Zalo
Facebook

Cách sửa bản lề laptop tại nhà đơn giản, chuyên nghiệp

Bản lề là một phần rất quan trọng của máy tính xách tay. Máy tính xách tay sẽ không được đưa vào sử dụng đầy đủ nếu bản lề bị hỏng. Đừng lo lắng! Hãy cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu cách sửa bản lề laptop tại nhà đơn giản. 

Bản lề laptop là một phần của giao diện giữa màn hình máy tính xách tay và bàn phím. Nó đảm bảo rằng phần màn hình giữ nguyên vị trí mà không bị rung, lắc hoặc quá chặt. Laptop có hai bản lề ở bên trái và bên phải của giao diện ngăn cách hai các phần của laptop. Bản lề laptop hoạt động như một điểm tựa cho phép mở và đóng màn hình laptop theo ý muốn.

Cách sửa bản lề tại nhà đơn giản, chuyên nghiệp
Cách sửa bản lề tại nhà đơn giản, chuyên nghiệp

1. Dấu hiệu cho thấy bản lề bị lỏng

Thứ nhất, dấu hiệu cho thấy bản lề bị lỏng

Bạn có thể thấy phần màn hình sẽ trở nên chao đảo và trôi đến vị trí gần hơn hoặc xa hơn sau khi bạn mở nó. Ngoài ra, bạn có thể nghe thấy vài âm thấy khi đóng mở laptop. 

Thứ hai, dấu hiệu các ốc vít không còn an toàn.

Bản lề là nhựa hoàn toàn; các ốc vít được móc trong nhựa này. Với thời gian, lỗ vít nhựa sẽ mở.

2. Cách khắc phục bản lề laptop bị lỏng

Một cách nhanh nhất khắc phục khi bản lề bị gãy là bạn kê một vật cứng sau laptop để cố định dùng tạm thời. Sau đó, bạn có thể đem ra cơ sở sửa chữa để được giúp đỡ hoặc bạn cũng có thể tự sửa tại nhà theo các bước sau:

Bước 1:  Chuẩn bị các vật phẩm yêu cầu

Các vật phẩm cần thiết khi sửa chữa: Khoan không dây, chỉ số khoan, cưa sắt, đai ốc khớp 3mm, vít ngắn 3mm, tua vít nhỏ.

Bước 2: Xác định những gì đã xảy ra

Bạn cần xem chính xác đều gì đang xảy ra. Bản lề của bạn bị lỏng hay gãy. 

Bước 3: Loại bỏ trang trí

Trên laptop này tôi phải tháo 4 ốc vít ở các góc của laptop. Họ có một nhãn dán nhỏ trên đó phải được bật ra để truy cập vào ốc vít. Sau khi tháo ốc vít, hãy tháo nút trang trí.

Bước 4: Tháo vít bản lề

Tháo ốc vít khỏi bản lề tốt. Trên bản lề xấu, bạn phải giữ các miếng chèn bằng đồng với một cặp kìm và tháo ốc ra.

Bước 5: Khoan lỗ và dọn sạch tàn dư của vỏ nhựa

Tôi đã khoan 2 lỗ nhỏ 3mm thông qua nắp máy tính xách tay nằm ở trung tâm của vỏ nhựa giữ các chèn ren. Những lỗ này để chèn ốc vít qua nắp cuối cùng sẽ bảo vệ bản lề. Bạn sử dụng một mũi khoan lớn hơn (Khoảng 1/4 inch) và xoắn nó bằng ngón tay để nhẹ nhàng loại bỏ tàn dư của vỏ nhựa bị hỏng. Không khoan vào nắp máy tính xách tay. Bạn có thể phải sử dụng một tuốc nơ vít nhỏ để loại bỏ mọi mảnh nhựa còn lại.

Bước 6: Cài đặt khớp nối

Bạn dùng một đai ốc khớp 3mm. Một ốc vít 3mm gắn đai ốc khớp với nắp máy tính xách tay. Vít này đi ít hơn một nửa trong đai ốc khớp. Bạn cần để lại một số chủ đề có sẵn cho bản lề để an toàn. Sẽ có hai đầu vít hiển thị trên nắp máy tính xách tay. Bản phác thảo cho thấy hình ảnh bên của cách các đai ốc khớp được bảo mật.

Bước 7: Gắn lại bản lề

Các ốc vít và đai ốc khớp sử dụng là 3 mm. Cái này lớn hơn một chút so với ốc vít ban đầu nên bạn phải khoan các lỗ trên bản lề lớn hơn một chút. Bản phác thảo cho thấy sự lắp ráp cuối cùng của sửa chữa. Sau khi bản lề được gắn, thay thế trang trí và sửa chữa hoàn tất.

Bước 8: Hoàn tất

Sửa chữa hoàn tất và máy tính xách tay mở và đóng như mới. Điều duy nhất là bây giờ có hai đầu vít hiển thị trên nắp máy tính xách tay. Bạn có thể đặt một miếng băng keo điện màu đen lên các ốc vít.

Trên đây HOCVIENiT.vn đã hướng dẫn bạn 8 bước trên bạn đã có thể sửa bản lề như một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Sau khi sửa xong bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng để ngăn ngừa bản lề bị hỏng lại nhé! Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

 

Bình luận