Zalo
Facebook

MediaTek Filogic: Chipset hỗ trợ Wi-Fi 7 đầu tiên trên thế giới

Chỉ chưa đầy một tháng sau khi Wi-Fi Alliance công bố chuẩn Wi-Fi 6E thì MediaTek đã xác nhận đang trong quá trình hoàn thiện Wi-Fi 7 và sẽ sớm triển khai trong thời gian tới. Thế hệ Wi-Fi mới hứa hẹn mang tới tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh hướng tới kỷ nguyên Metaverse.

MediaTek giới thiệu công nghệ Wi-Fi 7 đầu tiên trên thế giới
MediaTek giới thiệu công nghệ Wi-Fi 7 đầu tiên trên thế giới

MediaTek đã có buổi trình diễn bản demo dòng chip Filogic sử dụng Wi-Fi 7 (802.11be) tại sự kiện CES diễn ra vào tháng 1/2022 vừa qua.

MediaTek Filogic tích hợp công nghệ Wi-Fi 7

Dòng chip Filogic mới của MediaTek có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 2.4 lần so với chuẩn Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E. So sánh chi tiết, Wi-Fi 7 khai thác và kết hợp nhiều băng tần cùng lúc mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, độ trễ thấp đồng thời chống nhiễu từ các mạng không dây lân cận.

Công nghệ Wi-Fi 7 trên Filogic đáp ứng tốt các tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất khi truyền dữ liệu và phát trực tuyến video 4K – 8K. Tuy nhiên do đây vẫn là một công nghệ mới phát triển nên MediaTek cũng khuyên người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm tích hợp Wi-Fi 7 nên xem xét các thông số kỹ thuật để khai thác tối đa hiệu quả.

MediaTek sử dụng chip FiLogic để trình diễn công nghệ WiFi 802.11be
MediaTek sử dụng chip FiLogic để trình diễn công nghệ WiFi 802.11be

Hiện tại tổ chức Wi-Fi Alliance vẫn đang quá trình nghiên cứu và chuẩn hóa giao thức Wi-Fi 7 mới và dự kiến sẽ sớm công bố chính thức vào Quý 2 năm 2022. Bên cạnh MediaTek thì các hãng công nghệ lớn như Huawei, Intel và Qualcomm cũng đang rục rịch phát triển chuẩn Wi-Fi 7 của riêng mình.

Trong cuộc đua công nghệ kết nối không dây, MediaTek vẫn đang ở vị trí dẫn đầu khi dự kiến ​​xuất xưởng dòng chip Filogic hỗ trợ Wi-Fi 7 mới là năm 2023. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể thay đổi. Liệu ai mới thật sự là nhà sản xuất giới thiệu thế hệ Wi-Fi 7 đầu tiên? Theo dõi HOCVIENiT.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới công nghệ nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận