Zalo
Facebook

Cách vệ sinh Laptop bằng bộ vệ sinh laptop chính xác

Trong quá trình sử dụng Laptop lâu dài, việc vệ sinh Laptop thường xuyên là vô cùng cần thiết. Bởi công việc này giúp laptop của loại bỏ bụi bẩn bám vào laptop và các linh kiện bên trong laptop, hơn thế nữa quá trình này còn phần nào giúp nâng cao “tuổi thọ” của Laptop.

Cách vệ sinh Laptop bằng bộ vệ sinh laptop chính xác
Cách vệ sinh Laptop bằng bộ vệ sinh laptop chính xác

Do đó, bạn cần tìm hiểu cũng như có hiểu biết nhất định về cách vệ sinh Laptop và thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh Laptop tại nhà nếu có các dụng cụ chuyên dụng và kiến thức tháo lắp Laptop cơ bản.

 

Các dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bộ vệ sinh Laptop (Bạn có thể mua được bộ vệ sinh laptop dễ dàng tại các cửa hàng sửa chữa Laptop và giá thành khá rẻ nên hãy sắm cho mình ngay một bộ để tiện cho sử dụng lâu dài nhé).
  • Máy hút bụi dành cho Laptop.
Máy hút bụi dành cho Laptop
Máy hút bụi dành cho Laptop
  • Các dụng cụ tháo lắp laptop.
Dụng cụ tháo lắp laptop
Dụng cụ tháo lắp laptop

Hướng dẫn vệ sinh laptop


Hướng dẫn cách vệ sinh laptop tại nhà chi tiết, đơn giản nhất

Vệ sinh bên ngoài laptop

 

Vỏ máy Laptop

Bởi đây là bộ phận chỉ nhằm tạo tính thẩm mỹ và bảo vệ các bộ phận khác bên trong laptop nên bộ phận này không có bất cứ mạch. Do đó, bạn có thể thoải mái vệ sinh mà không phải lo lắng gì cả và cẩn thận không gây tác động đến các bộ phận khác là OK.

 

Màn hình laptop

Đây là bộ phận khá “nhạy cảm” trong Laptop nên bạn cần thật cẩn thận và nhẹ nhàng khi vệ sinh. Tuyệt đối không đổ thẳng trực tiếp dung dịch vệ sinh hoặc ấn mạnh lên bề mặt màn hình Laptop.

Vậy nên, để vệ sinh bộ phận này bạn cần sử dụng bông hay vải mềm thấm dung dịch vệ sinh tiến hành lau nhẹ nhàng màn hình Laptop. Còn đối với vị trí góc cạnh khó vệ sinh bằng khăn thì bạn có thể sử dụng chổi chuyên dụng trong bộ vệ sinh Laptop để loại bỏ bụi bẩn.

 

Bàn phím laptop

Khi vệ sinh bàn phím laptop thì bạn phải nhớ rằng KHÔNG nên sử dụng nước hoặc các dung dịch vệ sinh khác để làm sạch bởi chúng có thể làm hỏng vùng bản mạch bán dẫn bên dưới.

Chính bởi lý do đó mà HocvieniT.vn khuyên các bạn sử dụng chổi quét có trong bộ vệ sinh laptop. Thế nhưng việc sử dụng chổi quét cũng có hạn chế là nhiều trường hợp không với tới được các vị trí khuất. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng máy hút bụi cho laptop.

 

Các cổng giao tiếp laptop

Bạn có thể sử dụng bất kỳ các công cụ nào có trong bộ vệ sinh laptop để vệ sinh bộ phận này NGOẠI TRỪ dung dịch vệ sinh hoặc bất cứ loại chất lỏng nào.

Các cổng giao tiếp laptop
Các cổng giao tiếp laptop

Quạt tản nhiệt của Laptop

Quạt tản nhiệt là vị trí cần tập trung vệ sinh thật kỹ càng bởi đây là nơi thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài và cũng là nơi tích tụ bụi bẩn nhiều nhất.

Quạt tản nhiệt Laptop
Quạt tản nhiệt Laptop

Nếu khung của vỏ laptop đủ to mà bạn có thể dùng chổi hoặc vải mềm để loại bỏ bụi bẩn thì bạn không cần tháo vỏ laptop, chỉ cần vệ sinh từ bên ngoài thôi. Ngược lại, nếu khung của vỏ laptop quá nhỏ khiến bạn không thể sử dụng chổi hoặc vản mềm để vệ sinh thì bạn bắt buộc phải tiến hành tháo vỏ laptop.

 

Vệ sinh bên trong Laptop

Đầu tiên bạn cần tiến hành tháo các bộ phận bên ngoài của Laptop. Phụ thuộc vào từng loại máy khác nhau mà có quy trình tháo lắp cụ thể. Vậy nên, bạn phải tìm hiểu kỹ càng loại máy của mình là gì và cách tháo lắp nó ra sao trước. Sau đó, bạn chỉ cần vệ sinh các linh kiện bên trong và lắp lại máy như ban đầu là xong.

Bạn có thể tham khảo bài viết:

QUY TRÌNH LẮP RÁP MÁY TÍNH PC CHI TIẾT NHẤT (P1)

QUY TRÌNH LẮP RÁP MÁY TÍNH PC CHI TIẾT NHẤT (P2)

Trên đây là chia sẻ của HocvieniT.vn về cách vệ sinh Laptop bằng bộ vệ sinh laptop chính xác. Hi vọng chúng giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính cũng như trong học tập. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính khác thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất của HocvieniT.vn nhé.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận