Zalo
Facebook

4 lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ

Trong cuộc sống luôn có những khoảnh khắc trầm bổng nó chính là gia vị cuộc sống. Những bạn trẻ mới chập chững bước vào đời như những chú chim non vừa rời khỏi tổ. Cuộc sống mở ra cho các bạn nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức. HOCVIENiT.vn rất vui gửi đến 4 lời khuyên cực hữu ích cho các bạn trẻ hiện nay.

4 lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ
4 lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ

1. Lúc tỉnh táo hãy làm việc

Bạn có biết, cơ chế sinh học của con người cho phép chúng ta tỉnh táo và minh mẫn vào một thời gian nhất định trong ngày. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ làm việc vô cùng năng suất. Ngược lại, vào những giờ bạn không được tỉnh táo, năng suất làm việc của bạn sẽ giảm hẳn. Điều thú vị là mỗi người có một thời điểm tỉnh táo khác nhau. Việc này giải thích có những người làm việc rất hiệu quả vào sáng sớm. Nhưng một số khác lại chỉ có thể phát huy những điểm mạnh của họ vào ban đêm. 

Lời khuyên đầu tiên của HOCVIENiT.vn gửi đến bạn chính là hãy tìm ra thời điểm tỉnh táo nhất của bạn và tập trung 100% để tạo ra kết quả tốt nhất.

Làm việc khi bạn tỉnh táo để đạt được hiệu suất cao nhất
Làm việc khi bạn tỉnh táo để đạt được hiệu suất cao nhất

2. Lúc mơ hồ hãy đọc sách

Tại sao lại là lúc mơ hồ, vì đây là thời điểm bạn cảm thấy mọi thứ chưa rõ ràng. Bạn sẽ cần thêm kiến thức để ra quyết định hoặc lập kế hoạch cho bản thân. Những lúc như vậy, cái chúng ta cần nhất là kiến thức và nguồn kiến thức đáng tin cậy nhất chính là sách. Thay vì tìm trên Google với những nguồn thông tin chưa được kiểm chứng, những cuốn sách thường do các chuyên gia hay người nổi tiếng viết sẽ là nơi bạn tìm thấy những thông tin quan trọng cần thiết. 

 

3. Lúc giận dữ hãy đi ngủ

Người ta thường nói: “Nóng giận mất khôn”, lúc nóng giận là thời điểm bạn không nên ra bất cứ quyết định gì. Vì vậy, điều tốt nhất bạn nên làm trong lúc nóng giận chính là tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. Chờ khi bạn đã bình tĩnh lại, hãy suy nghĩ thật kỹ về những điều bạn cần làm, rồi mới bắt đầu hành động. Những hành động chưa được suy nghĩ kỹ lưỡng hay trong tâm thái cân bằng nhất thường là quyết định sai lầm. Lời khuyên thứ ba mà HOCVIENiT.vn muốn bạn thực hiện đó là “Lúc giận dữ hãy đi ngủ (hoặc nghỉ ngơi)”. 

 

4. Lúc một mình hãy suy ngẫm

Tại sao bạn lại cần suy ngẫm khi ở một mình, một số người luôn tìm đến lời khuyên của người khác khi họ gặp vấn đề khó. Đi tìm sự giúp đỡ không phải là không tốt, nhưng trước khi bạn tìm đến những người sẽ cho bạn lời khuyên. Trước hết, hãy tìm một nơi yêu tĩnh và chỉ có mình bạn để suy ngẫm. Trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ, những lúc như vậy, bạn sẽ học được những bài học cực kỳ quý giá. Để trưởng thành hơn, bạn sẽ cần suy nghĩ chín chắn hơn. Những lúc như vậy là cơ hội mài dũa bản thân bạn, để bạn trưởng thành hơn và từ từ bước vào một cuộc sống tự do hơn.

Suy ngẫm một mình sẽ giúp bạn rút ra nhiều bài học
Suy ngẫm một mình sẽ giúp bạn rút ra nhiều bài học

Trên đây là 4 lời khuyên cực hữu ích cho các bạn trẻ. HOCVIENiT.vn mong rằng các bạn sẽ luôn tự tin và từng bước trưởng thành hơn trong cuộc sống. Hãy là những người tiên phong thay đổi thế giới của chính bạn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận