Zalo
Facebook

Tư vấn cách lựa chọn mua MacBook cũ thông minh nhất

Có phải bạn đang đau đầu khi mong muốn “sắm” cho mình một em MacBook cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và giá rẻ hay không? Hơn thế nữa trên thị trường hiện nay có rất nhiều MacBook cũ với nhiều nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Thậm chí còn có những chiếc MacBook đã qua sửa chữa hoặc dựng lại nên không đảm bảo chất lượng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc MacBook cũ ưng ý? Hãy lắng nghe các chia sẻ của HOCVIENiT.vn nhé.

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài

Đầu tiên, chúng ta cần kiểm tra hình thức bên ngoài của chiếc MacBook xem nó có bất cứ vấn đề nào không? Ví dụ như cấn bóp, sứt sát trên vỏ máy…

Từ đó chúng ta cũng có thể phán đoán được rằng chủ nhân trước đó của chiếc MacBook có giữ gìn máy hay không. Hay máy có từng bị rơi hay va đập nhiều hay không. 

 

Bước 2: Kiểm tra cấu hình

Chúng ta cần kiểm tra xem cấu hình của máy có đúng với những gì mà người bán cung cấp cho bạn không? Đặc biệt là các bộ phận phần cứng như chipset, RAM, ổ cứng…

 

Bước 3: Kiểm tra tính năng cơ bản

Trước hết, chúng ta kiểm tra màn hình MacBook. Để kiểm tra thì bạn hãy truy cập vào Youtube và mở một video lên. Khi đó, màn hình sẽ được hiển thị tất cả các màu và bạn có thể nhìn thấy màn hình máy tính có bất cứ điểm chết nào hay bất cứ lỗi nào khác không.

Tiếp theo, chúng ta kiểm tra loa MacBook. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần bật một đoạn âm thanh hoặc một bản nhạc quen thuộc để nghe thử và cảm nhận chất lượng âm thanh nhé.

Sau đó, chúng ta kiểm tra đến camera. Trên MacBook, các bạn bật mục Facetime để kiểm tra.

Tiếp đến là chúng ta kiểm tra Mic. Các bạn vào Cài đặt và nhấn vào mục Âm thanh. Ở đây, bạn có thể thấy mức độ bắt âm thanh xung quanh của MacBook.

Đến các cổng kết nối như giắc cắm tai nghe, cổng USB, khe cắm thẻ nhớ… Các bạn chỉ cần thử là sẽ biết được tình trạng hiện tại của chúng.

Cuối cùng chúng ta kiểm tra bàn phím MacBook. Có rất nhiều cách test bàn phím khác nhau. Bạn có thể vào word để nhập văn bản kiểm tra hoặc bản cũng có thể sử dụng các trang web test bàn phím online…

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra cảm biến của MacBook tại vị trí cần camera. 

 

Bước 3: Kiểm tra pin MacBook

Ở đây, chúng ta cần chú ý đến dung lượng còn lại của viên pin. Nếu dung lượng còn lại của pin MacBook lớn thì có nghĩa là độ chai pin ít và đó là pin tốt.

 

Bước 4: Kiểm tra MainBoard

Bạn cần mở nắp lưng của máy để kiểm tra xem MainBoard có dấu hiệu ẩm ướt hay không. Chúng ta có thể nhận biết bằng các vị trí được đánh dấu bằng giấy quỳ. Nếu giấy quỳ vẫn là màu trắng thì có nghĩa là MainBoard đó chưa bị ẩm. Và ngược lại nếu giấy quỳ chuyển sang màu đỏ thì chứng tỏ là máy bị nước vào hoặc máy bị ẩm nhiều. 

Đặc biệt, các bạn cũng nên tránh mua các máy đã từng được sửa chữa trên MainBoard. 

 

Bước 5: Thoát hết tất cả các tài khoản trên máy

Chúng ta cần lưu ý rằng phải thoát hết tất cả các tài khoản của chủ cũ (nếu có) nhất là tài khoản iCloud. 

 

Trên đây là chia sẻ của HOCVIENiT.vn về cách lựa chọn mua MacBook cũ thông minh nhất. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc các bài viết hữu ích khác của HOCVIENiT.vn nhé.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận