Zalo
Facebook

Xbox Series X đã được hé lộ thông số kỹ thuật đầy đủ

Xbox Series X là sản phẩm được đón chờ nhất của Microsoft trong năm nay. Hiện tại, Microsoft đang tiết lộ thông số kỹ thuật đầy đủ cho giao diện điều khiển. Nó bao gồm hỗ trợ lưu trữ di động và thời gian tải nhanh hơn cho các trò chơi. 

Xbox Series X đã được hé lộ thông số kỹ thuật đầy đủ
Xbox Series X đã được hé lộ thông số kỹ thuật đầy đủ

1. Thiết kế

Microsoft cũng đã xác nhận kích thước vật lý của Xbox Series X. Nếu được sử dụng theo chiều dọc, nó có chiều cao 301mm và chiều sâu và chiều rộng 151 mm.

Microsoft đang sử dụng hai bo mạch chính trên thiết kế nhỏ gọn Xbox Series X này. Và toàn bộ thiết bị được làm mát thông qua không khí được kéo từ dưới lên và đẩy ra trên đỉnh thông qua quạt 130mm.  

Gã khổng lồ phần mềm sẽ sử dụng CPU AMD Zen 2 tùy chỉnh với 8 lõi. Tốc độ mỗi lõi là 3,8 GHz. GPU AMD RDNA 2 tùy chỉnh với 12 teraflop và 52 đơn vị tính toán có tốc độ 1.825 GHz mỗi lõi. Tất cả đều dựa trên quy trình 7nm và bao gồm 16GB RAM GDDR6 với ổ lưu trữ SSD NVME tùy chỉnh 1TB.

Cấu tạo của Xbox Series X
Cấu tạo của Xbox Series X

2. Bộ nhớ

Các nhà phát triển sẽ sử dụng 16GB bộ nhớ tổng thể theo hai cách: có 10GB cho bộ nhớ tối ưu GPU nhanh, 3,5 GB cho bộ nhớ tiêu chuẩn và 2,5 GB dành cho hệ điều hành. Tất cả sức mạnh này sẽ bao gồm khả năng mở rộng lưu trữ thông qua thẻ mở rộng 1TB ở phía sau bàn điều khiển. Với hỗ trợ ổ cứng gắn ngoài USB 3.2 và ổ đĩa Blu-ray 4K. Microsoft đang nhắm mục tiêu hiệu suất tổng thể ở 4K 60fps, lên tới 120fps.

Microsoft đang sử dụng ổ đĩa trạng thái rắn trên Xbox Series X. Trọng tâm là tốc độ và thời gian tải cho các trò chơi thế hệ tiếp theo. Nhà sản xuất Xbox đang sử dụng một thứ gọi là Kiến trúc Xbox Velocity Architecture. Nó được thiết kế để cải thiện sự tích hợp giữa phần cứng và phần mềm để phát trực tuyến trong tài sản trò chơi. Kết quả sẽ được nhìn thấy trong các trò chơi thế giới mở rộng lớn. Nơi các nhà phát triển có thể sử dụng hệ thống này để tạo ra môi trường có độ trung thực cao, tải động bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý và SSD của Xbox Series X. 

3. Chất lượng hình ảnh

Xbox thế hệ tiếp theo cũng sẽ hỗ trợ chơi game 8K và tốc độ khung hình lên tới 120fps trong các trò chơi. Microsoft đã hợp tác với diễn đàn HDMI và các nhà sản xuất TV để kích hoạt Chế độ tự động độ trễ thấp (ALLM) và Tốc độ làm mới biến (VRR) trên Series X như một phần hỗ trợ HDMI 2.1. Nhóm nghiên cứu cũng đã làm việc với các nhà sản xuất TV hàng đầu trong ngành trong hai năm qua để đảm bảo hệ sinh thái hiển thị đã sẵn sàng cho các tính năng đi kèm với Xbox Series X.

4. Bộ lưu trữ di động Xbox Series X.

Tất cả điều này sẽ làm giảm độ trễ từ khi bạn nhấn nút trên bộ điều khiển Xbox đến khi bạn thấy chuyển động đó hiển thị trên màn hình. Nói về bộ điều khiển, giờ đây là USB-C, sử dụng pin AA và hỗ trợ Bluetooth Low Energy. Ngoài ra còn có một nút chia sẻ mới để gửi clip và ảnh chụp màn hình cho bạn bè.

Hãy cùng đón chờ những tin tức công nghệ mới nhất đến từ HOCVIENiT.vn nhé!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận