc mở rộng sản xuất trong vòng 2 năm tới để đáp ứng nhu cầu cao về chip của khách hàng.

Hiện tại, nhà sản xuất chất bán dẫn đã đầu tư khoảng 12 tỷ USD vào cơ sở mới ở Arizona trong khi tiếp tục cải thiện và mở rộng hoạt động tại Trung Quốc.

Xem thêm: Intel Tiger Lake H thế hệ 11 và Ryzen 5000: Nên lựa chọn CPU nào?

Bạn nghĩ gì về việc doanh thu TSMC tăng mạnh trong bối cảnh thiếu hụt chip toàn cầu? Hãy chia sẻ suy của bạn cho chúng tôi trong phần comment phía dưới bài viết. Và đừng quên theo dõi HOCVIENiT.vn để không bỏ lỡ những tin tức hữu ích bạn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.