Zalo
Facebook

5 cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trong Windows 10

Máy tính của bạn bị lỗi màn hình nhấp nháy? Tình trạng này gây ra nhiều khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng? Bạn không biết nguyên nhân gây ra lỗi là gì cũng như cách khắc phục lỗi ra sao?

5 cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trong Windows 10
5 cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trong Windows 10

Máy tính bị lỗi màn hình nhấp nháy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nếu bạn không biết đâu là nguyên nhân chính xác gây ra lỗi thì hãy thực hiện theo các phương pháp chung dưới đây.


Cách sửa lỗi màn hình laptop nhấp nháy chuyên nghiệp như kỹ thuật viên

Gắn lại cáp màn hình bị lỏng

Cáp màn hình có thể bị lỏng nếu chúng không được lắp đúng cách. Những dây cáp lỏng lẻo này có thể khiến màn hình của bạn bị nhấp nháy. Thậm chí, dây cáp này cũng có thể bị lỏng lẻo theo thời gian nếu chúng không được cắm chính xác.

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có phải do lỗi này gây nên hay không, hãy rút cáp màn hình của bạn và cắm lại nó. Đảm bảo rằng cáp được gắn chặt hoàn toàn và nó không bị lỏng.

 

Thay thế cáp màn hình

Cáp màn hình chất lượng thấp là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi màn hình nhấp nháy trong Windows 10. Trong trường hợp này thì tốt nhất bạn nên thay thế cáp màn hình mới bởi quá trình sửa chữa cáp màn hình bị hỏng mất nhiều thời gian và chi phí so với việc thay thế.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xem card màn hình laptop đơn giản nhất

Gỡ cài đặt ứng dụng có vấn đề

Các ứng dụng có vấn đề cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi màn hình nhấp nháy. Ví dụ: Trước đây, một số sản phẩm của Norton gây ra sự cố màn hình nhấp nháy trên PC chạy Windows 10.

Đầu tiên, bạn cần xác định được ứng dụng nào đang gây ra lỗi. Một phương pháp đơn giản đó là bạn tìm hiểu thời điểm màn hình của bạn bắt đầu nhấp nháy. Nếu lỗi bắt đầu xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng cụ thể, thì ứng dụng đó có thể là thủ phạm. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra trang web chính thức của ứng dụng và xem liệu có phiên bản mới hơn hay không. Nếu có, hãy cài đặt phiên bản đó và sự cố của bạn có thể sẽ được khắc phục.

Nếu không có phiên bản mới hơn, bạn nên xóa ứng dụng khỏi máy tính của mình ngay bây giờ. Và bạn có thể sử dụng một ứng dụng khác thay thế cho đến khi nhà phát triển ứng dụng khắc phục được sự cố.

Để xóa ứng dụng, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Settings bằng cách nhấn Windows + I.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Apps rồi tìm kiếm ứng dụng có vấn đề.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấp vào ứng dụng và chọn Uninstall.

Bước 4: Khi có thông báo hiện lên, bạn chọn Uninstall để xác nhận gỡ ứng dụng.

Bước 5: Khởi động lại máy tính và xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm ứng dụng không cần thiết trên máy tính

Cài đặt lại driver cho màn hình máy tính

Microsoft cho biết hiện tượng màn hình nhấp nháy thường do driver của màn hình gây ra. Khi đó, bạn cần cài đặt lại driver để khắc phục lỗi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Settings bằng cách nhấn Windows + I.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Update & Security.

Bước 3: Tại đây, bạn chuyển xuống phần Recovery rồi nhấn Restart now.

Bước 4: Bây giờ, bạn chọn lần lượt như sau: Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings > Restart.

Bước 5: Tiếp theo bạn nhấn phím 4 để khởi động máy tính trong chế độ Safe Mode.

Khởi động máy tính trong chế độ Safe Mode
Khởi động máy tính trong chế độ Safe Mode

Bước 6: Bạn kích chuột phải vào biểu tượng Windows rồi chọn Device Manager.

Bước 7: Bạn tìm đến phần Display adapters rồi nhấn vào dấu mũi tên để mở rộng mục. Bạn kích chuột phải vào tên của card màn hình và chọn Uninstall Device. Nếu có thông báo hiện lên thì bạn chọn Uninstall.

Bước 8: Khởi động lại máy tính.

Bước 9: Vào Settings, chọn Update & Security > Windows Update > Check for updates để cài đặt các bản cập nhật có sẵn. Windows sẽ cài đặt lại driver của màn hình cho bạn.

 

Sửa đổi tốc độ làm mới của màn hình

Tốc độ làm mới của màn hình xác định tần suất làm mới nội dung trên màn hình của bạn. Có thể tốc độ làm mới cao hơn đã được thiết lập nên màn hình của bạn gặp phải lỗi khi làm mới nội dung ở tốc độ đó.

Để thay đổi tốc độ làm mới, hãy mở Settings bằng cách nhấn Windows + I, sau đó nhấp vào System. Tiếp theo, chuyển xuống phần Display rồi chọn Advanced display settings. Bây giờ, bạn tìm Refresh rate là lựa chọn tốc độ làm mới thấp hơn tốc độ hiện tại và kiểm tra xem màn hình có còn lỗi không nhé.

Sửa đổi tốc độ làm mới của màn hình
Sửa đổi tốc độ làm mới của màn hình

Trong trường hợp tất cả các phương pháp trên đều không khắc phục được lỗi thì có khả năng phần cứng máy tính của bạn đang có vấn đề. Và bạn cần mang máy tính qua các cơ sở sửa chữa máy tính uy tín để khắc phục lỗi tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về 5 cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trong Windows 10. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận