Zalo
Facebook

Hướng dẫn sạc pin laptop đạt hiệu quả tối ưu

Nhiều người gặp phải tình trạng chai pin laptop. Điều này mang lại khá nhiều phiền phức. Và họ bắt đầu tìm cách sử dụng pin hiệu quả. Dưới đây là bài hướng dẫn chia sẻ cách thức sạc pin cho laptop một cách hiệu quả tối ưu.

Hướng dẫn sạc pin laptop đạt hiệu quả tối ưu
Hướng dẫn sạc pin laptop đạt hiệu quả tối ưu

1. Luôn luôn cắm sạc liên tục khi sử dụng với cường độ cao

Rất nhiều người sử dụng máy tính trong trạng thái phổ biến là “vừa sạc vừa dùng” để tránh tình trạng hết pin khi làm việc. Những trạng thái này thường xuyên xảy ra trong cuộc sống nên các bạn không cần lo lắng gì cả. Đặc biệt khi sử dụng laptop với cường độ cao như chơi game, chạy phần mềm đồ họa hay mở nhiều chương trình cùng lúc thì bạn nên luôn cắm sạc.  Bởi vì những ứng dụng trên hay những trò chơi trên đều yêu cầu một dòng điện và công suất lớn hơn bình thường để chịu tải được những linh kiện của bạn đang có (đặc biệt là CPU cao cấp và VGA cao cấp sẽ tốn rất nhiều công suất). Điều này dẫn đến thời lượng pin của bạn giảm rất nhanh.

2. Không nên vừa dùng vừa sạc khi mà pin của bạn chưa đầy

Dòng điện và công suất của củ sạc luôn lớn hơn pin rất nhiều thường là gấp 2 đến 3 lần chính vì vậy khi sạc pin sẽ chuyển hóa một phần sang pin và một phần sẽ vào máy. Nếu bạn vừa dùng vừa sạc khi pin chưa đầy thì sẽ xảy ra hiện tượng sạc rất chậm và laptop sẽ bị nóng. Điều đó làm giảm tuổi thọ của pin laptop. 

3. Tắt máy đi hoàn toàn đến khi sạc đầy toàn bộ

Khi sạc pin bạn nên tắt máy hoàn toàn cho đến khi sạc đầy. Vì khi nếu bạn không tắt máy hoàn toàn thì pin vẫn phải cung cấp năng lượng cho các chương trình chạy. Điều đó làm chậm thời gian sạc pin và có thể làm nóng pin và giảm tuổi thọ của pin laptop. 

4. Thời gian đầu sử dụng máy nên sạc lâu hơn bình thường

Pin ở trạng thái không hoạt động gì thường duy trì cho bạn nhiều nhất là từ 60 ngày chứ không phải là vĩnh viễn. Hơn nữa, khi bạn sạc đầy pin cho một chiếc máy có đèn báo “đã ngắt” hoặc bạn mở máy lên thấy có tín hiệu báo trong phần mềm là 100% thì thì cũng chỉ là trạng thái. Tuy nhiên thời lượng của một số dòng pin và pin cao cấp còn có thể “vượt qua giới hạn”. Chính vì vậy mà chúng ta luôn cần sạc pin lâu lâu hơn bình thường một chút kể cả khi máy mới mua và máy đã mua được một thời gian. 

5. Nên sử dụng sạc chính hãng với các thông số chuẩn

Các nhà sản xuất khuyến khích người dùng nên sử dụng sạc pin chính hãng và tương thích với laptop. Họ cũng cảnh báo bạn không nên mua sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Vì rất có thể sạc pin đó có các thông số không trùng khớp với thông số chuẩn. Từ đó dẫn đến hỏng pin laptop của bạn. Và bạn cũng không thể kiểm định được tính an toàn khi sử dụng sạc pin. 

Video tham khảo:

 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách sạc pin hiệu quả nhất. Bạn hãy áp dụng vào ngay để sử dụng pin đúng cách và tăng hiệu quả sử dụng. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận