Zalo
Facebook

Tại sao màn hình laptop có đốm sáng?

Bạn mới “sắm” cho mình một em laptop mới tinh, “đập hộp” thế nhưng chỉ một khoảng thời gian ngắn sau khi sử dụng bạn lại thấy trên màn hình laptop có đốm sáng. Kích thước của các đốm sáng này khá nhỏ, khoảng dưới 1cm và chúng nằm rải rác ở trên toàn bộ bề mặt của màn hình laptop.

Tại sao màn hình laptop có đốm sáng?
Tại sao màn hình laptop có đốm sáng?

Nhiều bạn nghi ngờ rằng những biểu hiện này thể hiện cho tình trạng màn hình laptop bị điểm chết thế nhưng nếu xem xét kỹ thì không phải vậy. Khi đem màn hình laptop nghiêng về góc 45-90 độ thì chúng ta sẽ thấy các đốm sáng này như được phát ra từ con trỏ chuột. Lúc này, bạn cần khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Nguyên nhân màn hình laptop có đốm sáng

Thông thường nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop có đốm sáng là do phía bên trong màn hình có vấn đề, trường hợp phổ biến nhất là miếng tấm chắn bị chuyển màu dẫn đến hiển thị màu sắc không chính xác lên lớp ma trận phía trước. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều bạn cảm giác rằng những đốm xuất hiện ngày một nhiều và lan rộng hơn.

 

Khắc phục màn hình laptop có đốm sáng

Đầu tiên, bạn hãy chụp ảnh màn hình máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Fn + PrntScrn hoặc có một số máy chỉ cần phím PrntScrn. Sau đó, bạn mở công cụ PaintPaste tấm ảnh vừa chụp vào đây.

Paint
Paint

Tiếp theo, bạn quan sát trên tấm ảnh mà bạn vừa Paste, nếu thấy tấm ảnh hoàn toàn bình thường và không có bất kỳ dấu hiệu của đốm sáng nào thì có nghĩa là màn hình laptop đã bị lỗi. Khi đó, nếu máy tính của bạn còn đang trong thời hạn bảo hành thì hãy ngay lập tức yêu cầu đổi trả máy mới. Còn trong trường hợp đã quá thời hạn bảo hành thì bạn nên mang máy tới cơ sở sửa chữa laptop uy tín để được khắc phục lỗi kịp thời và không làm ảnh hưởng tới các linh kiện còn lại.

Lưu ý: Đối với các lỗi liên quan đến màn hình laptop, cho dù nguyên nhân là gì đi nữa thì bạn cũng không nên tự tháo lắp màn hình laptop tại nhà nếu không có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong lĩnh vực này để tránh gây ra các tác động không đáng có.

Bài giảng: Xử lý màn đốm trắng hoặc đốm đen trên Laptop

Trên đây là chia sẻ của HOCVIENiT.vn về cách khắc phục lỗi màn hình laptop có đốm sáng. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc các bài viết hữu ích khác của HOCVIENiT.vn nhé.

Các bài viết liên quan:

Bạn đã biết cách khắc phục tình trạng màn hình laptop chập chờn chưa?

4 phương pháp sửa màn hình laptop bị tối 

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị âm bản chưa?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook:www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất:http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại:https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng:Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên:Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

 

Bình luận