Zalo
Facebook

5 tính năng tốt nhất trên Windows 11 hiện tại

Windows 11 đã chính thức có mặt tại Việt Nam vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Mặc dù có rất nhiều ý kiến xoay quanh Windows 11, đặc biệt là những tính năng nổi trội khiến nhiều người dùng yêu thích. Ngày hôm nay, hãy cùng Học viện iT.vn tìm hiểu về 5 tính năng tốt nhất trên Windows 11 hiện tại nhé!

5 tính năng tốt nhất trên Windows 11 hiện tại
5 tính năng tốt nhất trên Windows 11 hiện tại

1. Hỗ trợ Snap được nâng cấp

Cải tiến Snap Assist của Windows 11 tạo ra sự khác biệt lớn về năng suất. Tính năng này giúp bạn dễ dàng sắp xếp các cửa sổ thành các phần khác nhau của màn hình, bao gồm cả việc chia đôi, chia ba và chia bốn màn hình máy tính của bạn. Các tùy chọn này điều chỉnh dựa trên kích thước màn hình của bạn, cho phép Windows 11 tận dụng toàn bộ màn hình tốt nhất.

Hỗ trợ Snap được nâng cấp
Hỗ trợ Snap được nâng cấp

Snap Assist có một số điểm hay ho khác, chẳng hạn như chuyển sang thiết lập dọc khi bạn xoay máy tính bảng sang chế độ dọc.

 

2. Cải thiện hỗ trợ cảm ứng

Windows 11 không có Tablet Mode như trong Windows 10. Thay vào đó, Microsoft đã xây dựng Windows 11 để hoạt động tốt hơn với cảm ứng và bút bất kể bạn có gắn bàn phím vào thiết bị của mình hay không. Điều này khiến cho Windows 11 phù hợp với các thiết bị 2 trong 1 như Surface Laptop Studio và Surface Pro 8.

Windows 11 hỗ trợ các cử chỉ tương tự như các cử chỉ có sẵn trên trackpad Precision. Ví dụ: Bạn có thể vuốt xuống bằng ba hoặc bốn ngón tay để thu nhỏ ứng dụng. Microsoft cũng làm cho việc chạm vào các mục cụ thể trên màn hình trở nên dễ dàng hơn.

 

3. Bàn phím cảm ứng mới

Bàn phím Windows 11 hỗ trợ thao tác vuốt để nhập. Bàn phím này có thể chuyển sang chế độ xem chia đôi, chế độ một tay, bố cục toàn chiều rộng được đơn giản hóa và bố cục toàn chiều rộng nâng cao hơn. Nó cũng có một bảng biểu tượng cảm xúc mới hỗ trợ GIF và các loại phương tiện khác.

Bàn phím cảm ứng mới
Bàn phím cảm ứng mới

Xem thêm: Các ứng dụng chỉnh sửa giao diện Windows 11 tốt nhất

4. Cửa hàng Microsoft mới

Microsoft Store mới là một tính năng nổi bật của Windows 11 từ hai khía cạnh. Bản thân ứng dụng đã được cập nhật để trông đẹp hơn và nhanh hơn. Microsoft nói rằng cửa hàng mới “nhanh hơn 35% cho 95% người dùng”. Nó cũng có khả năng tìm kiếm ứng dụng dễ dàng hơn và xem các bài đánh giá và nội dung khác có liên quan trong cửa hàng.

Cửa hàng Microsoft mới
Cửa hàng Microsoft mới

5. Cải tiến cho trò chơi

Windows 11 có một số tính năng mới làm cho nó trở thành một hệ điều hành tốt hơn để chơi game so với Windows trước đó. Trong đó, Windows 11 hỗ trợ Direct Storage, AutoHDR và ​​DirectX 12 Ultimate.

Auto HDR sẽ hoạt động với hơn 1.000 trò chơi DirectX 11 và DirectX 12. Nó cải thiện dải màu và độ sáng của trò chơi lên đến HDR. Tính năng này đã có trên Xbox Series X và Xbox Series S và hiện đã có trên máy tính nhờ Windows 11.

Direct Storage là một tính năng khác lần đầu tiên xuất hiện trên Xbox Series X và S. Nó cải thiện thời gian tải trong các trò chơi và tận dụng ổ SSD tốt nhất.

DirectX 12 Ultimate bao gồm các tính năng dành cho nhà phát triển như Raytracing 1.1, đổ bóng tỷ lệ thay đổi,…

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode trên Windows 11

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về 5 tính năng tốt nhất trên Windows 11 hiện tại. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K224

Học viện iT.vn tự hào là một trong những đơn vị đào tạo uy tín...

Tìm hiểu từ A đến Z về nghề sửa chữa điện thoại di động

Bạn có đam mê công nghệ và làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện...

Khóa học sửa chữa dành riêng cho mùa hè tại Học viện iT

Nắm bắt nhu cầu muốn học nhanh ra nghề của các bạn học viên, Học...

Học viện iT thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2024

Học viện iT trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng...

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223

Học viện iT.vn thông báo tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223....

Top 6 kỹ năng cần biết để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa laptop

Sửa chữa laptop là một trong những ngành đã và đang thu hút rất nhiều...