Zalo
Facebook

Nhận biết laptop bị nhiễm viruts

Virus máy tính và các loại phần mềm độc hại ngày càng phát triển gây hại cho Laptop. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể nhận biết Laptop và thiết bị của mình bị nhiễm virus. Vậy làm thế nào để nhận biết Laptop bị nhiễm virus? Hãy cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Virus máy tính hay các loại mã độc hoạt động âm thầm trong thiết bị của chúng ta, vì vậy rất khó phát hiện ra, một khi bạn biết được sự tồn tại của chúng một cách rõ rệt có nghĩa là tình trạng nhiễm virus đã quá nặng.

Dấu hiệu nhận biết laptop bị nhiễm virut
Dấu hiệu nhận biết laptop bị nhiễm virut

Nhận biết Laptop bị nhiễm virus sớm sẽ giúp bạn có những giải pháp khắc phục hiệu quả hơn, hạn chế những tổn hại xuống mức thấp nhất như mất dữ liệu, hỏng hóc phần cứng và chi phí sửa chữa phát sinh. Khi phát hiện máy tính của bạn có những dấu hiệu như trong bài viết liệt kê, hãy cân nhắc đến việc sử dụng các giải pháp bảo mật uy tín cho thiết bị của mình nhé!

1. Laptop nhiễm viruts dẫn tới chạy chậm, lag đột ngột

Máy tính đột nhiên chạy chậm hơn bình thường hoặc không ổn định. Trong máy có những phần mềm, chương trình lạ được cài đặt và chạy ngầm mà bạn không hề cài hay vận hành chúng.

2.Laptop nhiễm viruts làm vô hiệu hóa chương trình bảo vệ

Virus máy tính, phần mềm độc hại không dễ dàng bị phát hiện vì chúng có cơ chế tự tìm cách tắt, vô hiệu hoá hoặc xoá hẳn cả chương trình trong máy tính có thể tìm ra chúng. Ví dụ như Windows Update, Task Manager, Msconfig, Regedit, System Restore hay thậm chí  là các phần mềm diệt virus đã được bạn cài trên máy tính của mình bỗng nhiên biến mất, ngừng hoạt động nghĩa là máy bạn có thể đã bị nhiễm virus, mã độc.

3. Xuất hiện thanh công cụ lạ trên trình duyệt web và không thể bị gỡ bỏ

Việc các phần mềm cài đặt thanh công cụ mới lên trình duyệt web là bình thường nhưng người dùng hoàn toàn có thể chọn tắt đi. Tuy nhiên, chương trình độc hại lại khiến bạn không thể tắt hoặc tháo gỡ chúng khỏi trình duyệt web như các phần mềm lành tính khác.

4. Trang chủ và trang tìm kiếm bị thay đổi

Cũng giống như các phần mềm lạ xuất hiện trên trình duyệt, máy tính bị nhiễm các phần mềm độc hại sẽ tự động bị thay đổi trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định. Ví dụ như bạn mở trình duyệt ra, vào Google để tìm kiếm nhưng nó lại hiển thị những trang tìm kiếm “lạ hoắc” nào đó và thường là không có cách để tháo gỡ triệt để.

 Giải pháp để khắc phục Laptop bị nhiễm virus: Vào DOS Windows Mini quét virus hoặc cài lại Hệ điều hành Windows ổ C, sau đó cài đặt phần mềm diệt virus để quét các ổ còn lại.

Trên đây là những biểu hiện để nhận biết Laptop bị nhiễm Virus mà S24h chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!