Zalo
Facebook

Doanh số NVIDIA tăng trưởng mạnh, áp đảo Intel và AMD

Từ trước đến nay, Intel vẫn được biết đến là công ty lớn nhất trong thị trường GPU, mặc dù về mặt hình thức hãng cung cấp chủ yếu GPU tích hợp sẵn trong CPU. Ở vị trí tiếp theo sẽ lần lượt là nhà sản xuất NVIDIA và AMD.

Các lô hàng GPU NVIDIA tăng trưởng mạnh ‘mặc kệ’ Intel và AMD
Các lô hàng GPU NVIDIA tăng trưởng mạnh ‘mặc kệ’ Intel và AMD

Phân tích các số liệu thống kê mới nhất chỉ ra rằng 101 triệu GPU đã được bán ra thị trường trong quý 3 năm nay. Con số này bao gồm cả Card rời và card tích hợp.

Bảo mật Instagram: Xác minh danh tính qua video selfie

Đơn hàng GPU Intel và AMD suy giảm, NVIDIA tăng trưởng

Nhìn vào thị trường đồ họa PC, chúng ta có thể thấy được thị phần của Intel đã liên tục giảm từ 68% xuống còn 62%. AMD tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ trước đó, đạt 18%. Trong khi đó NVIDIA đã có mức tăng trưởng mạnh mẽ khi đạt mức tăng trưởng gần 5%, chiếm tới 20% toàn bộ thị trường.

Báo cáo thị trường GPU
Báo cáo thị trường GPU

Ở riêng thị trường card đồ họa rời, các sản phẩm của NVIDIA vẫn giữ vị trí áp đảo chiếm 83% thị trường và 17% còn lại thuộc về AMD. Thực tế doanh thu của NVIDIA chủ yếu phụ thuộc vào card đồ họa rời còn Intel và AMD lại phụ thuộc nhiều hơn vào tình hình kinh doanh laptop.

Cả Intel và AMD đã buộc phải giảm số lượng bộ vi xử lý đồ họa bán ra trước tình trạng thiếu hụt các thành phần liên quan. 

Dự kiến ​​sản lượng GPU sẽ giảm trung bình 1.1% hàng năm cho đến năm 2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng khá lạc quan khi cho rằng tình hình cung cấp linh kiện trên thị trường máy tính sẽ ổn định trở lại vào cuối năm 2022.

Seagate vừa tiết lộ ổ cứng HDD PCIe NVMe đầu tiên

HOCVIENIT.vn sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về chủ đề công nghệ. Cùng theo dõi và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nếu thấy bài viết hữu ích bạn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận