Zalo
Facebook

6 Mẹo giúp bạn trẻ nâng cao giá trị bản thân

Các bạn trẻ mới bước chân ra khỏi vòng tay của cha mẹ thường có những bỡ ngỡ, nhưng với sự bắt nhịp nhanh chóng của giới trẻ cũng như sự phát triển của xã hội các em hoàn toàn có thể đững vững. Tuy nhiên, chắc chắn các bạn cần có một số vũ khí để có thể càng tiến càng mạnh. HOCVIENiT.vn bật mí 6 mẹo giúp bạn trẻ nâng cao giá trị bản thân để bạn có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

6 mẹo giúp bạn trẻ nâng cao giá trị bản thân
6 mẹo giúp bạn trẻ nâng cao giá trị bản thân

1. Thiết lập một “thương hiệu cá nhân”

Mỗi người đều có thương hiệu cá nhân, đó là độ nhận diện mà người khác dành cho bạn. Bạn là con người tự tin hay nhút nhát, nhanh nhẹn hay chậm chạp, nóng nảy hay bình tĩnh đều phụ thuộc vào việc bạn thể hiện ra ngoài và người khác nhìn nhận bạn như thế nào. Mặc dù bạn đã luôn có một thương hiệu cá nhân, nhưng làm sao để bạn khác biệt, cá tính là việc bạn cần phải tập trung vào. Đây sẽ là hình ảnh theo sát bạn nên hãy cân nhắc thật kỹ về hình ảnh của mình trước khi bạn hành động.

 

2. Thiết kế cuộc sống của bạn

Làm thế nào để thiết kế cuộc sống của bạn. Trước hết, hãy sắp xếp hợp lý thời gian cá nhân của chính mình. Nếu bạn đang không dành nhiều thời gian cho bản thân và lúc nào cũng bận rộn thì bạn cần điều chỉnh lại thời gian này. Chúng ta không thể lựa chọn môi trường để sinh ra, cũng không thể lựa chọn ai là bạn cùng lớp hay là đồng nghệp vói mình nhưng chúng ta hoàn toàn có thể điều hướng cuộc sống theo cách chúng ta muốn. Điều quan trọng là bạn muốn làm chủ nó hay để nó làm chủ bạn.

Hãy xây dựng một mạng lưới quan hệ thông qua Internet, thông qua đó kết giao với những người có cùng sở thích. Hãy nhớ rằng môi trường sống không do bạn lựa chọn nhưng lý tưởng sống là do chính bạn tự quyết định. Nếu bạn chưa biết thiết kế cuộc sống của mình sao cho ý nghĩa, hãy hỏi những người có kinh nghiệm hơn bạn. Tuổi trẻ, đừng lãng phí vào những việc vô bổ, hãy tập trung vào hạnh phúc của bạn.

 

3. Học cách đặt câu hỏi

Chúng ta chẳng bao giời biết hết tất cả mọi điều nhưng lại chẳng dám đặt câu hỏi khi bạn không có câu trả lời. Biển kiến thức là vô cùng lớn, vì vậy nếu các bạn không tìm cách để nạp thêm nhiều kiến thức, càng thêm tuổi thời gian của các bạn sẽ càng bị thu hẹp vậy đến bao giờ các bạn mới mở mang hơn được. Chưa kể, tuổi trẻ dễ tiếp thu cái mới hơn là người có tuổi, nếu bây giờ bạn không học hỏi sau này có chắc bạn sẽ chịu tiếp thu. Nếu bạn muốn tìm hiểu một cái gì đó, hãy đặt câu hỏi, nếu bạn không biết hỏi ai hãy lên internet hỏi, sẽ có nhiều người trả lời bạn tuy nhiên bạn phải học cách chắt lọc những câu trả lời đáng giá. Đây cũng là cách bạn học hỏi cực kỳ tốt đấy.

Hãy đặt nhiều câu hỏi để tăng sự hiểu biết của bạn
Hãy đặt nhiều câu hỏi để tăng sự hiểu biết của bạn

4. Đừng lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực

Nếu bạn đang phàn nàn quá 3 lần một ngày, hãy điều chỉnh lại tâm trạng. Ban chẳng có nhiều thời gian để suốt ngày than thở như vậy đâu. Bạn cần phải cố gắng hơn nữa để làm bản thân hạnh phúc hơn, chẳng ai có thể làm bạn vui vẻ cả ngày ngoại trừ chính bạn. Xung quanh bạn có thể có nhiều lời phàn nàn, nhưng không có nghĩa rằng bạn cần phải góp thêm vào những lời phàn nàn đó. Bởi vì những lời phàn nàn hay suy nghĩ tiêu cực thường tạo ra năng lượng tiêu cực, và chúng có hại cũng như thuốc độc vậy, dùng càng nhiều bạn sẽ càng cảm thấy mệt mỏi nặng nề.

Có nhiều cách để lấy lại cảm xúc tích cực:
– Hãy cười nhiều hơn, cười ngay cả khi bạn không vui, nụ cười là một liều thuốc chữa lành thực sự hiệu quả.
– Hãy gặp bạn bè và làm những việc bạn thích.
– Tìm những người bạn yêu mếm để tâm sự và cùng nhau giải quyết vấn đề.
– Đối mặt trực tiếp với chuyện đang làm bạn buồn rồi quên hẳn nó đi.

 

5. Hãy có thái độ sống lạc quan

Chúng ta chỉ có tối đa 100 năm để sống, bạn chẳng có nhiều thời gian để ủ rũ cả ngày. Nếu bạn chưa phải là người thường hay suy nghĩ tích cực, hãy đọc sách, tập thể dục mỗi ngày, học cách thư giãn bản thân. Trên thực tế, có nhiều cách để rèn luyện thái độ sống lạc quan hơn bạn tưởng tượng đấy. Hãy nói chuyện với những người năng động hơn cởi mở hơn với người xung quanh. Mọi người có thể truyền cảm hứng cho nhau. Tất cả chúng ta ai rồi cũng đều có những ngày tồi tệ, nhưng cố gắng thể hiện những điều có thể làm cho chúng ta hạnh phúc.

Hãy luôn giữ nụ cười để tăng sự lạc quan trong bạn
Hãy luôn giữ nụ cười để tăng sự lạc quan trong bạn

6. Biết rõ điều gì là quan trọng nhất

Bạn hãy tự hỏi bản thân, điều gì là quan trọng nhất với bạn: Tiền? Gia đình, người yêu? Nổi tiếng? Quan hệ xã hội? Những gì bạn đánh giá cao hơn phụ thuộc vào sự lựa chọn bạn thực hiện ở góc của cuộc sống của bạn. Hãy tập trung vào những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn vì điều này mới là điều làm cho cuộc sống bạn có ý nghĩa.

 

Các bạn trẻ thường mải mê đuổi theo những điều chưa xác định và đôi khi nó làm tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Hãy tập trung cố gắng nâng cao giá trị bản thân vì bạn còn nhiều tiềm năng chính bạn cũng chưa khai thác hết. Đừng để tuổi trẻ của các bạn qua đi không để lại dấu ấn gì bạn nhé.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận