Zalo
Facebook

Bộ xử lý Microsoft Pluton ngầm được phát triển, tăng cường bảo mật cho Windows

Bộ xử lý Microsoft Pluton hiện đang trong quá trình phát triển với sự hợp tác của AMD, Intel và Qualcomm. Dự kiến Pluton sẽ thay thế nền tảng TPM trên máy tính đang dần kém hiệu quả. Tuy nhiên, HOCVIENiT.vn vẫn chưa nghe được bất cứ thông tin nào về PC sử dụng Pluton được ra mắt trong thời gian tới.

Bộ xử lý Microsoft Pluton tăng cường bảo mật Windows
Bộ xử lý Microsoft Pluton tăng cường bảo mật Windows

Trusted Platform Module (TPM) là phần cứng được sử dụng trên PC để lưu trữ khóa mật mã và thông tin bảo mật hệ thống. Công nghệ này đã từng giúp người dùng Windows có được trải nghiệm an toàn. Tuy nhiên, tin tặc ngày càng sử dụng những thủ thuật tinh vi hơn, tấn công vào kênh giao tiếp giữa CPU và TPM để đánh cắp thông tin và dữ liệu người dùng. Microsoft quyết định lựa chọn xây dựng Pluton như một giải pháp tối ưu bảo mật mới.

“Các thiết bị Windows có Pluton sẽ sử dụng bộ xử lý bảo mật Pluton để bảo vệ thông tin đăng nhập, danh tính người dùng, khóa mã hóa và dữ liệu cá nhân. Không có thông tin nào trong số này có thể bị xóa khỏi Pluton ngay cả khi kẻ tấn công đã cài đặt phần mềm độc hại hoặc có quyền sở hữu hoàn toàn PC”, David Weston, Giám đốc Bảo mật Doanh nghiệp và Hệ điều hành tại Microsoft chia sẻ.

Microsoft vẫn đang trong quá trình phát triển Pluton
Microsoft vẫn đang trong quá trình phát triển Pluton

Microsoft đã từng ra mắt Pluton trên Xbox One vào năm 2013, với mục đích hạn chế người dùng chạy các trò chơi vi phạm bản quyền. Công ty cũng đã chuyển chip Pluton sang dịch vụ đám mây Azure Sphere của mình để bảo mật các thiết bị Internet of Things. Và sắp tới, việc ,mang Pluton trên máy tính sử dụng Windows sẽ hạn chế những kẻ tấn công lấy cắp thông tin người dùng ngay cả khi thiết bị bị tấn công vật lý vào hệ thống.

Bộ xử lý Microsoft Pluton trên máy tính vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa biết ngày ra mắt. Trong thời gian chờ đợi, người dùng nên cài đặt và thường xuyên cập nhật các chương trình diệt virus để bảo vệ máy tính. Hiện nay bạn đang tin tưởng và sử dụng công cụ Antivirus nào trên máy tính? Hãy chia sẻ với HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.