Zalo
Facebook

Công nghệ HAMR mở đường cho ổ đĩa cứng 100TB

Giấc mơ về ổ đĩa cứng 100TB không còn xa vời. HAMR là bước tiến công nghệ mới cho phép các nhà sản xuất tạo ra các ổ đĩa cứng mới có mật độ dung lượng lưu trữ gấp nhiều lần so với bất cứ ổ đĩa cứng đã từng được ra mắt.

Công nghệ HAMR mở đường cho ổ đĩa cứng 100TB
Công nghệ HAMR mở đường cho ổ đĩa cứng 100TB

HAMR – Công nghệ ghi âm từ tính hỗ trợ nhiệt thực sự một trong những bước tiến phát triển vượt bậc cho ngành công nghiệp lưu trữ. HAMR tăng cường đáng kể lượng dữ liệu bằng cách làm nóng tạm thời vật liệu đĩa trong quá trình ghi để ghi nhiều dữ liệu hơn trong cùng một khu vực.

Theo phương pháp ghi từ tính thông tiêu chuẩn thì thông thường người ta có thể ghi tối đa 1,14Tb/in2. Với công nghệ HAMR mật độ này có thể lên tới mật độ ghi 5-6Tb/in2. Hãy thử tưởng tượng, ổ cứng 3,5 inch tiêu chuẩn được tạo ra bằng công nghệ HAMR có khả năng lưu trữ từ 70 – 80TB dữ liệu, gấp 4 lần so với 20TB Exos của Seagate – ổ cứng lớn nhất hiện tại.

Ổ đĩa cứng Exos của Seagate dung lượng 20TB
Ổ đĩa cứng Exos của Seagate dung lượng 20TB

Theo dự kiến, những chiếc ổ cứng được chế tạo bằng HAMR sẽ bắt đầu được mở bán vào tháng 12 năm 2020. Ngay khi công nghệ HAMR được hoàn thiện, một nhóm ba nhà nghiên cứu tại Đại học Tohoku đã nghiên cứu cách sử dụng mô hình bit (BPM) với hai cấu trúc từ tính để tăng mật độ lưu trữ dữ liệu.

Bằng cách ghi ở nhiệt độ cao và thấp, nhóm của Simon John Greaves, Hikaru Yamane và Yoichiro Tanaka có thể sớm đạt được mật độ lưu trữ vượt quá 7Tb/in². Giấc mơ về ổ đĩa cứng 100TB không còn viển vông và gần với thực tế hơn bao giờ hết. HOCVIENiT.vn sẽ tiếp tục cập nhật tin tức công nghệ mới nhất, bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận