Zalo
Facebook

Mách bạn cách quản lý thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc tuyệt vời nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành một công việc nào đó hay thậm chí là nhiều công việc cùng lúc? Việc phải chạy theo Deadline khiến bạn luôn mệt mỏi và dường như bạn chẳng thể dành thời gian cho bất kỳ việc gì. Liệu có bí quyết nào có thể giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất hay không?

Tin vui cho các bạn rằng: Chẳng có gì là không thể thực hiện. Trong bài viết này HOCVIENiT.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ thuật Pomodoro – Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc nhé.

MÁCH BẠN CÁCH QUẢN LÝ THỜI GIAN ĐỂ NÂNG CAO TỐI ĐA SỰ TẬP TRUNG TRONG CÔNG VIỆC TUYỆT VỜI NHẤT
Mách bạn cách quản lý thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc tuyệt vời nhất

Phương pháp Pomodoro là gì?

Phương pháp Pomodoro hay còn gọi là kỹ thuật Pomodoro là phương pháp quản lý thời gian có thể giúp bạn tăng cường khả năng tập trung và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn. Điều tuyệt vời của phương pháp này là bạn sẽ dành ra được nhiều thời gian để nghỉ giải lao và thư giãn đầu óc. Đây là phương pháp được hàng triệu người trên thế giới áp dụng vô cùng thành công. Vì vậy, bạn hãy yên tâm là nó sẽ chắc chắn hiệu quả với bạn.

Kỹ thuật Pomodoro được biết đến vào đầu những năm 1990 bởi nhà phát triển, doanh nhân và tác giả sách Francesco Cirillo. Cirillo đặt tên cho phương pháp này là “Pomodoro” (Trong tiếng Italia Pomodoro có nghĩa là quả cà chua). Lý do Cirillo đặt cái tên này là do ông đã dùng 1 chiếc đồng hồ hình quả cà chua để theo dõi thời gian khi còn là sinh viên đại học và cũng là thời điểm ông phát minh ra phương pháp này.

Phương pháp Pomodoro rất đơn giản: Khi đối mặt với bất kỳ công việc lớn hoặc chuỗi nhiệm vụ nào, hãy chia nhỏ công việc thành các khoảng thời gian và xen giữa chúng là các khoảng nghỉ ngắn. Điều này sẽ huấn luyện não của bạn tập trung trong một khoảng thời gian nhất định và giúp bạn luôn có thói quen hoàn thành công việc theo thời gian định trước và nạp lại năng lượng cho công việc và nhiệm vụ tiếp theo. Pomodoro là một hệ thống tuần hoàn. Mặc dù bạn chỉ làm việc trong thời gian ngắn nhưng phương pháp có thể đảm bảo bạn luôn làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghỉ giải lao thường xuyên để tìm động lực và giúp bạn sáng tạo.

Kỹ thuật Pomodoro là một phương pháp cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả to lớn. Tất cả những gì bạn cần một thiết bị nhắc nhở bạn về thời gian mà thôi.

Pomodoro nghĩa là quả cà chua trong tiếng Ý
Pomodoro nghĩa là quả cà chua trong tiếng Ý

Các bước thực hiện phương pháp Pomodoro

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn một nhiệm vụ cần hoàn thành.

Bước 2: Đặt Pomodoro là 25 phút (Pomodoro là khoảng thời gian làm việc). Thực hiện nhiệm vụ cho đến khi thiết bị nhắc đổ chuông, sau đó đánh dấu vào một bảng biểu bạn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Nghỉ ngơi một chút (Khoảng 5 phút là được).

Cứ mỗi 4 lần nghỉ sau Pomodoros thì thời gian nghỉ sẽ cần lâu hơn. Thời gian “nghỉ dài hơn” thường theo thứ tự từ 15-30 phút, hãy làm bất cứ gì cần thiết giúp nạp năng lượng và sẵn sàng bắt đầu một phiên làm việc 25 phút khác. Lặp lại quy trình đó một vài lần trong ngày làm việc và bạn sẽ cảm nhận hiệu quả thực sự. 

Lưu ý: Phương pháp Pomodoro sẽ phù hợp khi bạn cần phải thực hiện công việc liên tục và theo từng cá nhân. Ví dụ như bạn đang có cuộc họp diễn ra trong thời gian dài hơn 25 phút, bạn sẽ không thể áp dụng phương pháp này. 

Phương pháp Pomodoro giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn
Phương pháp Pomodoro giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn

Đồng hồ hẹn giờ là công cụ duy nhất bạn cần khi thực hiện phương pháp Pomodoro, bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ trên điện thoại. Vì vậy, hầu như không có trở ngại nào khi bạn bắt đầu thực hiện phương pháp Pomodoro.

Đây thực sự là phương pháp vừa khoa học lại vừa hiệu quả giúp bạn loại bỏ căng thẳng và tập trung tốt hơn với bất kỳ công việc nào. Hãy thực hành và bạn sẽ có những trải nghiệm không ngờ trong công việc cũng như trong cuộc sống đấy.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận