Zalo
Facebook

7 Cách để từ bỏ sự lười biếng

Mỗi chúng ta ai cũng có những lúc chỉ muốn nằm nghỉ ngơi và chẳng muốn làm việc gì. Nhưng khi khoảng thời gian đó trở nên quá lâu thì bạn đang lãng phí thời gian của mình đấy. Muốn chiến thắng con quỷ lười biếng trong bạn cần phải có ý chí mạnh mẽ và lòng quyết tâm. Trong bài viết này, HOCVIENiT.vn sẽ mách bạn 7 cách để từ bỏ sự lười biếng một cách triệt đề. Hãy cùng đọc và làm theo những cách này nhé.

7 cách để từ bỏ sự lười biếng
7 cách để từ bỏ sự lười biếng

1. Học 25 phút, nghỉ 5 phút

Sự tập trung của bạn sẽ giảm theo thời gian bạn làm việc. Vì vậy, điều tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên làm đó là hãy xen kẽ giữa việc học và nghỉ ngơi. Tốt nhất là trong vòng 30 phút, bạn nên học 25 phút rồi nghỉ 5 phút. Sau khi dồn hết sự tập trung vào công việc, bạn dành 5 phút để thư giãn, uống cốc nước ấm và thả lỏng bản thân. Bạn sẽ thấy không còn sự căng thẳng mệt mỏi khi làm việc nữa. Điều này cực kỳ hiệu quả khi bạn phải làm việc với cường độ lớn.

 

2. Chỉ dùng 5 giây để quyết định có làm hay không

Nếu bạn cần phải quyết định điều gì, càng suy nghĩ lâu có nghĩa là bạn càng có xu hướng bỏ cuộc hay từ chối. Hãy chỉ nghĩ đến 1, 2 lý do bạn cần phải làm việc này và sau đó lý do bạn không muốn làm việc đó. Thật nhanh, bạn chọn lý do đủ thuyết phục nhất nghiêng về việc làm hay không. Sau đó đưa ra quyết định, dù bạn có thất bại hay không thì bạn cũng chiến thằng vì bạn thực sự muốn làm việc đó.

 

3. Tự đặt hình phạt khi bị lười

Mỗi khi bạn không hoàn thành một công việc gì mà không có ký do chính đáng, hãy trừng phạt chính mình. Hình phạt có thể là không xem bộ phim bạn yêu thích hoặc cả tuần không được uống trà sữa tùy vào mức độ bạn tự cam kết với bản thân. Bởi vì sẽ không ai giám sát bạn thực hiện hình phạt, nếu bạn có thể quyết tâm thực hiện hình phạt thì có nghĩa là bạn sẽ thành công đấy.

 

4. Mỗi thời điểm chỉ làm 1 việc duy nhất

Khi làm bất cứ việc gì, bạn cần có sự tập trung cao độ. Vì vậy, hãy lập ra bảng thời gian biểu thực hiện công việc, bạn sẽ biết được bạn cần làm vao nhiêu việc trong ngày cũng như bạn sẽ làm việc đó trong bao lâu. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian của chính mình cũng như quản lý công việc được tốt hơn. Tránh việc chồng chéo việc hoặc quên việc.

 

5. Ngủ đủ và giữ sức khỏe

Sức khỏe của bạn là điều quan trọng nhất, không có sức khỏe bạn sẽ chảng làm được việc gì. Vì vậy, hãy luôn giữ sức khỏe của mình thật tốt bằng cách ăn ngủ đúng giờ, tập thể dục thư giãn đều đặn trong một ngày. Khi bạn cảm thấy phấn chấn và thư giãn, bạn sẽ làm được bất cứ việc gì.

Ngủ đủ giác để giữ sức khỏe và sự tập trung

6. Nghĩ về hậu quả nếu không làm

Khi bạn không hoàn thành một công việc nào đó, bạn hãy nghĩ đến hậu quả của nó. Có thể là hoạt động của cả team của bạn bị chậm lại, hay là bạn sẽ không đạt KPI của tháng. Hoặc bạn tự thưởng cho mình một cái gì đó bạn thích và nghĩ đến việc nếu bạn không làm thì bạn sẽ không nhận được

món đồ đó nữa.

 

7. Tìm một người cùng giúp bạn bỏ sự lười biếng

Việc này thực sự hiệu quả, khi bạn có người nào đó cùng mục tiêu như bạn đồng ý giúp bạn chữa lười. Bất cứ việc gì khi làm cùng nhau đều sẽ có cảm giác thú vị hơn và có động lực hơn. Kể cả làm việc cũng vậy, hãy tìm người nào đó cũng gặp tình trạng như bạn và đề nghị cùng giúp đỡ nhau.

hắc chắn bệnh lười của bạn sẽ giảm đáng kể đấy.

Tìm một người cùng chữa lười bạn sẽ thoát lười nhanh hơn
Tìm một người cùng chữa lười bạn sẽ thoát lười nhanh hơn

Bệnh lười là căn bệnh chẳng của riêng ai, nhưng bạn có ý chí đủ mạnh và lòng quyết tâm thì bạn sẽ chẳng việc gì phải sợ nó nữa. Hãy thực hiện những gợi ý của HOCVIENiT.vn ở trên đây để tháo gỡ vấn đề tinh thần này cho bạn nhé. Càng luyện tập bạn sẽ càng thấy hiệu quả đấy nhưng điều quan trọng nhất là đừng bỏ cuộc.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận