Zalo
Facebook

Chia sẻ cách tự học sửa laptop hiệu quả

Không nhất thiết phải tham gia các khóa học chính khóa mất nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự học sửa laptop hiệu quả với vài dòng chia sẻ của Nam, một trong những bạn trẻ tìm kiếm lại đam mê trong lĩnh vực sửa chữa laptop.

Chia sẻ cách tự học sửa laptop hiệu quả
Chia sẻ cách tự học sửa laptop hiệu quả

Cầm tấm bằng cử nhân điều dưỡng trên tay, Nam thực sự chưa thể xác định được công việc mà mình mong muốn cống hiến sau này. Cụ thể, Nam từ nhỏ đã rất thích mày mò sửa chữa các loại máy móc, điển hình là máy tính nhưng bố mẹ lại có định hướng cho Nam ngành dược. Sau khi ra trường, Nam tiếp tục vâng lời gia đình ở nhà đợi kết quả xin vào làm trung tâm y tế tại địa phương. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi thi công chức, Nam có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với công việc sửa chữa laptop khi mang chính chiếc máy của mình đi sửa. Sau đó, anh về nhà tiếp tục tìm kiếm thông tin về công việc này và nuôi ý định học nghề, mở tiệm. Không thi được công chức, anh dành thời gian nhiều hơn để theo đuổi đam mê với nghề sửa chữa laptop.

 

Nam đã có một vài kiến thức, hiểu biết cơ bản về máy tính, việc học về cấu tạo, các bộ phận chức năng cũng như hệ điều hành với Nam không phải quá khó khăn. Ban đầu, Nam tìm hiểu những kiến thức này qua mạng Internet, chủ yếu là những bài kiến thức vụn vặt chưa có hệ thống. Đến những trường hợp khó khăn hơn như lỗi main, hỏng loa, màn hình cần phải thay thế, Nam mới suy nghĩ đến việc học hỏi chuyên sâu hơn. Khởi đầu cho cách tự học sửa laptop hiệu quả chính là việc xây dựng kế hoạch, lộ trình học một cách phù hợp. Nam tham khảo những chương trình đào tạo, cẩm nang nghề sửa chữa máy tính, laptop, so sánh với khả năng của bản thân và đưa ra được một kế hoạch cụ thể.

 

Việc học hỏi khá nhanh chóng và dễ dàng, Nam thường tham khảo những video hướng dẫn, giảng dạy trực tiếp trên mạng internet, kênh youtube. Đối với những trường hợp không thể tự mình tìm hiểu hoặc giải quyết, Nam còn có thể đưa ra diễn đàn và các group để nhờ sự giúp đỡ. Cứ thế, dù là kiến thức khó khăn nhất, Nam cũng có thể tự mình tìm hiểu và khắc phục được.

 

Vừa rồi là câu chuyện của Nam về việc tự học sửa chữa laptop. Nhìn chung cách học này đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì của mỗi một cá nhân. Hiện tại, sau thời gian làm việc thực tế tại một trung tâm chuyên sửa chữa và bảo dưỡng laptop, Nam đang theo học tại khóa học sửa chữa laptop chuyên sâu chuyên về phân tích mạch, của HocvieniT.vn với ấp ủ mở cho mình một cửa hàng, trung tâm sửa chữa laptop riêng.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những câu chuyện khác hay những khóa học Sửa chữa laptop chuyên sâu của HocvieniT.vn.

 

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

 

Bài viết liên quan

[2024] Top 5 ngành nghề “HOT” nhất, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn và các bậc phụ huynh Top 5...

Tìm hiểu từ A đến Z về nghề sửa chữa điện thoại di động

Bạn có đam mê công nghệ và làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện...

Top 6 kỹ năng cần biết để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa laptop

Để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa laptop thành công, bạn cần có đam...

Những điều cần biết về hợp đồng dạy nghề sửa laptop, điện thoại tại Học viện iT

Khi có ý định học nghề sửa chữa laptop, điện thoại tại các trung tâm...

Chia sẻ kinh nghiệm học sửa laptop từ A đến Z

Học sửa laptop đang là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ theo...