Zalo
Facebook

Microsoft tiến tới hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing

Động thái này từ ông lớn Microsoft cho thấy rằng công ty này đang muốn tập trung chủ yếu vào gói phần mềm Microsoft 365. Trong đó bao gồm Office 365, Windows 10 và Enterprise Mobility + Security.

Microsoft tiến tới hợp nhất công cụ tìm kiếm cho Windows 10, Office 365 và Bing
Microsoft tiến tới hợp nhất công cụ tìm kiếm cho Windows 10, Office 365 và Bing

Có thể nhận xét rằng, Microsoft đã xây dựng được một “cỗ máy chiến đấu” tuyệt vời cho công cụ tìm kiếm của mình. Đó là một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm của công ty, từ Windows. Bing và rất nhiều các ứng dụng phần mềm  khác nữa. Ông lớn công nghệ tới từ Mỹ cũng đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm trên Office 365 trong suốt nhiều năm liền. Và lần này, họ đang tiến một bước xa hơn khi mang đến trải nghiệm tương tự như vậy tới Windows 10. Còn nhớ tại hội nghị Ignite vào năm ngoái, đại diện của Microsoft đã nói rằng, công cụ tìm kiếm tuyệt vời của họ có thể cho phép người dùng tìm kiếm từ bất cứ đâu mà không bị gián đoạn công việc. Và đến hội nghị Ignite năm nay, công ty cho biết kế hoạch của họ là biến hộp tìm kiếm trở thành “một nơi nổi bật và phù hợp đối với tất cả các ứng dụng Edge, Bing, Windows và Office, để việc tìm kiếm luôn chỉ cần một cú click chuột”

 

Microsoft cũng tăng cường hộp tìm kiếm của mình để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm người khác, hay các nội dung có liên quan và các câu lệnh cho ứng dụng. Không chỉ vậy, việc tìm kiếm thực sự bắt đầu từ lúc bạn nhập nội dung vào, khi đó chúng sẽ được nhậ biết theo ngữ cảnh và chủ động đưa ra các kết quả tìm kiếm và đề xuất. Bản preview của tính năng tìm kiếm này đã được Microsoft triển khai cho Office.com, Bing.com (giờ đây sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing) và ứng dụng SharePoint MMobile. Bên cạnh đó, Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office bắt đầu từ năm 2019.

Việc bổ sung Windows và Edge vào khả năng tìm kiếm cá nhân hóa của Office là điều rất thú vị và không phải là điều quá ngạc nhiên. Trọng tâm của công ty vào Microsoft 365 – bộ phần mềm Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security. Cộng thêm việc tái tổ chức sâu rộng vào đầu năm nay đã đẫn đến việc một số nhóm phát triển của Windows giờ đây được lãnh đạo bởi nhóm Office. Động thái này diễn ra khi vào năm ngoái, một số thông tin bị rò rỉ cho thấy rằng sẽ có một trải nghiệm tìm kiếm mới xuất hiện trên Windows 10, nhằm tách Cortana ra khỏi việc tìm kiếm. Việc này cũng có thể làm cho sự khác biệt giữa kết quả tìm kiếm trong máy tính và trên Web trở nên rõ ràng hơn. Microsoft sau đó đã tách nhóm Windows của họ thành hai, với một bên sẽ thuộc tổ chức Microsoft 365.

Theo lời các quan chức của Microsoft giải thích vào nằm trước, đây là sự kết hợp giữa Microsoft Graph (giao diện lập trình ứng dụng tập trung của công ty), cùng với các hiểu biết về ngữ nghĩa của Bing. Điều này sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm trả về được cá nhân hóa hợn và hợp nhất với trải nghiệm tìm kiếm. Microsoft Graph là những gì đóng góp vào hiểu biết về cuộc sống công việc của con người. Trong khi đó Bing đóng góp bằng những hiểu biết về thế giới bên ngoài, khả năng đọc hiểu máy học và thị giác máy tính.

 

Microsoft cũng cho biết rằng, sự kết hợp tuyệt vời giữa Graph và các tính năng của Bing sẽ cho phép Micorsoft Search thậm chí có thể trả lời những câu hỏi phức tạp, thay vì chỉ dừng lại ở những câu hỏi truy vấn đơn giản như trước đây.  Ví dụ như câu hỏi “Can I bring my wife and sons on a work trip?” (Tôi có thể đưa vợ con đi công tác được không?)

Tham khảo: ZDnet, Genk.vn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Apple buộc phải “hỗ trợ” người dùng chuyển sang Android nhanh hơn

Đứng trước áp lực từ các Quy định tại Châu Âu, Apple sẽ phải đơn...

USB-C trở thành cổng sạc tiêu chuẩn: Sửa chữa có dễ dàng hơn?

Theo luật mới của Liên minh Châu Âu (EU), tất cả các thiết bị điện...

Xu hướng sửa laptop, điện thoại nổi bật trong năm 2024

Sau đây là một số xu hướng dịch vụ trong ngành sửa chữa laptop, điện...

Điều kỳ diệu của phím tắt Ctrl+Shift+T

Phím tắt Ctrl+Shift+T là một trong những phím tắt vô cùng hữu ích trên Windows....

Việt Nam là quốc gia sản xuất smartphone lớn nhất của Samsung

Việt Nam hiện đã và đang là quốc gia sản xuất smartphone lớn nhất trên...

Windows 8.1 sắp kết thúc hỗ trợ mở rộng vào ngày 10 tháng 1 năm 2023

Nếu bạn vẫn còn đang sử dụng Windows 8.1 thì bạn cần biết rằng Windows...