Zalo
Facebook

Tuổi 31 có quá muộn để tìm lại đam mê tuổi thanh xuân?

9 năm để theo đuổi con đường mà bố mẹ đã chọn. Vậy thì quãng thời gian tiếp theo, hãy để con đi theo con đường mà con chọn, tìm lại đam mê tuổi thanh xuân! Đây chính là câu chuyện của một bạn học viện tại Học viện iT.vn.

Tuổi 31 có quá muộn để tìm lại đam mê tuổi thanh xuân?
Tuổi 31 có quá muộn để tìm lại đam mê tuổi thanh xuân?

Câu chuyện học viên: Học sửa laptop chuyên sâu? Tôi chọn Học viện iT.vn – Học viên Biên

Theo đuổi đam mê cần sự quyết tâm rất lớn

Đã 9 năm, tôi đã dành gần một thập kỷ cho việc phục vụ trong quân đội. Hằng đêm, tôi thường đặt lưng xuống giường, đưa tay lên trán và tự hỏi: “Khi nào mới có thể bước ra khỏi nơi này? Khi nào mới được làm những điều mình thực sự muốn làm? Gần 10 năm rồi.” 

Cuộc sống theo con đường mà bố mẹ đã chọn cho tôi không làm tôi cảm thấy hạnh phúc. Nó khiến cuộc sống tôi trở nên nhạt nhẽo và buồn tẻ, chỉ sống qua từng ngày mà không cảm nhận được niềm vui. Đôi khi tôi nghĩ đến việc buông bỏ tất cả, để cuộc đời đi đến đâu hay đến đó, nhưng thực tế lại không hề đơn giản như vậy.

Để nguôi ngoai phần nào nỗi băn khoăn, tôi thường tham gia vào những buổi nhậu cùng anh em. Tưởng rằng men say sẽ giúp tôi quên hết mọi chuyện, nhưng thật khó – Khi chìm vào cơn say thì tôi lại càng cảm thấy buồn và tuyệt vọng hơn.

Men say lại khiến tôi càng tỉnh táo hơn
Men say lại khiến tôi càng tỉnh táo hơn

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi vào một ngày định mệnh, tôi bước về nhà trong cơn mưa chiều sau giờ làm việc tại đơn vị. Tâm trạng của tôi ngày hôm đó cũng như bầu trời đầy mây đen vậy. Ấy vậy nhưng có gì khác biệt so với mọi ngày, có gì đó thôi thúc tôi để đưa ra quyết định không thể tiếp tục trì hoãn nữa: “Tôi phải đi!”.

Đối mặt với sự tự ti, chinh phục nghề sửa chữa laptop

Khi tôi ra quân và quyết định tìm lại đam mê bấy lâu nay – Học nghề sửa chữa laptop. Tôi tự nhủ rằng: “Tôi sẽ học tốt, vượt qua tất cả khó khăn, một mình tôi chấp hết.”

Thế nhưng thực tế luôn phũ phàng, để theo đuổi lại niềm yêu thích sau gần 10 năm bỏ ngỏ là điều không hề dễ dàng. Khi dần đi sâu vào ngành nghề này, tôi lại thấy mình hiểu biết quá ít và cần học hỏi thêm rất nhiều. Đã có lần tôi còn làm hỏng một cái Mainboard khi thực hành.

Khi đó, tôi đã cảm thấy rất bối rối và tâm trạng sa sút. Trong đầu tôi lúc này tràn đầy nỗi lo: “Tại sao học sửa laptop lại khó đến vậy? Tôi không hiểu gì cả. Khi nào tôi mới trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa laptop chuyên nghiệp?”…

Trong lúc tôi cảm thấy mông lung về con đường tương lai, các thầy và các bạn cùng lớp đã động viên tôi rất nhiều. Các thầy cũng chia sẻ rằng: “Khi thầy mới bước chân vào ngày này, thầy cũng mắc rất nhiều lỗi nhưng lại cảm thấy ngại khi hỏi các anh về cách giải quyết lỗi vì sợ bị trách mắng. Nhưng thầy đã nhận thấy là nếu không hỏi, thầy sẽ không biết được. Và thầy quyết định vượt qua sự sợ hãi, thường xuyên đặt câu hỏi và xin ý kiến từ các anh. Quan trọng là sau khi bị trách mắng, người ta sẽ cho thầy câu trả lời mà thầy cần.”

Sự động viên của các bạn, các thầy đã giúp đỡ tôi rất nhiều
Sự động viên của các bạn, các thầy đã giúp đỡ tôi rất nhiều

Chính những chia sẻ này đã giúp tôi tự tin hơn, vượt qua được cảm giác tự ti và mặc cảm. Tôi không quan tâm đến những sai lầm trong quá trình học nữa, vì quan trọng là những gì tôi đã học được sau những sai lầm đó để tránh và đạt được kết quả mong muốn.

Kết bài

Tôi vượt qua sự trì hoãn và cảm giác tự ti của mình để hoàn thành khóa học sửa chữa laptop trong khoảng thời gian gần 6 tháng. Một chút tâm sự, chia sẻ với anh em những thay đổi của mình và giờ đây tôi đang rất thỏa mãn với công việc hiện tại. Mong rằng các anh em sẽ được sống đúng với bản thân và thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Câu chuyện học viên: Chàng bộ đội xuất ngũ đi học nghề – Học viên Quốc Huy

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về hợp đồng dạy nghề sửa laptop, điện thoại tại Học viện iT

Khi có ý định học nghề sửa chữa laptop, điện thoại tại các trung tâm...

Từ “tay mơ” thành thợ sửa laptop chỉ sau 5 tháng – Học viên Kiên

Kiên hiện đang là học viên khóa K218 tại Học viện iT.vn. Sau 2 tháng...

Sửa 250-300 máy mỗi tháng, bí quyết của người thành công

Học viện iT.vn ghé thăm cơ sở số Sửa chữa Laptop 24h tại số 8...

Từ bỏ công việc văn phòng, cựu học viên trở thành trưởng phòng chỉ sau 4 năm

Từng có một công việc văn phòng ổn định nhưng Ngô Doãn Hiếu đã quyết...

Từ “tay ngang” đến trưởng phòng: Hành trình của một cựu học viên

Nhân vật hôm nay mình muốn kể cho các bạn là về anh Hưng. Anh...