Zalo
Facebook

Windows 11 đang nâng cấp thanh Taskbar và Start menu

Thanh Taskbar của Windows 11 là một thất vọng lớn so với Windows 10 và Microsoft đang bắt đầu sửa chữa nó. Bản cập nhật mới hiện đang được thử nghiệm trong Windows Insiders mang Đồng hồ và Lịch trở lại thanh tác vụ trên màn hình phụ.

Windows 11 sẽ được cải tiến Taskbar và Start menu
Windows 11 sẽ được cải tiến Taskbar và Start menu

Nếu đã tải Windows 11 bản chính thức và cài đặt, bạn sẽ biết các tính năng của thanh tác vụ không thể làm việc đa nhiệm. Dường như hệ điều hành mới của Microsoft vẫn còn nhiều điểm bất tiện và chưa thật sự thông minh như những gì đã quảng cáo.

 

Thanh Taskbar và menu Start sẽ được nâng cấp

Trong bản cập nhật Windows Insiders mới, Microsoft đang thử nghiệm để đưa tính năng này trở lại. Đây sẽ là một thay đổi mà nhiều người dùng Windows 11 đánh giá cao. Bởi nhiều người đã phải cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba chỉ để có được chức năng cơ bản này trong.

Thanh Taskbar khiến người dùng thất vọng
Thanh Taskbar khiến người dùng thất vọng

Nhiều chi tiết thay đổi trên Windows 11 được đánh giá là thông minh nhưng cập nhật thanh Taskbar mới có thể không nằm trong số đó. Đã có rất nhiều ý kiến ủng hộ khi Microsoft chỉnh sửa lại thanh tác vụ về như cũ.

Một số ý kiến khác lại hy vọng Microsoft sẽ hỗ trợ thêm khả năng kéo và thả tệp vào các ứng dụng trên thanh tác vụ và tùy chọn tùy chỉnh chung.

Người dùng có nhiều lựa chọn sắp xếp Start Menu
Người dùng có nhiều lựa chọn sắp xếp Start Menu

Ngoài ra, Microsoft cũng đang thực hiện một số cải tiến đối với menu Start trong Windows 11. Bản dựng 22509 Insider mới nhất cho phép thiết lập Start menu để hiển thị nhiều nội dung hoặc đề xuất hơn. 

Bản dựng Windows 11 mới cũng bao gồm nhiều cải tiến Cài đặt. Đây là một phần nỗ lực không ngừng của Microsoft để chuyển Control Panel vào ứng dụng Cài đặt chính. 

Biểu tượng cảm xúc mới của Microsoft đã có trong Windows 11

Hiện nay, Microsoft vẫn đang dần điều chỉnh và nâng cấp cho hệ điều hành Windows 11 của hoàn thiện hơn. Bạn đã trải nghiệm Windows 11 chưa? Cùng chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng Windows 11 tại đây nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận