Zalo
Facebook

Còn trẻ mà không biết những điều này 10 năm nữa các bạn sẽ hối hận

Thế hệ các bạn trẻ hiện nay sở hữu rất nhiều lợi thế từ khoa học công nghệ giúp các bạn tiếp cận những kiến thức mới rất dễ dàng. Nhưng có những điều các bạn không phải cứ đọc, cứ học là sẽ có, mà phải từ trải nghiệm bản thân để rút ra. Thực tế có rất nhiều thứ các bạn khi còn trẻ mà không biết 10 năm nữa các bạn sẽ hối hận và ước mình biết đến chúng sớm hơn. Những trải nghiệm đều cần thời gian và công sức để có được, để rút ngắn thời gian cho các bạn, HOCVIENiT.vn sẽ bật mí với các bạn những điều bạn nên học càng sớm càng tốt.

Còn trẻ mà không biết những điều này 10 năm nữa các bạn sẽ hối hận
Còn trẻ mà không biết những điều này 10 năm nữa các bạn sẽ hối hận

1. Đọc nhanh

Nếu bạn đang đọc mỗi 10 trang mất 30 phút, hoặc trong khoảng thời gian đó thì thực sự bạn nên cải thiện khả năng đọc của mình đấy. Tại sao bạn cần phải cải thiện khả năng đọc, đọc nhanh sẽ giúp bạn tiếp nhận kiến thức nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Và thời gian còn lại, bạn có thể đọc thêm sách hoặc thực hành những điều bạn đã học. Hãy nhớ rằng dù là tỷ phú hay ăn mày, thời gian của bạn cũng chỉ có hạn thôi.

2. Nghiền ngẫm

Nghiền ngẫm cái gì? Tại sao lại phải nghiềm ngẫm? Nếu bạn còn đang hỏi những câu hỏi này, hãy đọc những điều sau đây. Khi kết thúc ngày, bạn đã làm được những gì, bạn rút ra được bài học gì? Và bạn cần phải khắc phục những gì? Bạn tự hào về điều gì bạn đã làm được trong ngày? Những điều này có thể nghe lạ lẫm với bạn, nhưng nếu bạn muốn tiến bộ qua từng ngày, hãy thực hiện những điều này. Chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn và nhanh hơn đấy.

3. Ưu tiên

Hãy tìm ra duy nhất một việc quan trọng với bạn trong ngày hôm nay và làm nó ngay lập tức. Trong danh sách công việc của bạn sẽ luôn có những việc quan trọng hơn và bạn cần phải xác định được chúng. Và đừng quên giới hạn thời gian cho những công việc bạn cần thực hiện. Sự giới hạn sẽ thôi thúc bạn hành động nhanh chóng để hoàn thiện chúng.

4. Quản lý tiền bạc

Đọc những cuốn sách kinh điển về quản lý tài chính như “Cha giàu cha nghèo” của Robert T.Kiyosaki, “Triệu phú thần tốc” của MJ Demarco. Chúng sẽ giúp bạn biết cách quản lý tiền bạc của bạn hơn. Cho dù là nhiều hay ít, bạn vẫn cần học cách sử dụng tiền của mình một cách hợp lý.

Dù bạn kiếm được nhiều hay ít tiền bạn cũng nên sử dụng một cách hợp lý
Dù bạn kiếm được nhiều hay ít tiền bạn cũng nên sử dụng một cách hợp lý

5. Dậy sớm

Nếu bạn đang dậy lúc 7h hằng ngày, hãy tập thói quen dậy sớm hơn 1 giờ. Thời gian của bạn không bao giờ thay đổi và bạn chỉ có 24h một ngày, bạn dậy sớm hơn bạn sẽ làm được nhiều việc hơn và nó còn tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy.
Vậy thì bạn còn chờ điều gì nữa? Hãy lên chuông báo thức đi.

Dậy sớm để làm được nhiều việc hơn trong ngày

6. Thiết lập mục tiêu

Nếu bạn cứ sống mà không có mục tiêu, thời gian của bạn sẽ qua đi một cách lãng phí. Viết hết những điều bạn cần làm và muốn làm để đat được mục tiêu đó và làm theo mỗi ngày. Những người viết mục tiêu của mình ra thường sẽ kiếm được gấp đôi so với những người chỉ suy nghĩ trong đầu.

 

Hãy giữ tinh thần thoải mái và thực hiện những điều chúng tôi chia sẻ trên đây, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi đấy. Tuổi trẻ điều quan trọng nhất mà các bạn làm được và cũng làm tốt nhất đó là học hỏi, hãy không ngừng học hỏi để phát triển. Nếu các bạn còn đang lãng phí thời gian vào game và những cuộc bạn bè không hồi kết, sớm muộn các bạn sẽ hối hận.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bài viết liên quan

Cách xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân đơn giản nhất

Việc xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân chính xác sẽ mang lại...

Thay đổi nghề ở tuổi 40: Không quá muộn nếu bạn biết cách

Việc thay đổi nghề nghiệp không còn là điều quá xa lạ với người trẻ....

Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc

Đối với mọi ứng viên thì việc tự giới thiệu bản thân khi đi phỏng...

7 “độc chiêu” khiến nhà tuyển dụng chấp nhận mức lương bạn đưa ra!

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn căng go mà bạn chưa có được mức lương...

CHẲNG CÒN NỖI SỢ VỀ QUÊ ĂN TẾT KHI BẠN GIÀU CÓ! 

Năm nào cũng vậy, nỗi ám ảnh về những câu hỏi của họ hàng, hàng...

Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng – Có đáng không?

Chắc hẳn không ít bạn đã nghe tới những câu nói: “Chúng tôi sẽ làm...