Zalo
Facebook

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên máy tính Windows hiệu quả

Lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Đơn giản như việc không thể sử dụng loa Bluetooth để nghe nhạc, chuyển dữ liệu sang smartphone, tablet hay máy tính khác… Vậy có giải pháp nào để khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động hay không? Hãy cùng HocvieniT.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên máy tính Windows hiệu quả
Cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên máy tính Windows hiệu quả

Cách 1: Thử ghép đôi lại thiết bị

 

Trong trường hợp đã bật Bluetooth nhưng không thể kết nối với các thiết bị đích, bạn có thể thử ghép đôi lại thiết bị và kiểm tra xem lỗi Bluetooth không làm việc, không kết nối, không bật lên được trên máy tính Windows có còn hay không.

– Đầu tiên mở Control Panel bằng cách nhập control panel vào khung Search trên Start Menu. Tại danh sách kết quả tìm kiếm, click chọn để mở.

– Trên cửa sổ Control Panel, tìm và click chọn Devices and Printers.

Devices and Printers
Devices and Printers

– Lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các thiết bị kết nối. Công việc của bạn là tìm thiết bị Bluetooth đích, click chuột phải vào đó chọn Remove Device.

– Ghép đôi lại thiết bị bằng cách click chọn Add Device nằm góc trên cùng. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để ghép đôi thiết bị và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

 

Cách 2: Cho phép các thiết bị Bluetooth tìm máy tính

 

Đôi khi tính năng Bluetooth hoạt động bình thường trên máy tính hoặc laptop, nhưng không thể tìm thấy khi quét trên thiết bị kia. Vì vậy bạn có thể thử cho phép các thiết bị Bluetooth quét để tìm máy tính PC và xem lỗi Bluetooth không làm việc hay không bật lên được trên máy tính Windows còn hay không.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn phải tìm và click chuột phải vào máy tính của bạn trên cửa sổ Devices and Printers, chọn Bluetooth Settings.

Bluetooth Settings
Bluetooth Settings

Trên cửa sổ Bluetooth Settings, đánh tích chọn Allow Bluetooth devices to find this PC, sau đó click chọn OK để lưu lại thay đổi.

 

Cách 3: Sử dụng Windows Hardware Troubleshooter

 

Nếu tất cả các cách trên đều thất bại, hãy thử sử dụng công cụ Windows Hardware Troubleshooter được tích hợp sẵn trên hệ điều hành để sửa lỗi.

– Nhập Troubleshooter vào khung Search trên Start Menu để mở.

– Trên cửa sổ Troubleshooting, tìm và click chọn link Hardware and Sound.

Hardware and Sound
Hardware and Sound

– Thao tác trên sẽ liệt kê một loạt các tùy chọn. Tại đây bạn tìm và chọn tùy chọn Hardware and Devices, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi.

 

Cách 4: Kiểm tra Driver của Bluetooth

 

– Chuột phải vào Computer chọn Properties, bạn chọn tiếp Device Manager.

– Trong cửa sổ hiện ra bạn tìm đến Bluetooth, chuột phải và chọn Properties. Bạn cần kiểm tra Driver có bị Disable (vô hiệu hóa) không, nếu có bạn cần Enable nó lên.

Kiểm tra Driver của Bluetooth
Kiểm tra Driver của Bluetooth

Nếu chưa, hãy download và cài đặt driver cho thiết bị Bluetooth từ trang web của nhà sản xuất, rồi cài đặt lại thay cho driver mà Windows đang sử dụng. Trong trường hợp Driver đã được cài đặt, cần xem liệu phiên bản driver của kết nối Bluetooth mà bạn đang sử dụng có phải đã cũ rồi hay không. Trong hầu hết các trường hợp chỉ cần cập nhật driver Bluetooth cho máy là có thể giải quyết được vấn đề kết nối.

Nếu vẫn chưa giải quyết được vấn đề, bạn cần kiểm tra các dịch vụ của Bluetooth như Bluetooth OBEX Service, Bluetooth Device Monitor Bluetooth Support Services xem các dịch vụ này trên hệ thống đã chạy đúng cách hay chưa. Đây là những dịch vụ cần thiết để đảm bảo cho kết nối Bluetooth làm việc một cách chính xác.

 

Một số cách khác để kiểm tra những vấn đề trục trặc

 

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, trong hộp thoại xuất hiện nhập lệnh “services.msc” rồi bấm nút OK để kích hoạt cửa sổ Services Manager.

Services Manager
Services Manager

Tiếp đến, kiểm tra tất cả các dịch vụ trên xem chúng đã chạy đúng cách chưa bằng cách bấm phím B trên bàn phím để duyệt qua tên của các dịch vụ trên, trong đó tương ứng với mỗi dịch vụ bấm chọn ở bên phải, sẽ có hai tùy chọn hiển thị ở khung giữa gồm dừng dịch vụ (Stop the service) và khởi động lại dịch vụ (Restart the service).

Nếu một trong các dịch vụ trên không chạy, bạn sẽ thấy chỉ có một lựa chọn là Start the service, như vậy chỉ cần bấm vào nút Start the service để khởi động dịch vụ này lên. Thực hiện cho đến khi hết các dịch vụ có liên quan đến kết nối Bluetooth, sau đó thử kết nối lại.

Trên đây là những cách khắc phục khi Bluetooth không làm việc trên Windows được hướng dẫn bởi chuyên gia tới từ HocvieniT.vn. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích cho việc sử dụng máy tính hàng ngày của bạn.

 

Các bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều những bài chia sẻ thông tin phần mềm hữu ích khác tại đây nhằm nâng cao hơn nữa khả năng sử dụng máy tính của mình. Mọi vấn đề thắc mắc hay có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, đừng quên để lại bình luận phía bên dưới bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Tụ điện là gì? Cách đọc giá trị tụ điện

Tụ điện là linh kiện thông dụng mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong...

Cách khắc phục lỗi Entering Power Save Mode nhanh gọn

Màn hình máy tính liên tục hiện thông báo Entering Power Save Mode khiến bạn...

Tần số dòng điện là gì? Công thức tính tần số dòng điện

Hiện nay, điện đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến mọi khía...

Khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột và bàn phím

Máy tính không nhận chuột và bàn phím là một lỗi thường gặp khiến người...

4 cách sửa lỗi Diagnosing your PC Win 10 và Win 11

Máy tính đột ngột chuyển sang màu đen kèm thông báo lỗi “Diagnosing your PC”?...

Các loại khe cắm RAM, cách lựa chọn RAM phù hợp với khe cắm RAM

RAM được gắn vào mainboard thông qua các khe cắm chuyên dụng. Nhưng trước đó...