Zalo
Facebook

6 cách để xây dựng thói quen của những người thành công

Những năm gần đây, chúng ta thường nghe đến cụm từ “Tự do tài chính”, đây được cho là mục tiêu lớn nhất của con người. Không chỉ đơn thuần là làm giàu, người tự do tài chính có thể nghỉ hưu sớm để đi ngao du thế giới, họ biết cách kiểm soát tiền thông minh, hiệu quả. Làm như thế nào để có thể đạt được tự do tài chính. Trong bài viết này, HOCVIENiT.vn sẽ chia sẻ với các bạn 6 cách để xây dựng thói quen của những người thành công.

6 cách để xây dựng thói quen của những người thành công
6 cách để xây dựng thói quen của những người thành công

1. Liệt kê các khoản chi tiêu và lập ngân sách cho nó

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm soát và theo dõi nguồn tài chính của bạn. Bằng cách tạo ra ngân sách chi tiêu mỗi tháng, bạn hãy liệt kê các khoản cần phải chi và số tiền cần thiết cho các khoản đó. Sau khi bạn có được bảng liệt kê này, bạn sẽ biết mức chi tiêu hàng tháng của mình và bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu. Hãy luôn chủ động với số tiên bạn kiếm được và dành một phần trong số đó để tiết kiệm và sau đó đầu tư. Đừng vội vàng tiêu hết số tiền của bạn.

2. Cắt giảm tối đa các khoản chi bằng cách: “Đừng mua thứ bạn không cần”

Các bạn trẻ thường có thói quen mua quá nhiều thứ đến nỗi các bạn cũng chẳng biết mình có cần hay không. “Nếu bạn cứ mua những thứ bạn không cần thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán đi thứ bạn muốn”. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần trong cuộc sống. Một khi những nhu cầu cơ bản của bạn đã được đáp ứng, hãy cố gắng đừng mua thêm những thứ khác, ít nhất là cho đến khi bạn đạt được mục tiêu tài chính đã đặt ra.

3. Nấu ăn tại nhà, tại sao không?

Bạn muốn ăn ngon, bạn muốn được trải nghiệm nền ẩm thực phong phú ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay, bạn muốn ăn gì, uống gì thực sự quá đơn giản, chỉ cần một chiếc điện thoại và một thời gian ngắn chờ đợi, bạn đã có những gì bạn muốn trên bàn của mình. Dịch vụ ăn uống và giao hàng thực sự phát triển nhanh đến chóng mặt, việc có một suất đồ ăn nhanh như ý thật sự quá dễ dàng. Nhưng trên thực tế, việc ăn uống ở ngoài hoặc gọi đồ ăn nhanh thường đắt gấp 2,5 lần so với việc bạn tự nấu ở nhà. Ngoài ra, bạn sẽ mất một số trải nghiệm hay khi tự nấu ăn ở nhà đấy. Nấu ăn là một nghệ thuật mà làm nghệ thuật thường sẽ cho con người cảm giác thư giãn, đừng bỏ qua cách thư giãn vừa bổ vừa ngon này nhé.

Nấu ăn tại nhà là cách tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm lại có thêm trải nghiệm mới
Nấu ăn tại nhà là cách tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm lại có thêm trải nghiệm mới

4. Đừng để bản thân bạn rơi vào cảnh “Nợ như chúa chổm”

Chi trước kiếm sau là một trong những tiện lợi của cuộc sống hiện đại, nhưng nó cũng là một cạm bẫy thực đáng sợ. Những khoản vay để tiêu dùng là nguyên nhân làm cho cuộc sống của bạn trở nên rất mệt mỏi khi bạn chợt nhận ra những khoản nợ đó vượt ra khỏi khả năng chi trả của chính bạn. Bạn sẽ không thể kiếm soát được tài chính nếu suốt ngày bị “bao vây” bởi những khoản nợ và bị “thúc ép” bởi những kì hạn thanh toán. Đây là một việc cực kỳ tai hại vì chắc chắn bạn không muốn số tiền bạn kiếm được chỉ để dùng trả nợ đâu phải không?

5. Rút một khoản tiền mặt cố định để chi tiêu trong tháng

Cách tốt để kiểm soát chi tiêu của mình là rút ra một khoản tiền mặt cố định để chi tiêu trong tháng đó. Nếu bạn biết mình chỉ có thể tiêu bao nhiêu, bạn sẽ tính toán kỹ lưỡng hơn khi quyết định mua một đồ nào đó và chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quản lý tài chính của bạn đấy.

6. Thách thức bản thân: “Sống mà không cần tiêu tiền trong 1 tuần”

Một tuần không tiêu tiền. Liệu bạn có sống được không?
Chắc chắn bạn sẽ nghĩ là khó khăn, nhưng thực sự nó không quá khó khăn đến vậy. Tất nhiên bạn vẫn cần phải chi tiêu những khoản tối thiểu như tiền ăn, xăng xe đi lại. Nhưng hãy khóa hết toàn bộ các khoản chi tiêu không quá cấp bách lại trong 1 tuần hoặc lâu hơn. Đây sẽ là một cách thực hành hoàn hảo giúp bạn thấy được những gì thực sự cần trong cuộc sống.

Hãy thử sống mà không cần tiêu tiền trong một tuần
Hãy thử sống mà không cần tiêu tiền trong một tuần

HOCVIENiT.vn vừa chia sẻ với các bạn 6 cách để xây dựng thói quen của những người thành công. Chắc chắn khi thực hiện những điều này, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi trong cuộc sống của chính bạn đấy. Chúc bạn thành công!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận