Zalo
Facebook

Phải làm gì khi trượt đại học?

Chắc chắn bạn trẻ nào cũng mong muốn thi đậu vào một trường đại học danh giá đúng không nào? Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được vào trường đại học mà mình mong muốn. Vậy hướng đi nào dành cho các bạn trượt đại học? Hãy tham khảo ngay một số lựa chọn sau đây.

Phải làm gì khi trượt đại học?
Phải làm gì khi trượt đại học?

Tiếp tục ôn tập và thi lại vào năm sau

Không ít bạn sau khi trượt đại học vẫn giữ vững quyết tâm và hi vọng đậu vào một trường đại học mơ ước nên các bạn tiếp tục ôn tập và thi lại vào năm sau.

Mặc dù vậy không phải ai cũng giữ vững được quyết tâm đó. Phải nói rằng, việc thi lại một năm với điểm số tương đương với năm ngoái thì đã là một điều khó chứ đừng nói là nâng cao điểm lên. Thậm chí, có nhiều bạn thi đến 3, 4 năm vẫn chưa thành công. Chính vì vậy, nhiều bạn lựa chọn con đường thứ hai.

 

Học nghề tại các địa chỉ dạy nghề uy tín

Như đã nói ở trên, phương án thi lại đại học vào năm sau không phải là lựa chọn duy nhất của bạn sau khi trượt đại học. Thực tế cho thấy, hàng năm có rất nhiều cử nhân đại học không làm công việc đúng chuyên ngành của mình. Cũng có không ít bạn học nghề tại các địa chỉ dạy nghề lại thành công với công việc đúng chuyên ngành.

 

Trực tiếp đi làm

Đây là một sự lựa chọn hết sức thiết thực. Bằng cách học hỏi kinh nghiệp từ những người đi trước trong quá trình đi làm, biết đâu cơ hội sẽ tới với bạn thành công sẽ đến không chừng.

Tuy vậy, nếu bạn xác định đi theo con đường này thì hãy xác định trước rằng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi bạn thiếu cả kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên môn. 

Bên cạnh đó, một số bạn không theo những con đường trên mà các bạn đó lựa chọn đi xuất khẩu lao động hay đi du học ở nước ngoài… 

Tóm lại, không có con đường nào là quan trọng hơn cả trong tất cả các lối đi trên. Cho nên bạn có thể lựa chọn bất cứ con đường nào mà bạn thích. Nhưng bạn phải luôn ghi nhớ: “Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức.”

Hãy cố gắng hết mình vì chính tương lai của mình nhé!

“Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ. – Jack Ma”

HOCVIENiT.vn luôn đồng hành cùng bạn tiếp bước tương lai!

Tham gia ngay khóa học tại HOCVIENiT.vn!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Dạy thật, chất lượng thật 

 

Bình luận